Những lưu ý sau phẫu thuật giãn mạch thừng tinh

Giãn mạch thừng tinh cần phải được phẫu thuật kịp thời, tránh  tình trạng bệnh kéo dài có thể gây vô sinh ở nam giới. Bên cạnh đó, nam giới phải lưu ý sau phẫu thuật giãn mạch thừng tinh cần có chế độ chăm sóc và nghỉ dưỡng tốt để vết thường hồi phục sớm hơn.

Phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh thường kéo dài trong khoảng thời gian từ 30-60 phút. Sau phẫu thuật từ 2 đến 3 tiếng, chờ khi thuốc mê, hoặc thuốc gây tê hết tác dụng là bạn có thể trở về nhà.

Những lưu ý sau phẫu thuật giãn mạch thừng tinh

Theo các chuyên gia nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo cho biết, để cho vết mổ hồi phục sớm và tinh hoàn trở lại hoạt động khỏe mạnh, bệnh nhân cần thực hiện những lưu ý sau phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh như sau:

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng hợp lý

Lưu ý sau phẫu thuật giãn mạch thừng tinh hàng đầu là cần ăn uống đầy đủ chất và tránh các thức ăn có thể gây mưng mủ. Mặc dù là phẫu thuật được tiến hành đơn giản nhưng vẫn sẽ mất một lượng máu. Vì vậy người bệnh cần phải ăn uống đảm bảo chất dinh dưỡng để bù vào lượng máu đã mất và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giúp vết thương sớm liền miệng.

lưu ý sau phẫu thuật giãn mạch thừng tinh

Hoạt động nhẹ nhàng

Các bác sĩ khuyên bệnh nhân sau khi phẫu thuật nên vận động nhẹ nhàng, đặc biệt không được vận động mạnh trong vòng 48 giờ đầu như nâng vác các vật nặng. Nam giới cần lưu ý sau phẫu thuật hỗ trợ điều trị giãn mạch thừng tinh, nếu vận động mạnh quá sớm có thể khiến cho vết mổ chảy máu hoặc khiến người bệnh cảm giác đau buốt, khó chịu.

Một số vấn đề bệnh nhân nên quan tâm như chảy máu chỗ mổ, thừng tinh sa xuống… vì vậy việc vận động nhẹ nhàng sẽ hạn chế được những vấn đề này. Đây là phẫu thuật nhỏ nên sau 2-3 ngày người bệnh có thể làm việc và hoạt động bình thường.

Theo dõi chặt chẽ sau khi phẫu thuật

Thời gian hậu phẫu người bệnh có thể gặp phải một số biểu hiện như đau tức bìu, chảy máu, viêm nhiễm, rỉ dịch, mệt mỏi.. do đó cần phải theo dõi kĩ càng vết mổ. Bên cạnh đó cần thường xuyên thay băng, thay gạc và rửa vết thương bằng nước sát trùng để tránh vi khuẩn gây viêm dương vật, mưng mủ, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị theo chỉ định của bác sĩ

Để hỗ trợ cho quá trình hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật , nam giới nên sử dụng các loại thuốc đúng liều lượng, thời gian theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật, vết mổ vẫn sẽ còn cảm giác hơi đau, nên các đấng mày râu có thể sử dụng thuốc giảm đau với liều lượng theo sự tư vấn của bác sĩ. Lưu ý sau phẫu thuật giãn mạch thừng tinh, bệnh nhân không nên quá lạm dụng thuốc giảm đau vì nó có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn.

Tái khám thường xuyên vết mổ

Đối với bệnh nhân xuất viện trước khi vết thương liền miệng cần đến khám thường xuyên để các bác sĩ theo dõi để tránh các biến chứng nguy hiểm.

Trên đây là những thông tin hữu ích về  lưu ý sau phẫu thuật giãn mạch thừng tinh. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề này, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi hấp dẫn từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Mayo qua hotline 08. 8899.3929 028.3832.9333 để nhận được sự tư vấn cụ thể, rõ ràng.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang