Nước tiểu yếu có phải là dấu hiệu của hẹp bao quy đầu?

Không ít các bà mẹ đều tỏ ra băn khoăn nước tiểu yếu có phải là dấu hiệu của hẹp bao quy đầu không. Theo các chuyên gia nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo, khi bé trai đi tiểu có biểu hiện nước tiểu yếu, rất có thể con của bạn đang mắc phải chứng hẹp bao quy đầu – một căn bệnh rất phổ biến ở các bé trai và nam giới trưởng thành hiện nay.

Nước tiểu yếu có phải là dấu hiệu của hẹp bao quy đầu ở bé trai không?

Nước tiểu yếu là hiện tượng khá phổ biến của các bé trai khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nếu như dấu hiệu này kéo dày và xuất hiện với mật độ dày đặc thì các mẹ không được chủ quan mà hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn, nhằm biết chính xác được nước tiểu yếu có phải do hẹp bao quy đầu không để có hướng hỗ trợ điều trị kịp thời.

dấu hiệu của hẹp bao quy đầu

Nước tiểu yếu có thể là dấu hiệu của hẹp bao quy đầu

Theo các chuyên gia nam khoa thuộc trung tâm tư vấn bệnh nam khoa Mayo, nước tiểu yếu có phải là dấu hiệu của hẹp bao quy đầu không cần xem xét thêm nhiều triệu chứng khác.

Khi bị hẹp bao quy đầu, đầu dương vật luôn trong trạng thái bị chít hẹp, thậm chí bị nghẹt vì lớp da quy đầu bao quá chặt, làm cho lỗ sáo bị hẹp và nghẹt. Do đó, khi tiểu tiện, nước tiểu không thể thoát ra ngoài một cách bình thường mà bị cản trở.

Như vậy, khi nước tiểu bị ức chế không thoát được ra ngoài sẽ khiến cho các bé trai thường hay là khóc, đây là biểu hiện mà các bậc phụ huynh cần lưu ý. Ngoài bị nước tiểu yếu ra, khi bị hẹp bao quy đầu, người bệnh còn có một số triệu chứng kèm theo như:

– Không lộn được bao quy đầu.

– Bao quy đầu bao kín phần quy đầu của trẻ.

– Khi tiểu tiện rất khó khăn, trẻ phải dặn mạnh, tia nước tiểu yếu.

– Tiểu đau, thường xuyên đi tiểu.

Từ những dấu hiệu hẹp bao quy đầu kể trên, có thể nói khi nhận thấy những triệu chứng có tia nước tiểu yếu thì rất có thể con của bạn đã bị mắc bệnh hẹp bao quy đầu.

Tuy nhiên, không thể từ một dấu hiệu trên mà có thể khẳng định rằng con của bạn đã bị mắc chứng hẹp bao quy đầu. Do đó, bé cần được đưa đến cơ sở y tế chuyên nam khoa để được bác sĩ thăm khám và đưa ra lời khuyên, hướng hỗ trợ điều trị thích hợp.

Đối với những trường hợp bị hẹp bao quy đầu thông thường,bé trai chỉ cần chú ý vệ sinh sạch sẽ cho trẻ để tránh tình trạng viêm nhiễm cậu nhỏ. Khi đến độ tuổi nhất định tình trạng này sẽ tự nhiên biến mất. Nhưng nếu khi trẻ lên 6 tuổi mà tình trạng này không tự biến mất thì nên đưa trẻ đi cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt. Các bác sĩ chuyên nam khoa khuyến cáo rằng bạn nên cắt bao quy đầu cho trẻ trước tuổi dậy thì để tránh viêm nhiễm cho “cậu nhỏ”.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, các bạn hãy liên hệ đến Phòng khám nam khoa Mayo theo 3 cách dưới đây:

  • Gọi đến số (08) 8899 3929 để gặp trực tiếp các bác sĩ.
  • Để lại số điện thoại tại khung chat, các bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn ngay.
  • Bấm vào khung chat để trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa.

chat voi bac si

Đặc biệt, trung tâm mới cho ra mắt tổng đài tư vấn sức khỏe nam giới online hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng và hoạt động 24/7. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp tận tình và hiệu quả.

Đừng ngại ngần với những rắc rối của bản thân mà hãy chia sẻ ngay với các bác sĩ chuyên khoa, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp thỏa đáng và miễn phí!

Phòng khám Mayo – Nơi gửi trọn niềm tin của người bệnh

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang