Bệnh liệt dương có con được không?

Chào các bác sĩ!  Nam giới bị liệt dương có con được không – Tôi năm nay 39 tuổi và mới kết hôn khoảng 4 tháng nay. Vì là kết hôn muộn cho nên chuyện ấy của tôi không còn được sung mãn như những thanh niên trẻ tuổi khác. Từ hồi trẻ tôi cũng đã quan hệ nhiều lần nhưng càng ngày tôi thấy khả năng của mình càng giảm đi. Sau khi lấy vợ thì tôi cảm thấy khó khăn khi gần gũi với vợ mình. Đó là khi cậu nhỏ có thời gian cương cứng rất ngắn khi mà vợ tôi đã rất cố gắng trong chuyện ấy. Là đàn ông tôi cũng cảm thấy rất xấu hổ khi bản thân mình bị như vậy. Tôi có tìm hiểu trên mạng thì được biết bản thân bị mắc phải chứng liệt dương. Tôi đã lớn tuổi, tuy không mặn mà lắm với việc quan hệ nhưng tôi thắc mắc không biết liệt dương có con được không. Mong các bác sĩ tư vấn giúp, tôi xin cảm ơn! (Hoàng Thanh – Q.7, TP.HCM)

Trả lời câu hỏi liệt dương có con được không

Chào anh Hoàng Thanh, trước tiên, đội ngũ y bác sĩ  Phòng khám nam khoa Mayo chúng tôi cảm ơn vì anh đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho Trung tâm. Về vấn đề anh đang thắc mắc là liệt dương có con được không thì chúng tôi xin được trả lời như sau:

Như trong thư đã nói thì anh có thể đang mắc phải chứng liệt dương ở nam giới. Đây là hiện tượng mà dương vật không thể cương cứng được hoặc cương cứng nhưng không đủ lâu để tiến hành một cuộc giao hợp hoàn hảo.

Nguyên nhân của liệt dương thì có rất nhiều trong đó tuổi tác cũng là một trong số đó. Tuy nhiên, anh mới 39 tuổi, nghĩa là chỉ mới bước vào độ tuổi trung niên nên khả năng tuổi tác có thể không quan trọng lắm.

Về thắc mắc của anh là liệt dương có con được không thì chúng tôi có thể phân ra làm hai trường hợp như sau:

Về cơ bản để có con được thì cần có sự gặp gỡ giữa tinh trùng và trứng trong đó điều kiện cần là tinh trùng của nam giới phải khỏe mạnh và đầy đủ cả về lượng và chất. Điều kiện đủ là tinh trùng cần phải gặp được trứng để quá trình thụ tinh xảy ra.

Đối với liệt dương ở mức độ nhẹ tức là nam giới còn khả năng cương cứng thì không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Bởi khi bị liệt dương thì tinh hoàn vẫn sản xuất được tinh trùng bình thường. Người bị liệt dương vẫn còn khả năng cương cứng nên quá trình xuất tinh trong vẫn diễn ra, đồng nghĩa với việc thụ tinh diễn ra bình thường mà không có trở ngại gì hết.

liệt dương có con được không

Liệt dương có con được không là thắc mắc của nhiều nam giới.

Tuy nhiên đối với liệt dương mức độ nặng thì lại là chuyện khác. Lúc này tuy rằng anh vẫn có thể sản xuất được tinh trùng nhưng dương vật lại không thể đưa vào âm đạo để quan hệ. Như vậy sẽ không thể xảy ra quá trình thụ tinh được. Nếu không có các trợ giúp từ y học như thụ tinh nhân tạo thì khả năng vô sinh của nam giới là rất cao.

Đối với trường hợp của anh thì không nên quá lo lắng, bởi sau 1 năm mà quan hệ không sử dụng các biện pháp an toàn mới được khẳng định là vô sinh. Điều quan trọng là anh nên tới các địa chỉ hỗ trợ chữa liệt dương uy tín để được các bác sĩ chẩn đoán kịp thời. Bởi nếu nguyên nhân gây liệt dương là do bệnh lý thì đây cũng có thể là nguyên nhân khiến chất lượng tinh trùng của anh bị ảnh hưởng.

Hy vọng rằng anh Hoàng Thanh đã có thể biết được vấn đề liệt dương có con được không. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, anh có thể liên hệ với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về vấn đề này. Bên cạnh đó anh cũng sẽ được hướng dẫn hỗ trợ điều trị và phòng bệnh một cách cụ thể. Phòng khám nam khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với bệnh nhân chat, đặt hẹn online hoặc anh có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (08) 8899.3929 để nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang