Cảnh giác với những căn bệnh ung thư nguy hiểm ở nam giới

Ung thư được xem như là một “bản án tử hình” của cả nam và nữ. Đặc biệt, các chứng bệnh ung thư ở cánh mày râu hiện nay đang có xu hướng gia tăng cao. Nếu không có biện pháp phòng tránh và phát hiện bệnh sớm, chúng có thể di căn và lấy đi tính mạng của người bệnh bất cứ lúc nào. Sau đây là những căn bệnh ung thư nguy hiểm ở nam giới cần được cảnh giác.

Những căn bệnh ung thư nguy hiểm ở nam giới

Hiện nay, môi trường ô nhiễm cùng áp lực cuộc sống hiện đại đã khiến cho rất nhiều nam giới phải đối mặt với các nguy cơ mắc nhiều chứng bệnh ung thư. Dưới đây là những căn bệnh ung thư nguy hiểm mà nam giới cần cảnh giác, đề phòng:

Ung thư tuyến tiền liệt

Hẳn nhiên đây là bộ phận chỉ có ở nam giới, nhưng ung thư tuyến tiền liệt nguy hiểm vì nó là căn bệnh thầm lặng, và phần lớn bệnh nhân chỉ phát hiện ra khi bệnh đã phát triển. Nam giới sau 50 tuổi nên làm kiểm tra PSA về bệnh này.

những căn bệnh ung thư nguy hiểm

Ung thư đại tràng

Căn bệnh này được coi là nguyên nhân điển hình gây tử vong trên thế giới, ảnh hưởng tới cả nam và nữ. Nhưng nghiên cứu cho thấy ở phụ nữ bệnh này có khả năng chữa trị cao hơn nam giới. Nam giới nên cẩn trọng, thay đổi chế độ ăn và sinh hoạt lành mạnh hơn để tránh căn bệnh này.

Ung thư phổi

Vì nam giới hút thuốc lá, xì gà nhiều, bệnh ung thư phổi cũng vì thế mà phát triển. Dù nữ giới cũng bị ung thư phổi, các nghiên cứu cho thấy nguy cơ bệnh này ở nam giới cao hơn.

Ung thư bàng quang

Bệnh này phổ biến ở nam giới hơn, gấp đôi phụ nữ, khối u ác tính ở phụ nữ cũng ít trầm trọng, dễ chữa hơn so với nam giới. Đây cũng là một trong những căn bệnh ung thư nguy hiểm thường gặp ở nam giới.

những căn bệnh ung thư nguy hiểm

Ung thư da

Có thể vì nam giới ít sử dụng kem chống nắng, hoặc do di truyền khiến họ dễ bị ung thư da hơn, đặc biệt với vài loại ung thư như khối u ác tính, ung thư biểu mô tế bào vảy tế bào (SCC) và ung thư biểu mô tế bào đáy (BCC).

Bị cháy nắng trên cơ thể dễ gây ung thư hơn là bị ở phần mặt, cổ.

Ung thư thận

Nam giới có nguy cơ ung thư thận cao gấp ba lần so với phụ nữ. Hút thuốc, di truyền và các yếu tố khác góp phần làm tăng nguy cơ ung thư biểu mô tế bào thận ở nam giới.

Hơn nữa, ung thư thận ở nam giới có khối u ác tính lớn và nghiêm trọng hơn so với phụ nữ.

những căn bệnh ung thư nguy hiểm

Ung thư tuyến tụy

Viêm tụy mãn tính phổ biến ở nam giới hơn phụ nữ. Các bệnh tụy liên quan đến bia rượu cũng phổ biến ở nam giới.

Ung thư cổ và họng

Hút thuốc, dùng thuốc lá, rượu bia có thể làm nam giới dễ mắc bệnh này hơn nữ. Đây cũng là một trong những căn bệnh ung thư nguy hiểm mà nam giới cần phải đề phòng.

Bệnh bạch cầu

Một nghiên cứu đã ước tính tỉ lệ mắc bệnh, tỉ  lệ tử vong, nguyên nhân, chẩn đoán lâm sàng của bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính (ALL) và thấy rằng con số này ở nam giới cao hơn so với phụ nữ.

những căn bệnh ung thư nguy hiểm

U Non-Hodgkin

Bệnh ung thư này ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của người, là bệnh ung thư nguy hiểm đứng thứ năm ở Mỹ. Đặc biệt, nam giới có nguy cơ mắc bệnh cao hơn 50% so với nữ.

Theo các chuyên gia sức khỏe nam giới thuộc Phòng khám Đa khoa Phòng khám nam khoa Mayo, thông thường, những căn bệnh ung thư nguy hiểm trên đều không có dấu hiệu rõ ràng.Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của mình, khi nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường dù chỉ là mờ nhạt, bạn cũng không được chủ quan mà hãy tìm đến các bác sĩ để được tư vấn, thăm khám, nhằm phát hiện bệnh và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh những hậu quả khôn lường gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang