Những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu ở nam giới

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu là một trong những thủ thuật được áp dụng ở nam giới phổ biến hiện nay. Đối tượng được chỉ định thủ thuật chính là những ai không may mắc phải chứng dài, hẹp hay nghẹt bao quy đầu. Tuy chỉ là một tiểu phẫu nhỏ nhưng do thực hiện ở vùng kín nên cũng tiềm ẩn rất nhiều biến chứng. Điển hình chính là những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu.

Các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu bạn cần lưu ý 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Mayo thì hiện nay, một số bệnh nhân lựa chọn các cơ sở y tế kém chất lượng để cắt bao quy đầu hoặc vệ sinh vết thương không tốt đã dẫn đến rất nhiều biến chứng. Điển hình ở đây chính là những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu.

Lý do viêm nhiễm dễ xảy ra bởi quy đầu vốn là vùng kín nên rất nhạy cảm, nếu không xử lý vết mổ tốt thì vi khuẩn từ bên ngoài sẽ xâm nhập thẳng vào đây gây ra tình trạng viêm loét cực kỳ đau đớn.

dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu

Chính vì thế bạn không nên chủ quan với sức khỏe của mình. Trước tiên, nam giới muốn thực hiện cắt bao quy đầu nên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín để thực hiện để đảm bảo an toàn và tính vô trùng trong quá trình làm thủ thuật.

Sau khi tiểu phẫu diễn ra thành công thì bạn cũng cần phải chú ý trong quá trình vệ sinh. Và cần phải đi thăm khám lại ngay khi xuất hiện các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu như sau: 

Dương vật tiết ra nhiều chất dịch có màu và có mùi hôi

Sau khi thực hiện xong tiểu phẫu thì vết mổ sưng tấy, mọng nước lên và có thể tiết dịch màu vàng ở vết mổ kèm mùi hôi khó chịu. Đây chính là dấu hiệu cho thấy vi khuẩn xâm nhập vào vết thương và bắt đầu gây viêm.

Sốt cao, chảy máu kéo dài trong nhiều ngày

Khi đã bị viêm nhiễm thì cơ thể sẽ sinh ra phản ứng kháng viêm chính là nhiệt độ cơ thể cao lên bất thường. Ngoài ra vết thương cũng có thể chảy máu nhiều mà không kiểm soát được. Bạn cần phải đến các cơ sở y tế để được xử lý kịp thời.

chat1-2

Dương vật đau nhức kéo dài

Thông thường thì chỉ cần sau 1 tuần là vết mổ sẽ hết sưng đau. Tuy nhiên nếu như xuất hiện các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu thì cảm giác đau nhức sẽ kéo dài hơn. Phần bao quy nhìn bằng mắt thường sẽ có cảm giác như là bị mọng nước, sưng lên.

Về lâu dài nếu như các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu không được xử lý triệt để thì vi khuẩn sẽ phát triển rất mạnh. Nam giới gần như phải đối mặt với nguy cơ hoại tử dương vật khá cao. Chính vì thế nên đây là một cấp cứu khẩn cấp đòi hỏi bạn phải nhanh chóng đi điều trị trước khi quá muộn.

Để xử lý vết viêm nhiễm thì các bác sĩ sẽ rửa sạch lại vết thương, sát trùng bằng dung dịch chuyên khoa sau đó bệnh nhân sẽ được uống kháng sinh liều cao để kháng lại sự xâm lấn của vi khuẩn. Bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về sử dụng bởi nếu không đúng lại rất dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn kháng thuốc và phát triển mạnh hơn.

cat-bao-quy-dau-4

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây các bạn đã có thể có thêm nhiều kiến thức về các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu cũng như cách xử lý cụ thể. 

Nếu bạn còn bất cứ điều gì còn thắc mắc về các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với bác sĩ trị bệnh nam khoa của chúng tôi thông qua chat trực tuyến. Điều này giúp bạn nắm được đầy đủ tình trạng bệnh lý của mình cũng như cách xử lý kịp thời mà không cần mất nhiều thời gian, tiền bạc đến các cơ sở y tế để khám bệnh. Mọi thông tin trao đổi giữa bệnh nhân và bác sĩ đều được MIỄN PHÍBẢO MẬT.

chat1-2

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang