Các loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe nam giới

Một số món ăn được xem là món khoái khẩu của nam giới nhưng lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm đối với sức khỏe nam giới. Theo các chuyên gia nam khoa, để bảo vệ sức khỏe sinh sản cũng như tránh xa các căn bệnh nguy hiểm, bạn hãy tránh xa những thực phẩm không tốt cho sức khỏe nam giới dưới đây.

Tránh xa 5 thực phẩm không tốt cho sức khỏe nam giới

Khả năng tình dục phụ thuộc rất nhiều vào quá trình truyền tải của hệ tuần hoàn và hệ thần kinh. Những thực phẩm lành mạnh giúp chúng hoạt động thông suốt, còn đồ ăn nhanh lại khiến chúng tắc nghẽn. Do đó, khi lựa chọn thực phẩm, các đấng mày râu cần phải tránh xa những thực phẩm không tốt cho sức khỏe nam giới sau đây:

  1. Thịt mỡ là nguyên nhân làm cậu nhỏ bất lực

Hậu quả: Thịt mỡ khiến đàn ông dễ mắc các chứng yếu sinh lý, rối loạn cương dương, liệt dương.

Nguyên nhân: Chất béo bão hòa và cholesterol khiến các mạch máu, bao gồm mạch máu dẫn máu đến cơ quan sinh dục hẹp lại. Trong khi đó, nếu không được cung cấp đủ lượng máu khi “yêu”, “cậu nhỏ” sẽ rất khó lên đỉnh.

thực phẩm không tốt cho sức khỏe nam giới

Thịt mỡ là nguyên nhân làm cậu nhỏ bất lực.

  1. Sữa có hàm lượng chất béo cao

Hậu quả: Sữa có hàm lượng chất béo cao tăng nguy cơ mắc các bệnh tuyến tiền liệt, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt.

Nguyên nhân: Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học cho thấy, những người đàn ông hấp thụ hơn 600 mg canxi từ sữa có nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến cao hơn những người đàn ông hấp thụ khoảng 150 mg canxi từ sữa đến 32%. Bởi hấp thụ quá nhiều canxi từ sữa sẽ ức chế vitamin D trong máu trong khi  vitamin D lại có thể phòng ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt bằng cách ngăn chặn tế bào ung thế phát triển.

thực phẩm không tốt cho sức khỏe nam giới

Sữa có hàm lượng chất béo cao.

  1. Bột mì tinh luyện dễ dẫn đến xuất tinh sớm

Hậu quả: Bột mì tinh luyện khiến nam giới dễ bị xuất tinh sớm, yếu sinh lý, gặp nhiều trục trặc trong “chuyện chăn gối”. Đây cũng là thực phẩm không tốt cho sức khỏe nam giới cần tránh xa.

Nguyên nhân: Tuy các thực phẩm như bánh mỳ trắng có hương vị rất tuyệt vời nhưng nếu xem xét từ góc độ dinh dưỡng thì chúng không phải là thực phẩm tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe của các đấng mày râu. Bởi trong quá trình chế biến, nguyên tố kẽm sẽ mất 3/4. Trong khi đó, nguyên tố này lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc nuôi dưỡng khả năng tình dục và sức khỏe sinh sản.

thực phẩm không tốt cho sức khỏe nam giới

Bột mì tinh luyện dễ dẫn đến xuất tinh sớm.

  1. Đậu nành có thể làm giảm tinh trùng

Hậu quả: Đậu nành tác động đến nam giới, làm giảm số lượng tinh trùng, dễ gây vô sinh nam.

Nguyên nhân: Đậu nành là thực phẩm có chứa chất estrogen. Nếu ăn quá nhiều đậu nành sẽ tăng mức estrogen trong cơ thể, từ đó tác động đến đặc điểm tình dục của nam giới. Ngoài ra, nghiên cứu của các nhà khoa học còn cho thấy, thành phần hóa học trong đậu nành có thể giảm số lượng tinh trùng.

thực phẩm không tốt cho sức khỏe nam giới

Đậu nành có thể làm giảm tinh trùng.

  1. Món rán đe dọa đến sức khỏe sinh sản

Hậu quả: Món rán giảm hormone nam.

Nguyên nhân: Quá trình hydro hóa dầu thực vật có thể biến dầu thành thể rắn. Chất béo trong đó chính là chất béo chuyển hóa (trans fat). Xét về mức độ phá hủy, chất béo chuyển hóa mạnh hơn chất béo bão hòa rất nhiều. Các thực phẩm rán như khoai tây rán, thịt rán, … đều chứa chất béo chuyển hóa. Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) nhận định, chất béo chuyển hóa có thể tăng cholesterol xấu trong cơ thể, tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, chất béo chuyển hóa còn giảm hormone nam, tác động tiêu cực đến quá trình sản xuất tinh, là thực phẩm không tốt cho sức khỏe nam  giới.

thực phẩm không tốt cho sức khỏe nam giới

Món rán có thể làm giảm hocrmon nam.

Các chuyên gia nam khoa cho biết thêm, để bảo vệ sức khỏe của mình, bạn cần tránh xa các thực phẩm không tốt cho sức khỏe nam giới như đã nêu trên. Ngoài ra, nam giới cần thực hiện lối sống lành mạnh, luyện tập cơ thể đều đặn để tránh xa những căn bệnh nam khoa, tim mạch nguy hiểm.

Theo Nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang