Ngăn chặn bệnh tình dục hiệu quả nhờ tiểu phẫu cắt da quy đầu

Tiểu phẫu cắt da quy đầu không những khắc phục được tình trạng dài, hẹp bao quy đầu mà còn cải thiện đời sống tình dục cho nam giới. Tuy nhiên, không nhiều cánh mày râu biết được rằng, cắt da quy đầu còn là giải pháp ngăn chặn các bệnh lây truyền qua đường tình dục rất hiệu quả ở hiện nay.

Nam giới nên thực hiện tiểu phẫu cắt da quy đầu để ngăn chặn các bệnh tình dục

Theo các chuyên gia nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo, nếu nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu mà không thực hiện tiểu phẫu cắt da quy đầu kịp thời. Bệnh có thể gây ra một loạt các căn bệnh nguy hiểm như: viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, xuất tinh sớm, liệt dương, vô sinh, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng của con người.

Bên cạnh đó, theo kết quả của một số nghiên cứu gân đây cho thấy, tiểu phẫu cắt da quy đầu còn giúp cho nam giới tránh được nguy cơ lây nhiễm các căn bệnh ở đường tình dục nguy hiểm như: sùi mào gà, bệnh lậu, bệnh hạ cam, chlamydia, đặc biệt là ngăn chặn được đại dịch HIV/AIDS.

tiểu phẫu cắt da quy đầu

Cắt bao quy đầu có thể ngăn chặn được các bệnh qua đường tình dục.

Khuyến cáo của WHO và Chương trình phòng chống HIV/AIDS thế giới (UNAIDS) nhấn mạnh, cắt bao quy đầu ở nam giới là một cách can thiệp hiệu quả trong dự phòng HIV ở các quốc gia có tỷ lệ nhiễm HIV cao mà tỷ lệ cắt bao quy đầu thấp.

Ba nghiên cứu khác nhau ở Kenya, Uganda và South Africa cho thấy cắt bao quy đầu giúp giảm lây nhiễm HIV ở nam giới quan hệ dị tính vào khoảng 60%. Một nghiên cứu can thiệp sau đó cũng cho kết quả tương tự.

Tại sao phẫu thuật cắt da quy đầu lại phòng ngừa được bệnh

Các nhà khoa học chưa thể lý giải rõ ràng về cơ chế này, song đều cho rằng, việc cắt bao quy đầu về cơ bản làm thay đổi môi trường vi sinh xung quanh dương vật. Chính việc giảm gánh nặng; như vậy khiến cho phản ứng miễn dịch tại chỗ phát huy tối đa hiệu quả, trong đó có cơ chế kháng lại sự xâm nhập của virus HIV.

Việc thực hiện tiểu phẫu cắt da bao quy đầu đồng nghĩa với việc quy đầu sẽ không bị bao kín và ẩm ướt. Khi dài, hẹp bao quy đầu lớp da bao kín quy đầu, việc vệ sinh trở nên khó khăn, không loại hết được các cặn bẩn bên trong quy đầu. Lâu dần tạo thành lớp bựa sinh dục bên trong tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển bên trong gây hại đến quy đầu và bao quy đầu. Đây chính là môi trường khiến cho các mầm bệnh lây nhiễm qua đường tình dục dễ xâm nhập và gây bệnh.

Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của mình và người bạn đời, nam giới khi mắc các bệnh dài, hẹp bao quy đầu cần đến ngay các trung tâm y tế, địa chỉ khám nam khoa uy tín  để thực hiện tiểu phẫu da bao quy đầu kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể gây ra.

chat voi bac si

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đây của các bác sĩ Phòng khám nam khoa Mayo đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của việc cắt bao quy đầu, nếu như còn có thêm điều gì cần thắc mắc thì đừng ngại, hãy liên hệ với đội ngũ bác sĩ tư vấn bệnh nam khoa trực tuyến của chúng tôi trên website để được giải đáp rõ hơn.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang