Nguy cơ vô sinh do dài bao quy đầu

Cũng giống như viêm, hẹp, nghẹt bao quy đầu, dài bao quy đầu cũng là một trong những căn bệnh gây ám ảnh đối với các mày râu. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, dài bao quy đầu sẽ gây ra một loạt tác hại nghiêm trọng như: viêm nhiễm lây lan, xuất tinh sớm, liệt dương, đặc biệt là nguy cơ vô sinh do dài bao quy đầu là rất cao.

Nguy cơ vô sinh do dài bao quy đầu như thế nào?

Dài bao quy đầu là một bệnh lý bao quy đầu thường gặp ở nam giới. Bệnh thường xuất phát từ nguyên nhân bẩm sinh. Khi bị dài bao quy đầu, nam giới cần phải đi phẫu thuật hỗ trợ điều trị kịp thời, nếu không bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng hết sức nguy hiểm như: viêm bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt, xuất tinh sớm, liệt dương, hoại tử dương vật. Đặc biệt, nguy cơ vô sinh do dài bao quy đầu ở nam giới luôn thường trực và có thể lấy đi khả năng sinh sản của phái mạnh bất cứ lúc nào khi gây biến chứng.

nguy cơ vô sinh do dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu có thể gây biến chứng dẫn đến vô sinh

Tại sao nói nguy cơ vô sinh do dài bao quy đầu là rất cao? Theo các chuyên gia Phòng khám nam khoa Mayo, trên thực tế, dài bao quy đầu không trực tiếp gây vô sinh ở nam giới. Tuy nhiên, người bệnh  có thể bị vô sinh khi căn bệnh này gây ra những biến chứng như:

– Dài bao quy đầu sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn tích tụ lại và làm cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển mạnh gây viêm nhiễm. Bệnh viêm bao quy đầu và viêm quy đầu về lâu dài khiến nam giới không thể quan hệ tình dục, đau khi quan hệ, gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt, tinh hoàn, do đó không thể có con.

– Căn bệnh này có thể gây bí tiểu, tiểu khó, gây viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm thận, bể thận, đau khi xuất tinh, khó xuất tinh. Vì vậy, nam giới sẽ có nguy cơ vô sinh do dài bao quy đầu.

– Dài bao quy đầu sẽ gây ra chứng xuất tinh sớm. Trong khi đó, xuất tinh sớm cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

– Ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục: Khi bệnh gây biến chứng viêm bao quy đầu. Viêm nhiễm trên da quy đầu tái phát liên tục khiến quy đầu và bao quy đầu dính lại, làm hạn chế khả năng cương dương và gây ra đau nhức khi quan hệ. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng mà còn gây nên rối loạn chức năng tình dục, dẫn đến tình trạng vô sinh – hiếm muộn.

– Ngoài ra,dài bao quy đầu còn tăng nguy cơ gây ung thư, hoại tử dương vật rất nguy hiểm. Vì vậy, khả năng có con ở những trường hợp này là không thể.

Như vậy, có thể thấy rằng bản thân bệnh dài bao quy đầu không gây vô sinh. Nhưng những biến chứng mà nguy cơ vô sinh do dài bao quy đầu là rất cao. Do đó, nếu nam giới không may bị dài bao quy đầu, cần phải cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

chat voi bac si

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về nguy cơ vô sinh do dài bao quy đầu, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ bác sĩ tư vấn bệnh nam khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Ngoài ra với những người đặt hẹn online còn được ưu đãi giảm chi phí thăm khám và xét nghiệm khi điều trị bệnh tại trung tâm.

Đăng trong Dài bao quy đầu bởi BS Phúc | Tags: ,
Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang