Chớ dại dột mà tự cắt bao quy đầu tại nhà

Khi nghe sách báo viết cắt bao quy đầu chỉ là một thủ thuật đơn giản, nhằm lấy đi lớp da thừa của quy đầu thì cũng có không ít cánh mày râu chậc lưỡi nghĩ rằng, mình có thể tự cắt bao quy đầu tại nhà được. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ sai lầm, việc làm này có thể để lại nhiều biến chứng và hậu quả viêm nhiễm nghiêm trọng.

Tự cắt bao quy đầu ở nhà – hậu quả khôn lường

Trường hợp của anh Trịnh Quốc H. (26 tuổi, Q7, HCM) là một câu chuyện đáng chú ý. Anh H. đến Phòng khám nam khoa Mayo cấp cứu trong tình trạng dương vật chảy máu quá nhiều. Lý do là anh cảm thấy vướng víu ở đầu dương vật và cậu nhỏ không thể cương cứng đúng “chuẩn”, khi nó cứ núp sau bao quy đầu không thể ngoi ra. Anh đã tự cắt bao quy đầu bằng cách dùng dao lam để cắt bỏ phần da bên ngoài, với mong muốn cậu nhỏ được thông thoáng hơn.

chớ dại dột tự cắt bao quy đầu tại nhà

Nhiều nam giới tự cắt bao quy đầu và lãnh hậu quả khôn lường

Sau khi cầm máu các bác sĩ phải tiến hành chỉnh sửa lại phần bao quy đầu của anh H. nghiêm chỉnh trở lại. May mắn là người nhà đã đưa anh đến bệnh viện kịp thời để xử lý tình huống này. Nếu không hậu quả sẽ rất khôn lường, viêm nhiễm cũng có thể sẽ xảy ra tác động xấu đến “cậu nhỏ” của nam giới khi không có đầy đủ những kiến thức về giới tính, sinh sản để bảo vệ mình.

Theo các bác sĩ thuộc Phòng khám nam khoa Mayo, rất nhiều trường hợp cũng “tự xử” giống như anh H. và cũng phải đến Trung tâm cấp cứu vì mất máu nhiều, số khác thì bị nhiễm trùng vết thương. Chính do tâm lý chủ quan của nhiều cánh mày râu và việc e ngại đi hỗ trợ khám chữa là nguyên căn dẫn đến tình trạng tự cắt bao quy đầu tại nhà vô cùng nguy hiểm này.

Bên cạnh đó, đối những bạn nam có tâm lý sợ bệnh viện hoặc ngại ngùng “chuyện con trai” thì thường có xu hướng tự làm bác sĩ cho mình. Các bạn này nghĩ có thể theo chỉ dẫn trực tuyến để tự phẫu thuật tại nhà. Thế nhưng, việc làm này sẽ vô tình làm cậu bé có nguy cơ bệnh tật nhiều hơn do thiếu kiến thức chuyên môn và không tuân thủ đúng quy trình vệ sinh. Vì thế, trường hợp bị nhiễm trùng, chấn thương, xước, chảy máu dương vật,… rất dễ xảy ra, thậm chí còn có thể gây biến dạng dương vật.

Vì vậy, các bạn nam phải luôn nhớ rằng, bản thân chúng ta đều không có kiến thức chuyên môn đầy đủ và mọi tài liệu tham khảo đều chỉ mang tính chất tương đối. Do đó, dẫu rằng hỗ trợ chữa hẹp hay dài bao quy đầu chỉ là một dạng tiểu phẫu đơn giản thì cũng đừng vì ngại ngần mà “tự xử” nó ở nhà. Hãy tìm đến các bác sĩ để có được lời khuyên và cách hỗ trợ điều trị hợp lý.

Ngoài ra, trong quá trình hỗ trợ điều trị, nam giới cũng cần phải tuân thủ theo đúng những chỉ định của bác sĩ, không nên dùng thêm thuốc hay làm bất cứ điều gì khác trong chỉ định hỗ trợ điều trị, nhằm tránh biến chứng khi hỗ trợ điều trị không đúng cách.

chat voi bac si

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề cắt bao quy đầu hay bệnh nam khoa nào khác, hãy đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ bác sĩ tư vấn bệnh nam khoa online của chúng tôi để được giải đáp rõ hơn và nhận ưu đãi giảm chi phí thăm khám khi đặt hẹn online bạn nhé.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang