Các biện pháp phòng tránh phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt có thể gây những ảnh hưởng đặc biệt và những triệu chứng khó chịu của hệ tiết niệu nếu không xử lý kịp thời. Tuy nhiên nam giới vẫn có thể chủ động phòng tránh phì đại tuyến tiền liệt. Bài viết sau đây là những chia sẻ của các bác sĩ nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo về vấn đề này.

Phòng tránh phì đại tuyến tiền liệt như thế nào?

Theo các bác sĩ nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo, việc hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt là cần thiết, nhưng phòng tránh phì đại tuyến tiền liệt cũng quan trọng không kém. Chỉ cần thay đổi một chút thói quen trong cuộc sống hàng ngày sẽ giúp quá trình hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả hơn nhiều. Nam giới có thể ngăn ngừa chứng bệnh này bằng các biện pháp như sau:

– Chế độ ăn uống nghỉ ngơi sinh hoạt hợp lý: Thông thường tuyến tiền liệt phì đại thường gặp ở nam giới có thói quen ăn uống sinh hoạt không hợp lý, chế độ sinh hoạt tình dục không đều đặn. Do vậy, để phòng tránh phì đại tuyến tiền liệt, cần ngăn ngừa các yếu tố trên.

phòng tránh phì đại tuyến tiền liệt

– Tránh nhịn tiểu: Những người thường xuyên nhịn tiểu khiến cho nước tiểu bị dồn dư lại trong bàng quang dẫn đến tình trạng viêm nhiễm. Tình trạng viêm nhiễm nhiều cũng là nguy cơ làm cho u phì đại tuyền tiền liệt phát triển.

– Tránh những chất kích thích: Nam giới sử dụng nhiều các chất kích thích có nhiều nguy cơ dẫn đến các bệnh về tuyến tiền liệt, rối loạn cương dương,…Các chất kích thích có trong rượu, bia, thuốc là là một nguyên nhân khiến cho tuyến tiền liệt phì đại. Do vậy, nam giới  nên bỏ đi những thói quen không tốt này, nhằm phòng tránh bệnh phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả.

– Sinh hoạt tình dục hợp lý: Việc sinh hoạt tình dục hợp lý không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe mà còn phòng tránh được các bệnh tuyến tiền liệt, trong đó có tuyến tiền liệt phì đại.

Phì đại tuyến tiền liệt là một bệnh lý thường gặp ở tuổi trung niên, tuy nhiên, theo bác sỹ bằng cách thay đổi những thói quen sinh hoạt không tốt hàng ngày như trên có thể phòng tránh phì đại tuyến tiền liệt.

Hiện nay, Phòng khám nam khoa Mayo đang áp dụng nhiều biện pháp hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả như: phương pháp nội khoa, phẫu thuật, vật lý trị liệu,…Tất cả các biện pháp này đều được thực hiện bởi các bác sĩ trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm cùng việc ứng dụng những công nghệ hiện đại vào trong quá trình hỗ trợ điều trị, chúng tôi luôn nỗ lực đem lại kết quả hỗ trợ khám chữa tốt cho bệnh nhân.

Nếu có những biểu hiện phì đại tuyến tiền liệt, nam giới nên đi khám sớm để bác sĩ kiểm tra, xử lý, bởi dù căn bệnh này không có nguy cơ đe dọa đến tính mạng, nhưng nếu tình trạng kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về các cách phòng tránh phì đại tuyến tiền liệt và những vấn đề liên quan đến bệnh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi hấp dẫn từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Mayo theo Hotline 08. 8899.3929 028.3832.9333 để nhận được sự tư vấn cụ thể, rõ ràng.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang