Triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt là gì

Tiểu buốt, tiểu khó, đi tiểu nhiều về đêm là tình trạng ám ảnh của phì đại tuyến tiền liệt đối với các đấng mày râu. Tuy nhiên, đa số người bệnh đều cho rằng đây chỉ là căn bệnh lành tính và không nhất thiết phải hỗ trợ điều trị. Họ không biết rằng, trên thực tế, phì đại tuyến tiền liệt nếu không được hỗ trợ điều trị sớm, các biến chứng của chúng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuốc sống và đe dọa đến sức khỏe của người bệnh. Cùng tìm hiểu về các triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt sau đây, nhằm có biện pháp phát hiện bệnh sớm để có giải pháp khắc phục bệnh kịp thời.

Triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Phì đại tuyến tiền liệt còn có tên gọi là tăng sinh tuyến tiền liệt, đều chỉ tình trạng không kiểm soát được mức độ phát triển của phì đại tuyến tiền liệt. Khi bộ phận này phát tiển phát triển to quá mức sẽ gây chèn ép hệ thống đường tiết niệu, gây ra vô số chứng bệnh viêm nhiễm nguy hiểm như: viêm túi tinh, viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tinh hoàn/  mào tinh hoàn,…thậm chí có thể gây suy thận.

Theo các bác sĩ nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo, việc phát hiện sớm bệnh để có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời là hết sức cần thiết. Sau đây đây là một số triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt thường gặp như:

Đi tiểu nhiều

Đây được xem là dấu hiệu điển hình của phì đại tuyến tiền liệt. Khi mắc bệnh, nam giới luôn trong có cảm giác buồn tiểu, đi tiểu nhiều lần, tiểu đau, tiểu buốt, tiểu dắt, thậm chí là đi tiểu không kiểm soát. Tần suất đi tiểu vào ban đêm tăng cao hơn 3 – 4 lần so với mức bình thường. Khoảng cách thời gian đi tiểu giữa hai lần là rất ngắn.

Không kiểm soát được nước tiểu vào ban đêm

Nam giới tuổi cao thường xuyên gặp phải tình trạng này và đây cũng là triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt điển hình. Khi đi ngủ, lượng nước tiểu dù ít nhưng không thể kiểm soát và tự tiểu tiện ra ngoài. Bệnh nặng hơn có thể xảy ra vào ban ngày.

triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt

Triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt

Tiểu ngắt quãng

Phì đại tuyến tiền liệt thường sẽ kéo theo hình thành sỏi ở bàng quang. Điều này làm cho quá trình bài tiết nước tiểu ra ngoài gặp khó khăn. Người bệnh thường xuyên gặp phải các triệu chứng tiểu rắt, nước tiểu nhỏ giọt, tiểu ngắt quãng. Nếu trời lạnh, nam giới thường xuyên sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia, dùng thuốc bổ thần kinh sẽ khiến cho tình trạng tiểu ngắt quãng càng nặng nề hơn.

Sa trực tràng kéo dài

Khi mắc bệnh, các triệu chứng khó tiểu, tiểu không hết bãi, tiểu rát sẽ khiến nam giới phải dùng nhiều lực bụng khi đi tiểu. Tình trạng này về lâu dài sẽ khiến cho ruột ở ổ bụng sa xuống, gây sa trực tràng, dẫn đến táo bón và có thể xuất hiện các búi trĩ hình thành ở hậu môn.

Đi tiểu đau và tiểu gấp

Đây là triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt gây khó chịu, cản trở sinh hoạt của bệnh nhân.Trong bàng quang nước tiểu không sạch, dễ bị nhiễm khuẩn, xuất hiện hiện tượn tiểu gấp, tiểu đau.

Phì đại tuyến tiền liệt gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh. Nếu không được hỗ trợ chữa trị, bệnh có thể gây thoát vị bẹn, sỏi bàng quang rất nguy hiểm. Do đó, khi phát hiện những triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt, nam giới nên đến các cơ sở y tế để thăm khám, xác nhận các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt cụ thể, nhằm có phác đồ hỗ trợ điều trị thích hợp cho bản thân.

Trên đây là những triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt mà nam giới có thể tham khảo để phát hiện bệnh. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám nam khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi đặc biệt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp qua Hotline: 08. 8899.3929 028.3832.9333 để nhận được sự hỗ trợ  trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang