Tại sao cậu nhỏ cương vào buổi sáng

Cậu nhỏ cương vào buổi sáng là một hiện tượng tự nhiên ở nam giới. Buổi sáng sớm là thời điểm lượng testosterone cao nhất trong ngày, ngoài ra, buổi sáng nam giới thường mắc tiểu, dương vật cương cứng để ngăn chặn nước tiểu tràn ra ống niệu đạo và gây ‘tè dầm’. Tuy nhiên, hiện tượng dương vật cương cứng vào buổi sáng không phải ai cũng có, và không phải luôn luôn diễn ra trong suốt cuộc đời của người nam giới.

Cậu nhỏ cương vào buổi sáng và điều quý ông nên biết

Theo giới khoa học, hiện tượng cậu nhỏ cương vào buổi sáng là trạng thái cương lên của dương vật về đêm, xảy ra trong khi ngủ hoặc thức dậy (NPT – nocturnal penile tumescence), là một phản ứng sinh lý bình thường và lành mạnh mà hầu hết đàn ông đều trải qua. Mỗi đêm con người ngủ 4-5 giấc, mỗi giấc khoảng hơn một tiếng rưỡi. Trong khi đó, cuối mỗi giấc ngủ là giai đoạn “mắt cử động nhanh” (hay còn gọi là giai đoạn REM) kéo dài khoảng 15 phút và cũng là lúc “cậu nhỏ” thường cương cứng. Vì vậy, mỗi đêm ngủ, dương vật có thể cương tự nhiên vài lần, nhưng chỉ lần cuối được biết đến.

cậu nhỏ cương vào buổi sáng

cậu nhỏ cương vào buổi sáng

Các chuyên gia cũng cho biết phụ nữ cũng gặp phải hiện tượng cương cứng âm vật và âm đạo trong khi ngủ – thông tin này được xem là một điều “an ủi” cho các quý ông khi họ có “đồng bệnh”, ngay cả động vật có vú cũng gặp hiện tượng này. Trong khi xuất hiện nhiều giả thuyết khác nhau giải thích về nguyên nhân NPT thì nhiều ý kiến khoa học cho rằng, NPT có liên quan đến REM. Tế bào noradrenergic – tập trung chủ yếu ở locus ceruleus ở cầu não – có vai trò ức chế, hạn chế sự cương cứng của “cậu nhỏ”. Khi cơ thể chìm vào giai đoạn REM, tế bào này bị giảm, kích thích sự hoạt động của testosterone khiến các quý ông “chào cờ” vào mỗi sáng.

Ngoài ra, NPT xuất hiện nhờ sự kích thích của nitric oxide (NO) có vai trò trong việc bơm máu đến cậu nhỏ, làm cơ trơn dãn ra gây hiện tượng cương cứng. Giai đoạn REM, NO cũng xuất hiện nhiều hơn. Vì vậy, nhiều ý tưởng cho rằng, các bài tập giấc ngủ có thể cải thiện sức khỏe tình dục. Hiện tượng “căng súng” do các mô cương dương (corpora cavernosa) sưng lên. Các chất oxy hóa duy trì khả năng tồn tại của nó và cũng giúp ngăn ngừa xơ hang, một hiện tượng dẫn đến nguy cơ rối loạn cương dương.

Cậu nhỏ cương vào buổi sáng nói lên điều gì

  • Nếu luôn có sự cương cứng trong khi ngủ chứng tỏ rằng lưu thông máu trong cơ thể đủ khỏe mạnh cho sự lưu dẫn máu tới dương vật tốt.
  • Vì thế, thật dễ dàng để phát hiện nam giới đang gặp vấn đề gì nếu như anh ta luôn cố gắng cương cứng khi quan hệ tình dục mà không đạt được như mong đợi, trong khi đó, mỗi buổi sáng dậy hiện tượng chào cờ vẫn diễn ra bình thường thì có nghĩa, nam giới đang gặp phải vấn đề về tâm lý, lo âu hoặc chứng trầm cảm ảnh hưởng đến sinh lý mà không phải vấn đề về sức khỏe.
  • Ngược lại, nếu nam giới không có sự cương cứng vào giữa đêm có thể do một vấn đề về việc lưu dẫn máu tới dương vật đang có trục trặc. Đây là những điều kiện cơ bản để chúng ta phát hiện ra các bệnh liên quan đến bệnh tim, bệnh nghẽn mạch máu hoặc cao huyết áp.

chat tư vấn

Lợi ích của dương vật cương cứng vào buổi sáng

Cậu nhỏ cương vào buổi sáng giúp cho dương vật luôn trong trạng thái khỏe mạnh và sẵn sàng “lâm trận”. Các mô dương vật được tập luyện tốt, luôn dẻo dài và kéo dài thời gian các cuộc “yêu”, tăng sự thỏa mãn cho bản thân và cả bạn tình.

Sự cương cứng vào buổi sáng phản ánh máu lưu thông đến cậu nhỏ tốt, đó là cơ sở giúp nam giới tránh khỏi các bệnh tật như liệt dương, rối loạn cương dương, tránh nguy cơ phải đối mặt với hiện tượng vô sinh hiếm muộn.

Bên cạnh đó, đây cũng là dấu hiệu giúp phái mạnh nhận biết các bất thường về đường máu, các dấu hiệu về bệnh huyết áp, bệnh tim, tắc nghẽn mạch máu.

Như vậy điều tuyệt vời nhất là nếu các quý ông có thấy mình còn “chào cờ” được lúc thức giấc, thì đó là các ông vẫn đang còn trong giai đoạn lao động và học tập tốt. Các chuyên gia khuyến cáo, duy trì lối sống lành mạnh rất quan trọng trong việc tránh hoặc đảo ngược tình trạng rối loạn cương. Cần thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, cân nặng khỏe mạnh, tập thể dục, tránh hút thuốc và hạn chế rượu bia. Nhờ sự tư vấn của bác sĩ khi thức dậy không thấy cương cứng trong khoảng thời gian dài hoặc không đủ cương khi được kích thích, có ham muốn tình dục.

Đăng trong Rối loạn cương dương bởi Bs Đoàn Hy
Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang