Có nên cắt dây hãm bao quy đầu không?

Ở mỗi một bộ phận trên cơ thể đều đóng một vai trò riêng. Dây hãm bao quy đầu cũng vậy, chúng có chức năng giữ cho dương vật thẳng đứng khi cương cứng. Vậy tại sao vẫn có nhiều trường hợp phải cắt dây hãm bao quy đầu và có nên cắt không? Bài viết sau đây là chia sẻ của các bác sĩ chuyên nam khoa thuộc Phòng khám nam khoa Mayo sẽ giúp các bạn giải quyết thắc mắc : có nên cắt dây hãm bao quy đầu không?

Dây hãm bao quy đầu là gì và vì sao phải cắt dây hãm bao quy đầu?

Dây hãm bao quy đầu hay còn gọi là dây phanh bao quy đầu, dây thắng dương vật. Bộ phận này có hình dạng hình chữ Y ngược, nằm ở phần mặt dưới, nối liền bao quy đầu và quy đầu.

Ở mỗi người, dây hãm bao quy đầu thường có những đặc điểm khac nhau, có người dày và chắc, có người lại thanh mảnh, một số không có dây hãm bao quy đầu. Thông thường, dây hãm bao quy đầu có tác dụng tránh để bao quy đầu vượt quá cao lên thân dương vật.

cắt dây hãm bao quy đầu

Vì sao phải cắt dây hãm bao quy đầu?

Trong một số trường hợp dưới đây, dây hãm bao quy đầu không có tác dụng gì mà còn gây rắc rối cho dương vật. Những trường hợp này cần phải cắt dây hãm bao quy đầu, cụ thể:

icon Dây hãm bao quy đầu bị đứt nhẹ: Nhiều trường hợp dây hãm bao quy đầu chỉ bị đứt nhẹ, máu chảy một ít, bệnh nhân có thể băng bó cầm máu. Tuy nhiên, nếu không gặp bác sĩ để thực hiện cắt dây hãm bao quy đầu, vết thương có thể bị rách lại nhiều lần hoặc làm dây hãm bao quy đầu bị ngắn hơn.

icon Dây hãm bao quy đầu bị đứt sâu: Đây là trường hợp cần được cắt dây hãm và cầm máu khẩn cấp. Bởi khi khi dây hãm bao quy đầu bị đứt sâu sẽ gây đứt động mạch, có thể bị mất nhiều máu và gây tử vong.

icon Dây hãm bao quy đầu bị ngắn: Đây là tình trạng dây hãm bao quy đầu quá ngắn, dẫn đến khi quan hệ, dương vật sẽ bị kéo cong xuống dưới,

Khi dây hãm bao quy đầu quá ngắn chúng sẽ trở thành “kỳ đà cản mũi” khiến quá trình quan hệ của bạn gặp khó khăn, thậm chí đau rát. Bởi dây hãm bị ngắn, sẽ làm cho dương vật khi cương cứng bị kéo cong xuống dưới. Đặc biệt, đây là trường hợp rất dễ làm đứt dây hãm bao quy đầu, gây chảy máu, đau rát khi quan hệ.

dây hãm bao quy đầu

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh nam khoa khuyến cáo, trên thực tế, rất ít người nhận ra được dây hãm bao quy đầu  bị ngắn. Chỉ khi quan hệ tình dục, dây hãm đứt gây chảy máu hoặc gây đau mới phát hiện ra tình trạng trên. Hoặc chú ý kỹ, nam giới có thể nhận thấy dây hãm bao quy đầu luôn căng tức ở dưới mặt bao quy đầu mỗi khi cương cứng.

Nếu xảy ra tình trạng đứt dây hãm bao quy đầu mà không tìm bác sĩ để được cắt dây hãm bao quy đầu và cầm máu, chúng rất dễ gây sẹo, đau nhức và dây hãm bao quy đầu dễ bị rách lại nhiều lần. Do đó, ngay sau khi xảy ra hiện tượng đứt dây hãm bao quy đầu, nam giới cần tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và tìm cách khắc phục kịp thời.

Cắt dây hãm bao quy đầu ở đâu tại TPHCM

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, cắt dây hãm bao quy đầu là một thủ thuật giúp nam giới khắc phục các tình trạng dây hãm bao quy đầu quá ngắn hoặc bị đứt. Chỉ với một thủ thuật đơn giản này, nam giới không những tránh được nỗi ám ảnh đứt dây hãm bao quy đầu trong khi “yêu” mà còn bảo vệ sức khỏe cho nam giới.

cắt dây hãm bao quy đầu ở tphcm

Cắt dây hãm bao quy đầu tại Phòng khám nam khoa Mayo.

Tại Phòng khám đa khoa Mayo, các bác sĩ chuyên khoa áp dụng côn nghệ xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc vào trong cắt dây hãm bao quy đầu. Đây là phương pháp hiện đại đem lại kết quả tối ưu với những ưu điểm vượt trội như:

  • Không đau, cầm máu nhanh.
  • Không để lại sẹo, tính thẩm mỹ cao.
  • An toàn, hiệu quả cao.
  • Thời gian thực hiện nhanh, chỉ 15 – 30 phút.
  • Không ảnh hưởng đến khả năng sinh lý, sinh sản.

Ngoài ra, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa ưu tú, có hơn 20 năm kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, Trung tâm luôn nỗ lực đem lại kết quả tối ưu cho bệnh nhân khi thực hiện cắt dây hãm bao quy đầu tại đây.

Để giúp bệnh nhân không mất thời gian phải chờ đợi khi đến hỗ trợ khám chữa, Trung tâm áp dụng chính sách tư vấn miễn phí, đặt hẹn thăm khám trước với bác sĩ trên hệ thống. Với chính sách này, bệnh nhân sẽ được ưu tiên thăm khám trước theo mã số đặt hẹn và được hưởng rất nhiều ưu đãi có giá trị.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn thêm về vấn đề cắt dây hãm bao quy đầu, hoặc nhu cầu đặt hẹn thăm khám trước với các bác sĩ, các bạn có thể thực hiện theo 3 cách sau:

chat tư vấn

  • Gọi đến số (08) 8899 3929 để gặp trực tiếp các bác sĩ.
  • Để lại số điện thoại tại khung chat, các bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn ngay.
  • Bấm vào tại đây để trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa.

Đừng ngại ngần với những rắc rối của bản thân mà hãy chia sẻ ngay với các bác sĩ chuyên khoa, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp thỏa đáng và miễn phí!

Phòng khám Mayo – Nơi gửi trọn niềm tin của người bệnh

Xem thêm  : Chi phí cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang