Cắt bao quy đầu có đau không, bao lâu thì lành?

Hỏi : Xin chào các bác sĩ, Em tên Phong năm nay 21 tuổi. Chẳng là hôm trước em có đi thăm khám thì được chuẩn đoán bị viêm bao quy đầu , các bác sĩ nói em bị dài bao quy đầu  và khuyên em nên đi cắt bao quy đầu để giảm bớt các bệnh liên quan đến dương vật. Các bac sĩ cho em hỏi “Cắt bao quy đầu có đau không, bao lâu thì lành vết cắt“.

(Bạn Phong – Thủ Đức, TPHCM)

Trả lời :Xin cảm ơn bạn Phong đã gửi câu hỏi về tổng đài tư vấn sức khỏe nam giới Online của Phòng khám Mayo. Câu hỏi của bạn cũng là băn khoăn của rất nhiều Nam giới khi có nhu cầu cắt bao quy đầu. Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau :

 CẮT BAO QUY ĐẦU CÓ ĐAU KHÔNG ?

Cắt bao quy đầu có đau không

Cắt bao quy đầu có đau không là thắ mắc của rất nhiều Nam giới

tư-vấn-mới-(1)

Cắt bao quy đầu chia làm 2 giai đoạn : trong khi cắt bao quy đầu và sau khi cắt. Tiểu phẩu cắt bao quy đầu bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu thì hoàn toàn không đau, quy trì cắt bao quy đầu được thực hiện như sau :

 – Trong lúc đang tiểu phẫu, bệnh nhân được chích thuốc tê nên người bệnh không có bất kỳ cảm giác đau đớn nào.

 – Ca tiểu phẩu chỉ trong một thời gian ngắn. Sau khi tiểu phẫu xong, bệnh nhân được nằm nghĩ chờ thuốc tê tan rồi có thể về nhà bình thường, toàn bộ quá trình khám bệnh, tiểu phẫu, phục hồi thời gian nhanh chóng.

 – Sau khi phẫu thuật cắt bao quy đầu xong, bệnh nhân sẽ được bác sĩ cho thuốc uống để giảm đau và chống nhiễm trùng vết cắt. Bác sĩ sẽ hướng dẫn nam giới cách giữ gìn vệ sinh, cũng như nên ăn gì và kiêng gì sau khi cắt bao quy đầu.

Ngoài vấn đề cắt bao quy đầu có đau không , một câu hỏi khác cũng được Nam giới quan tâm đó là cắt bao quy đầu bao lâu thì lành có thẩm mỹ không, có đẹp không, có để lại sẹo không. Hiện nay, với công nghệ y khoa phát triển vượt bậc sẽ tiểu phẫu cắt bao quy đầu theo công nghệ xâm lấn tối thiểu, thì vết cắt sẽ không để lại sẹo, sau khi vết thương lành, trông như chưa từng phẫu thuật.

CẮT BAO QUY ĐẦU BAO LÂU THÌ LÀNH ? BAO LÂU THÌ QUAN HỆ LẠI BÌNH THƯỜNG ?

Dù bạn cắt dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu thì thời gian lành cũng khác nhau, tùy theo cơ địa của mỗi người. Nhưng theo khảo sát ở nhiều bệnh nhân đã từng cắt bao quy đầu dài và hẹp (không tính trường hợp nhiễm trùng) thì số ngày lành được chia ra như sau:

cat-bao-quy-dau-co-dau-khong

Cắt bao quy đầu bằng công nghệ xâm lấn

Sau 1 tuần : Sau phẫu thuật cắt bao quy đầu, vết thương sẽ khô dần, không còn đau hay tiết dịch nữa nhưng đụng vào thì sẽ đau, thời gian này không được vận động mạnh, hạn chế thể thao hay quan hệ tình dục.

Sau 2 – 3  tuần : Thì có thể hoạt động thể thao để xem vết thương còn đau hay đụng chạm còn đau hay không. Cũng nên tránh những vận động mạnh trong thời gian dài, nếu cảm thấy còn hơi nhói nhói thì dừng hẳn các hoạt động mà hãy nghĩ ngơi.

Sau 1 tháng : Nếu chơi thể thao không có trở ngại, vận động mạnh mà vết thương không có bất kỳ vấn đề gì thì có thể quan hệ tình dục bình thường. Nếu sau 1 tháng mà vẫn còn đau hay có những vấn đề khác lạ hãy đến bác sĩ tái khám. Không nên ở nhà tự ý chữa trị vì nếu chữa không đúng thì sẽ có nguy cơ bị viêm nhiễm vết thương.

Trong đó khoảng thời gian 9 ngày đầu sau phẩu thuật là thời gian quan trọng nhất, bệnh nhân nên ở nhà nghĩ ngơi, giữ cho vết thương luôn khô thoáng. Nếu có điều kiện thì…trần truồng càng tốt.

Nếu còn thắc mắc vấn đề cắt bao quy đầu đau hay không ? Mấy ngày thì lành ? Bao lâu thì quan hệ tình dục bình thường hãy hỏi trực tiếp đến trung tâm trị bệnh nam khoa Tphcm tại khung chat bên dưới, các chuyên gia nam khoa sẽ  tư vấn chi tiết và cụ thể. Tổng đài tư vấn miễn phí : 08.8899.3929

tư-vấn-mới-(1)

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang