Phẫu thuật cắt bao quy đầu liệu có làm giảm khoái cảm?

Phẫu thuật cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm không? Đây được xem là vấn đề gây ra nhiều ý kiến tranh cãi hiện nay. Trên thực tế, rất nhiều nhà khoa học đã nhận định, cắt bao quy đầu không những không ảnh hưởng đến khoái cảm,  hạn chế được một số bệnh lây truyền qua đường tình dục và làm giảm nguy cơ ung thư dương vật…

Có hay không việc giảm khoái cảm khi phẫu thuật cắt bao quy đầu?

Theo các chuyên gia nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo, vấn đề này cũng là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Trong tuần qua, chuyên mục tư vấn sức khỏe nam khoa Trung tâm tư vấn bệnh nam khoa cũng nhận được thư của bạn Trần Đức Tâm (25 tuổi, Phú Nhuận, HCM), trong thư bạn băn khoăn: “Em bị hẹp bao quy đầu nhưng chưa đi cắt. Một phần là vì em thấy hơi xấu hổ và ngại khi phải động dao kéo vào “chỗ đó”, một phần là vì em sợ sau khi cắt bao quy đầu sẽ bị ảnh hưởng đến khoái cảm và chức năng sinh sản về sau. Tuy nhiên hơn 1 tuần trở lại đây đã có một vấn đề khiến em phải suy nghĩ đến việc đi cắt bao quy đầu. Liệu phẫu thuật cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm tình dục không thưa bác sĩ?”.

phẫu thuật cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm tình dục

Phẫu thuật cắt bao quy đầu liệu có làm giảm khoái cảm tình dục?

Không riêng gì bạn Tâm mà còn rất nhiều bệnh nhân dài, hẹp bao quy đầu cũng đều lo lắng về điều đó. Có thể nói đây là vấn đề phẫu thuật cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm tình dục hay không còn rất nhiều ý kiến tranh luận, gây ra nhiều hoang mang đối với cánh mày râu.

Theo các nhà khoa học  việc cắt bao quy đầu không ảnh hưởng đến đời sống tình dục, không tác động đến sự nhạy cảm và thỏa mãn trong quan hệ tình dục.

Vậy lợi ích của phẫu thuật cắt bao quy đầu là gì

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu đã được ghi nhận bao gồm hạn chế nguy cơ nhiễm HIV cũng như nhiều bệnh lây nhiễm qua đường tình dục do vi khuẩn và virus khác, đồng thời kéo giảm nguy cơ ung thư dương vật và ung thư tiến tuyền liệt. Bạn tình nữ giới của những người đã cắt bao quy đầu có tỉ lệ ung thư tử cung thấp hơn. Tuy nhiên, lâu nay vẫn có những lo ngại cho rằng việc cắt bao quy đầu khiến giảm khoái cảm trong sinh hoạt tình dục ở đàn ông.

Những nghiên cứu có chất lượng cao xác nhận việc cắt bao quy đầu không có tác dụng bất lợi về độ nhạy cảm của dương vật, sự gợi dục, cảm giác về tình dục, chức năng cương, thời gian quan hệ, khó khăn để đạt khoái cảm, sự thỏa mãn tình dục và bị đau khi quan hệ tình dục. Ngược lại, những nghiên cứu nêu tác dụng tiêu cực của việc cắt bao quy đầu là những nghiên cứu có chất lượng thấp.

Như vậy, việc cắt bao quy đầu hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến khoái cảm khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, để giúp an toàn cho sức khỏe  và “cậu nhỏ” của mình, nam giới nên đến các địa chỉ phẫu thuật cắt bao quy đầu uy tín để thực hiện thủ thuật, nhằm tránh những biến chứng hay lo lắng trên có thể xảy ra.

chat voi bac si

Nếu như bạn còn thắc mắc về cắt bao quy đầu hay bệnh lý nam khoa nào khác, hãy liên hệ ngay với đội ngũ bác sĩ tư vấn bệnh nam khoa online của chúng tôi để được giải đáp thắc mắc miễn phí và nhận ưu đãi giảm chi phí thăm khám khi đặt hẹn online trên website.

Đăng trong Cắt bao quy đầu bởi BS Phúc | Tags: ,
Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang