Bao quy đầu trùm kín dương vật là bệnh gì?

Cuộc sống bận rộn ngày nay đã khiến cho nhiều nam giới có thói quen chủ quan và không quan tâm đến sức khỏe của mình. Các chuyên gia nam khoa cho biết, đa số cánh mày râu đều bỏ qua hiện tượng bao quy đầu trùm kín dương vật ngay cả khi cương cứng. Chỉ đến khi thấy hiện tượng này thực sự gây ra nhiều tác động xấu mới đi hỗ trợ khám chữa. Vậy bao quy đầu trùm kín dương vật là bệnh gì, có nguy hiểm không? Bài viết sau đây là những chia sẻ của các bác sĩ nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bao quy đầu trùm kín dương vật và những căn bệnh liên quan

Ngay từ khi mới sinh ra, các bé trai đã có hiện tượng bao quy đầu trùm kín dương vật. Khi trẻ phát triển đến độ tuổi dậy thì, hiện tượng này sẽ dần mất hẳn. Tuy nhiên, ở một số trường hợp nam giới thì tình trạng này vẫn còn.

bao quy đầu trùm kín dương vật

Bao quy đầu trùm kín dương vật là bệnh gì luôn là thắc mắc của nhiều nam giới

Theo các chuyên gia Phòng khám nam khoa Mayo, thông thường, dấu hiệu bao quy đầu trùm kín dương vật là biểu hiện của một số bệnh lý bao quy đầu ở nam giới, bao gồm:

Dài bao quy đầu giả

Đây là tình trạng bao quy đầu trùm kín đầu quy đầu (dương vật) ngay cả khi dương vật ở trạng thái bình thường. Khi cương dương đầu dương vật có thể lộ ra một chút và dễ dàng dùng tay tuột xuống rãnh quy đầu.

Dài bao quy đầu thật

Là hiện tượng lớp da bao bọc phía ngoài quy đầu dương vật quá dài. Khác với dài bao quy đầu giả, nam giới bị dài bao quy đầu thật thì bao quy đầu sẽ trùm kín dương vật dù ở trạng thái bình thường hoặc cương cứng. Nhưng khi dùng tay kéo thì bao quy đầu dài vẫn có thể tuột xuống được.

Vừa dài vừa hẹp bao quy đầu

Trường hợp này là sự kết hợp của cả 2 bệnh lý dài và hẹp bao quy đầu. Biểu hiện của bệnh thường là phần bao quy đầu quá dài, thòng lọng ở phía đầu dương vật và không thể kéo bao quy đầu tuột xuống được.

Các chuyên gia cho biết thêm, tất cả những bệnh lý này tuy đơn giản nhưng các biến chứng của chúng là rất nguy hiểm nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời. Các biến chứng nghiêm trọng có thể kể đến như: viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, thậm chí có thể gây vô sinh, ung thư dương vật, đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Vì vậy, khi phát hiện dấu hiệu bao quy đầu trùm kín dương vật, nam giới không nên chủ quan. Điều cần thiết phải làm là hãy đến ngay các địa chỉ khám nam khoa uy tín để được thăm khám, kiểm tra, nhằm xác định căn bệnh đang mắc phải. Từ đó các bác sĩ sẽ có phẫu thuật hỗ trợ điều trị phù hợp.

chat voi bac si

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bao quy đầu trùm kín dương vật là bệnh gì, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ tư vấn bệnh nam khoa online của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Phòng khám nam khoa Mayo luôn có ưu đãi giảm chi phí thăm khám và xét nghiệm cho những người đặt hẹn online tại website này.

Đăng trong Dài bao quy đầu bởi BS Phúc | Tags: ,
Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang