Cái kết của việc không rửa chân trong 1 tháng

(Nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo) – Một sự nhầm lẫn tai hại và bất ngờ khi một người dân phát hiện thấy một tử thi đã bốc mùi, tuy nhiên sau đó lại nhận ra rằng thực chất đó chỉ là một người đang nằm ngủ, còn mùi tử thi lại chính là mùi… hôi chân của người này khi không được rửa chân sau 1 tháng.

Theo China News đưa tin, sự việc hi hữu và hài hước này xảy ra tại Thanh Phố, Thượng Hải.  Vào một buổi sáng, người đàn ông tên Wang dậy sớm và tập thể dục như thường lệ. Khoảng 6 giờ 30, ông Wang quyết định qua kiểm tra khu phòng mà ông cho thuê. Nhưng đến một căn phòng, ông thấy bất ngờ vì cửa không khóa, bên trong tối om và một mùi thối nồng nặc xông ra tận mũi. Lấy hết dũng khí, ông mở cửa bước vào thì thấy Xiao – người thuê phòng đang nằm im bất động. Tưởng rằng Xiao đã chết, ông Wang sợ hãi chạy đến đồn cảnh sát khai báo.

Khoảng 7 giờ, lực lượng cảnh sát quay trở lại nhà ông Wang cùng với nhân viên y tế.  Một cảnh sát cho biết: “Ngay khi tôi bước vào phòng, mùi hôi thối xộc lên khiến tôi không thể nhịn nổi vì không mang khẩu trang. Khi đến gần, chúng tôi thấy người đàn ông trên giường cơ thể cứng nhắc, mắt nhắm nghiền cùng làn da nhợt nhạt. Sau đó, nhân viên y tế bắt đầu tiến hành kiểm tra. Bất chợt, người đàn ông ngồi thẳng dậy, mở mắt nhìn ngơ ngác khiến mọi người vô cùng hoảng sợ”.

khong-rua-chan-trong-mot-thang3

Chân bốc mùi khủng khiếp khi không được vệ sinh 

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra nhịp tim, nhân viên y tế phát hiện rằng, Xiao chưa chết mà trong trạng thái mê sảng. Xiao vừa bị lên cơn động kinh khiến cơ thể cứng đơ mà bọt mép sùi ra nhìn như xác chết. Điều đặc biệt hơn là đôi chân chính là “thủ phạm” gây ra mùi hôi thối nồng nặc. Đôi chân bốc mùi này chính là “cái kết” sau hơn 1 tháng không rửa chân của ông Xiao.

Các chuyên gia y tế cho biết, việc không rửa chân lâu ngày không những khiến đôi chân bốc mùi khó chịu mà còn tạo điều kiện tốt cho các vi khuẩn nguy hiểm xâm nhập gây bệnh từ các kẽ, móng bàn chân. Nếu tình trạng “chân bốc mùi” kéo dài do không được vệ sinh sẽ khiến các vi khuẩn, ấu trùng, nấm có cơ hội phát triển, gây viêm nhiễm và hình thành nhiều bệnh lý rất nguy hiểm, thậm chí có thể dần hoại tử bàn chân.

khong-rua-chan-trong-mot-thang2

Rửa chân hằng ngày là điều cần thiết

Do đó, việc vệ sinh sạch sẽ, chăm sóc đôi chân cũng là cách để bảo vệ sức khỏe của mình. Trong một vài nghiên cứu có liên quan cho thấy, nếu rửa chân bằng nước nóng sẽ tạo kích thích tốt đối với bàn chân, có thể gây hưng phấn thần kinh đầu mút, điều tiết thần kinh tự chủ và hoạt động của hệ thống nội tiết, cải thiện giấc ngủ, tăng cường trí nhớ, khiến thân và não cảm thấy nhẹ nhàng.

Vì thế nên tập thói quen rửa chân trước khi ngủ, rất có ích đối với sức khỏe và tuổi thọ của con người.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang