Những tác hại của dài bao quy đầu cần lưu ý

Hiện nay, nam giới gặp các vấn đề về bao quy đầu đang có tỷ lệ gia tăng, đặc biệt là chứng dài bao quy đầu. Nhiều người chủ quan cho rằng các tác hại của dài bao quy đầu thường không đáng kể, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên đây là cái nhìn không khoa học, dài bao quy đầu đều sẽ tạo thành rối loạn chức năng và gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Tác hại của dài bao quy đầu là gì?

Dài bao quy đầu là hiện tượng da quy đầu dài, luôn trùm lấy quy đầu, bình thường phải dùng tay lộn hoặc khi cương lên quy đầu mới lộ ra ngoài được. Theo thống kê, cứ 5 người nam giới thì có 1 người ở tuổi trưởng thành mắc hiện tượng này, các tác hại của dài bao quy đầu thường là tác nhân gây viêm nhiễm nam khoa nguy hiểm.

tác hại của dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu khiến đời sống tình dục bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Theo các chuyên gia thuộc Phòng khám nam khoa Mayo, các tác hại của dài bao quy đầu là rất lớn, bao quy đầu dài nếu không được tiến hành cắt bao quy đầu sẽ không chỉ ảnh hưởng đến việc vệ sinh cá nhân mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới như:

Nguy cơ mắc các bệnh viêm nam khoa

Đây là nguy hại của dài bao quy đầu điển hình, bao quy đầu dài mà không được cắt bao quy đầu khiến cho các vi khuẩn tích lũy tại đây sẽ xâm nhập tấn công gây ra bệnh viêm bao quy đầu, viêm quy đầu. Các vi khuẩn này còn lây ngược dòng vào trong gây viêm đường tiết niệu hay viêm tuyến tiền liệt hoặc viêm mào tinh hoàn và viêm tinh hoàn, thậm chí có thể gây viêm ống dẫn tinh,… làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Tác hại của bao quy đầu dài thường là tạo viêm nhiễm tái phát nhiều lần khiến quy đầu và bao quy đầu bị dính, làm suy giảm chức năng cương cứng, gây ra đau nhức khi quan hệ tình dục, điều này không chỉ ảnh hưởng đến cảm xúc và sự hòa hợp của đôi bên mà còn là nguyên nhân tâm lí gây ra suy giảm chức năng sinh lí.

Xuất tinh sớm, vô sinh

Bao quy đầu quá dài khiến niêm mạc dương vật nhận sự kích thích ít hơn, điều này khiến thần kinh cảm giác của niêm mạc dương vật rất nhạy cảm. Khi quan hệ, nam giới dễ bị xuất tinh sớm, một số khác còn không may sẽ bị vô sinh.

Gây ung thư dương vật

Bựa sinh dục sinh ra từ hiện tượng dài bao quy đầu là một trong những chất gây ung thư, đây được xem là tác hại của dài bao quy đầu nguy hiểm. Theo điều tra, 85 – 90 % người bị ung thư dương vật, đều do hẹp bao quy đầu hoặc bao quy quá dài. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới, bởi khi quan hệ tình dục, bựa sinh dục sẽ xâm nhập vào âm đạo, gây viêm cổ tử cung.

Suy thận

Nam giới dài bao quy đầu dễ mắc bệnh viêm bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt, làm ảnh hưởng đến việc tiểu tiện của nam giới và ảnh hưởng đến sự bài tiết của thận, nếu để lâu thận sẽ bị tổn thương và gây ra suy thận.

Vì là một mầm mống của nhiều bệnh viêm nam khoa phức tạp nên các tác hại của dài bao quy đầu đều rất nguy hiểm. Do đó, khi mắc bệnh, nam giới nên đến các trung tâm y tế để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

chat voi bac si

Trên đây là những tác hại của dài bao quy đầu mà nam giới cần lưu ý, nhằm đề phòng và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ bác sĩ tư vấn bệnh nam khoa online miễn phí của chúng tôi và nhận ưu đãi từ việc đặt hẹn online bạn nhé.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang