Các phương pháp hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Nếu hội chứng mãn kinh là nỗi lo của phụ nữ ở độ tuổi 50, thì tình trạng phì đại tuyến tiền liệt (hay tăng sinh tuyến tiền liệt) là nỗi trăn trở cho vô số bậc mày râu tuổi trung niên và cao niên. Hiện nay, khoa học hiện đại đã đưa ra nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt, giúp nam giới  quay về cuộc sống như trước.

Phì đại tuyến tiền liệt thường gây ra các triệu chứng như tiểu khó, tiểu rắt, đi rất nhiều lần trong ngày, đặc biệt tiểu rắt vào ban đêm gây mất ngủ; gây bí tiểu, suy giảm chức năng tình dục, ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng sống. Do đó, việc hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt sớm sẽ giảm được các nguy cơ gây biến chứng của bệnh.

Hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt như thế nào?

Theo các chuyên gia nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo, căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, các triệu chứng và mức độ phì đại tuyến sau khi đã được xét nghiệm, bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp hỗ trợ khám chữa phù hợp. Một số phương pháp hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt được sử dụng phổ biến hiện nay như:

Sử dụng thuốc

Đây là phương pháp hỗ trợ chữa trị tuyến tiền liệt phổ biến, với những trường hợp bệnh có triệu chứng rối loạn về tiểu tiện nặng, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày thì trước mắt phải xử lý bằng phương pháp nội khoa. Các thuốc hỗ trợ điều trị phì đại tuyến  tiền liệt thường có tác dụng làm giãn cơ trơn thành mạch, tuyến tiền liệt và cổ bàng quang giúp làm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn niệu đạo do phì đại tuyến gây ra.

Phẫu thuật

hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Đây là phương pháp hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt  được áp dụng cho trường hợp khi kích thước tuyến tuyền liệt đã phình quá lớn. Biện  pháp này được thực hiện bằng cách cắt bỏ tuyến tiền liệt thông qua nội soi đường niệu đạo. Khi tuyến tiền liệt quá to, không sử dụng được bằng phương pháp cắt nội soi thì phải mổ bóc u xơ tuyến tiền liệt. Ở phương pháp này, bác sĩ rạch một đường ở bụng hay giữa bìu và hậu môn để bóc bỏ toàn bộ tuyến tiền liệt.

Phương pháp Đông y

Ngoài uống thuốc hay phẫu thuật, các biện pháp Đông y cũng có thể hỗ trợ chữa phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả. Các liệu pháp này đều nhằm mục đích khai thông đường tiểu, giảm các triệu chứng đau nhức khi tiểu tiện, giảm bớt áp lực cho bàng quang, cải thiện dần tình trạng của bệnh một cách lâu dài, bền vững.

Ngoài ra, nam giới có thể sử dụng một số biện pháp hỗ trợ hiệu quả trong quá trình hỗ trợ điều trị tuyến tiền liệt như: ngâm nước ấm toàn bộ vùng chậu hông kết hợp xoa bóp phía ngoài hàng ngày. Uống đầy đủ nước, thường là mùa hè nhưng luôn nhớ là ưu tiên uống vào ban ngày; sau 19 giờ, nên hạn chế uống nước hoặc ăn các loại đồ ăn nhiều nước (vì nhiều người uống cả vào buổi tối gây đi tiểu nhiều cả đêm, làm mất ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe).

Hiện nay, tại  Phòng khám nam khoa Mayo đang áp dụng các biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả như: phẫu thuật, nội khoa kết hợp vật lý trị liệu, Đông – Tây y kết hợp, nhằm giảm thiểu được tình trạng phì đại tuyến cho nam giới. Với đội ngũ bác sĩ nam khoa trong và ngoài nước nhiều năm kinh nghiệm cùng việc ứng dụng những công nghệ hiện đại vào trong quá trình khám chữa, chúng tôi luôn đem lại kết quả tốt cho bệnh nhân.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về phương pháp hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi hấp dẫn từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Mayo qua hotline 08. 8899.3929 028.3832.9333 để nhận được sự tư vấn cụ thể, rõ ràng.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang