Tác hại của bệnh di tinh đối với sức khỏe nam giới

Di tinh là một trong những bệnh lý rối loạn xuất tinh thường gặp ở nam giới, đặc biệt là những nam giới đang bắt đầu trưởng thành về mặt sinh lý. Khi mắc bệnh, nam giới nên theo dõi, thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt, vì nếu để tình trạng này kéo dài, những tác hại của bệnh di tinh gây ra là không nhỏ, ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe sinh sản.

Nếu nam giới thấy hiện tượng tinh dịch chảy ra ngoài mà không có sự kích thích tình dục hoặc cương cứng ở đầu dương vật, được lặp đi lặp lại nhiều lần thì đó là hiện tượng di tinh bệnh lý. Di tinh thường xuất hiện ở nam giới khi đến tuổi dậy thì khi tinh hoàn không ngừng sản xuất tinh trùng, tinh nang và tiền liệt tuyến không ngừng xuất ra nước dịch nhầy. Vậy bệnh di tinh có nguy hiểm không?

Tác hại của bệnh di tinh là gì?

Theo các chuyên gia nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo, nếu hiện tượng này xảy ra chỉ vài lần trong tháng, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe chung thì có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, nếu ngày nào cũng thấy tinh dịch chảy ra tự nhiên, ảnh hưởng đến sức khỏe thì đây là bệnh lý di tinh. Các tác hại của bệnh di tinh thường gây ra đối với sức khỏe người bệnh như:

Ảnh hưởng đến cuộc sống: Di tinh để lâu sẽ ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống và học tập và làm việc. Bệnh nhân có thể bất chấp mọi thứ chỉ để giải tỏa được nhu cầu của mình, dẫn đến cuộc sống bị xáo trộn, xuống dốc, thậm chí trở thành mối nguy hiểm cho xã hội.

Ảnh hưởng đến tâm lý: Khi di tinh quá nhiều khiến nam giới luôn suy nghĩ, lo lắng, tự tin, dẫn đến suy nhược thần kinh, căng thẳng, gây ảnh hưởng cho việc học tập, làm việc, sinh hoạt, làm giảm chất lượng cuộc sống.

tác hại của bệnh di tinh

Nguy cơ gây vô sinh: Đây là tác hại của bệnh di tinh điển hình, bởi di tinh là hiện tượng xuất tinh khi không quan hệ và không thể kiểm soát được thời điểm xuất tinh, do đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng thụ thai, bỏ lỡ thời điểm vàng để thụ tinh và là nguyên nhân dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

Viêm tuyến tiền liệt: Di tinh gây suy nhược cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới, tạo ra nhiều điều kiện gây viêm nhiễm, là nguy cơ phổ biến dẫn đến viêm tuyến tiền liệt. Nguy hại của bệnh di tinh và nguyên nhân gây bệnh, biện pháp xử lý cần được tìm hiểu để tránh biến chứng thành viêm tuyền tiền liệt.

Giảm chất lượng đời sống tình dục: Xuất tinh là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của một lần quan hệ tình dục, nếu không xuất tinh được thì nam giới sẽ không thể đạt được hưng phấn, khoái cảm, do đó đời sống tình dục bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Suy nhược cơ thể: Số lần di tinh nếu 1 – 2 lần/ ngày sẽ khiến nam giới mệt mỏi, uể oải, chóng đầu, đau lưng thì nên đến bác sĩ khám để khắc phục sớm.

Khi tình trạng di tinh kéo dài, nếu không được vệ sinh sạch sẽ có thể dẫn đến các bệnh viêm nhiễm các cơ quan cùng hệ thống, ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục. Đặc biệt, các tác hại của bệnh di tinh thường gây khó khăn cho nam giới về sức khỏe và khả năng duy trì nòi giống. Do đó, khi phát hiện bệnh, nam giới cần được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Trên đây là những tác hại của bệnh di tinh có thể gây ra. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về căn bệnh này, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám nam khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi hấp dẫn từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Mayo qua Hotline: 08. 8899.3929 028.3832.9333 để nhận được sự tư vấn cụ thể, rõ ràng.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang