Khi bị rối loạn đông máu có nên cắt bao quy đầu hay không?

Rối loạn đông máu được xem là một trong những căn bệnh nguy hiểm, có thể lấy đi tính mạng người bệnh bất cứ lúc nào nếu như gặp những va chạm lớn gây chảy máu nhiều. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này mà những người bị chứng rối loạn đông máu muốn đi cắt bao quy đầu đều rất lo lắng, liệu khi bị rối loạn đông máu có nên cắt bao quy đầu hay không? Bài viết dưới đây là những chia sẻ của các bác sĩ nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo sẽ làm rõ hơn về vấn đề này.

Mắc bệnh rối loạn đông máu có nên cắt bao quy đầu không?

rối loạn đông máu có nên cắt bao quy đầu không

Có nên cắt bao quy đầu khi bị rối loạn đông máu là thắc mắc của nhiều nam giới

tư-vấn-mới-(1)

Đây cũng là trường hợp của anh Nguyễn Mạnh Tường (32 tuổi, Biên Hòa, Đồng Nai), anh có gửi thư thắc mắc đến chuyên mục sức khỏe nam giới, trong thư anh chia sẻ: “Tôi không may mắn khi mắc phải bệnh rối loạn đông máu, chỉ cần một vết thương nhỏ gây chảy máu cũng đã khiến tôi hoang mang rồi. Trong khi đó, khi đi khám bác sĩ cũng phát hiện tôi bị dài bao quy đầu. Tôi được biết dài bao quy đầu thì cần phải đi phẫu thuật cắt bỏ phần thừa. Tuy nhiên, ở hoàn cảnh của tôi thật sự tôi không biết phải làm như thế nào. Xin hỏi bác sĩ khi bị rối loạn đông máu có nên cắt bao quy đầu hay không, nếu không thì tôi phải làm gì với tình trạng dài bao quy đầu này”.

Có lẽ các trường hợp của anh Tường như trên là hiếm nhưng không phải là không có. Theo các chuyên gia nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo cho biết, thắc mắc khi bị rối loạn đông máu có nên cắt bao quy đầu không cũng là băn khoăn của một số nam giới hiện nay.

Các chuyên gia nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo cũng khẳng định, rối loạn đông máu là bệnh vô cùng nguy hiểm, đặc biệt là những người có ý định làm phẫu thuật. Dù chỉ là 1 tiểu phẫu nhỏ nhưng nếu thực hiện việc cầm máu không tốt sẽ mang lại hậu quả rất lớn. Không cầm được máu trong quá trình phẫu thuật là điều vô cùng nguy hiểm. Nó không những khiến bệnh nhân mất nhiều máu mà thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

Do đó, nam giới cần hết sức lưu ý về vấn đề khi bị rối loạn đông máu có nên cắt bao quy đầu hay không. Như vậy, nếu như bạn vừa bị dài/ hẹp bao quy đầu, vừa bị rối loạn đông máu thì việc làm đầu tiên là bạn phải hỗ trợ điều trị ngay chứng chứng rối loạn đông máu, sau đó mới có thể thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Trong thời gian chờ đợi căn bệnh rối loạn đông máu được hỗ trợ loại bỏ, để đối phó với căn bệnh dài/ hẹp bao quy đầu, bạn nên chú ý vệ sinh “cậu nhỏ sạch sẽ”, hạn chế quan hệ tình dục, nhằm trì hoãn những biến chứng nguy hiểm của các hiện tượng này gây ra. Sau khi bệnh rối loạn đông máu được hỗ trợ điều trị bạn mới có thể thực hiện cắt bao quy đầu.

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây của các bác sĩ trung tâm chúng tôi có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề có nên cắt bao quy đầu khi bị rối loạn đông máu không. Nếu như còn điều gì cần thắc mắc, hãy liên hệ với đội ngũ bác sĩ tư vấn bệnh nam khoa online của Phòng khám nam khoa Mayo bằng 3 cách:

  • Gọi đến số (08) 8899 3929 để gặp trực tiếp các bác sĩ.
  • Bấm vào khung chat trực tuyến và chia sẻ trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa.
  • Để lại số điện thoại tại khung chat, các bác sĩ sẽ gọi lại ngay cho bạn.

tư-vấn-mới-(1)

Đừng ngại ngần với những rắc rối của bản thân mà hãy chia sẻ ngay với các bác sĩ chuyên khoa, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp thỏa đáng và miễn phí!

Phòng khám đa khoa Mayo – Nơi trao trọn niềm tin của người bệnh

Đăng trong Cắt bao quy đầu bởi BS Phúc | Tags: ,
Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang