Thường xuyên thủ dâm có thể gây đau tinh hoàn

Thủ dâm là nhu cầu sinh lý chính đáng của nam giới. Tuy nhiên, rất nhiều nam giới hiện nay luôn thường xuyên thủ dâm hoặc thực hiện quá thô bạo mà không biết rằng, các tác hại của nó là rất lớn. Đặc biệt, việc lạm dụng thủ dâm có thể gây đau tinh hoàn và gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phái mạnh.

Nam giới thường xuyên thủ dâm có thể gây đau tinh hoàn

Theo các chuyên gia nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo, về bản chất, thủ dâm rất tốt cho cơ thể và tinh thần của con người. Bởi lẽ, cũng giống như quan hệ tình dục thực sự, thủ dâm giúp con người ta giải tỏa được những áp lực, căng thẳng, mệt mỏi,… tích tụ trong cơ thể trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, vấn đề gì cũng có 2 mặt và mức độ của nó. Thủ dâm cũng vậy, nếu bạn thường xuyên thủ dâm, thậm chí là nghiện thì thủ dâm sẽ trở thành một trong những nguyên nhân gây suy giảm chức năng tình dục, sinh sản, sức khỏe và tinh thần của bạn.

thường xuyên thủ dâm

Thực chất, thủ dâm không gây nên hiện tượng đau hay viêm tinh hoàn. Nhưng nếu bạn thường xuyên thủ dâm thì đó lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Bởi việc lạm dụng thủ dâm có thể gây đau tinh hoàn do các tác động có hại của việc thủ dâm đến tinh  hoàn như sau:

  • Bạn “vô tình” kích thích quá mạnh vào tinh hoàn và gây sang chấn tinh hoàn.
  • Tinh hoàn là nơi sản xuất ra tinh trùng và cũng là tuyết nội tiết của nam giới. Nếu bạn thủ dâm quá nhiều, sẽ khiến cho tinh hoàn phải làm việc nhiều. Làm việc quá độ sẽ sinh ra mệt mỏi và cuối cùng là tinh hoàn “biểu tình” bằng cảm giác đau sau khi bạn thủ dâm.
  • Thường xuyên thủ dâm có thể gây đau tinh hoàn, bởi việc làm này sẽ  khiến dương vật luôn luôn ở trong trạng thái cương cứng, thì sẽ khiến máu dồn về dương vật nhiều. Kết quả là gây giãn mạch thừng tinh và sinh ra cảm giác đau ở tinh hoàn hoặc toàn thân dương vật.

Khi thủ dâm với tần suất cao nhưng lại không vệ sinh sạch sẽ cả trước và sau khi “hành sự” sẽ khiến dương vật bị nhiễm khuẩn. Và đau tinh hoàn là một trong những triệu chứng của bệnh viêm tinh hoàn hoặc nhiễm trùng dương vật, viêm mào tinh,…

Các chuyên gia cũng cho biết thêm, nếu tiếp tục tình trạng thủ dâm quá độ, tinh hoàn của bạn không những bị đau mà gây ra nhiều biến chứng rất nguy hiểm, thậm chí có thể gây viêm nhiễm ngược dòng, gây vô sinh, mất chức năng sinh lý hoàn toàn ở nam giới.

Tránh thường xuyên thủ dâm để bảm đảm sức khỏe nam giới

Để tránh nguy cơ thủ dâm có thể gây đau tinh hoàn, nam giới cần phải thực hiện lối sống tình dục lành mạnh, thủ dâm ở mức độ nhẹ nhàng, vừa phải; hạn chế xem các phim ảnh đem đến kích thích cao.

Trong tình huống bạn nhận thấy hiện tượng đau tinh hoàn xảy ra ngay cả trong hoàn cảnh bình thường khong phải do thủ dâm (khi dương vật không cương cứng), mức độ đau ngày một tăng, đau nhiều khi vận động, tinh hoàn sưng, nóng đỏ…thì bạn nam mới cần đi khám để xác định nguyên nhân và có hướng xử trí phù hợp bởi lẽ những biểu hiện này gợi báo tình trạng viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về thường xuyên thủ dâm có thể gây đau tinh hoàn, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó các bạn có thể liên hệ đến Phòng khám nam khoa Mayo theo 3 cách đơn giản dưới đây:

  1. Để lại số điện thoại tại khung chat, các bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn ngay.
  2. Gọi đến số (08) 8899 3929 để gặp trực tiếp các bác sĩ.
  3. Bấm vào tại đây để trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa

tư-vấn-mới-(1)

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang