Cảnh giác với 8 loại bệnh có thể gây chết người trong vòng 24h

Bệnh nhân sốt xuất huyết, đột quỵ, tả, Enterovirus D68,…đều là những loại bệnh có thể gây chết người nhanh chóng nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời trong vòng 24h.

Các loại bệnh có thể gây chết người cần cảnh giác

http://mayo.com.vn/tin-tuc/canh-giac-voi-8-loai-benh-co-the-gay-chet-nguoi-trong-vong-24h-2.html

Bệnh sốt xuất huyết: Đây là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, có thể giết chết một người chỉ trong một ngày, nếu không được hỗ trợ điều trị tức thời. Người bệnh có thể bị sốt cao, cùng với xuất huyết nội bộ, bị phá hoại hệ thống tuần hoàn.
loại bệnh có thể gây chết người
Bệnh nhiễm trùng MRSA: Bệnh có thể tiêu diệt các tế bào máu và các mô phổi của người bị ảnh hưởng với một tốc độ nhanh chóng, dẫn đến tử vong trong vòng một ngày, nếu không phát hiện kịp thời.
loại bệnh có thể gây chết người

Bệnh dịch hạch: Là loại bệnh có thể gây chết người rất nhanh nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời. Bệnh này gây ra sự phát triển của mụn mủ trong các cơ quan nội tạng, từ đó dẫn đến suy cơ quan và tử vong.

 loại bệnh có thể gây chết người
Bệnh Chagas: Bệnh Chagas là một bệnh hiếm gặp gây ra bởi ký sinh trùng sinh sôi trong cơ quan nội tạng như hệ thống tim mạch và tiêu hóa của bệnh nhân. Khi không được hỗ trợ điều trị ngay lập tức, nạn nhân có thể bị ngừng tim, dẫn đến tử vong.
loại bệnh có thể gây chết người
Bệnh Enterovirus D68: Enterovirus D68 là một bệnh nhiễm virus lây lan qua các chất dịch cơ thể, ảnh hưởng nặng đến hệ thống hô hấp của nạn nhân, gây tử vong trong vòng vài giờ sau khi bị nhiễm.
loại bệnh có thể gây chết người
Bệnh tả: Đây là một bệnh chết người, người bệnh sẽ liên tục nôn mửa hoặc tiêu chảy, dẫn đến thiếu nước gây tổn hại nghiêm trọng đến cơ quan nội tạng.
loại bệnh có thể gây chết người
Đột quỵ là một bệnh dẫn đến cái chết nhanh nhất. Khi mạch máu não ức chế dòng chảy của máu, hình thành một cục máu đông bệnh nhân sẽ bị đột quỵ ngay lập tức. Hiện nay, tỷ lệ bệnh đột quỵ tăng khá cao, đặc biệt thường gặp ở nam giới. Bởi rất nhiều cánh mày râu hiện đại có đời sống và chế độ ăn uống không lành mạnh, dẫn đến rất dễ bị đột quỵ và mắc các bệnh nam khoa, ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe nam giới.
loại bệnh có thể gây chết người
Ebola: Căn bệnh chết người Ebola gây đứt vỡ các tế bào máu, nạn nhân thường chảy máu nội bộ, gây suy cơ quan và cuối cùng là tử vong nhanh chóng.
Theo Lê Nga – Vnexpress.net

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang