Khám nam khoa là khám những gì?

Cũng giống như các chị em phụ nữ, phái mạnh cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản. Do đó, việc thăm khám nam khoa định kỳ là điều hết sức cần thiết hiện nay, nhằm phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời. Vậy khám nam khoa là khám những gì?

Nam giới đi khám nam khoa là khám những gì?

Theo số liệu thống kê, có đến 52% nam giới mắc các chứng rối loạn cương dương, 36% gặp các bất thường về bao quy đầu và 48% phải đối mặt với chứng xuất tinh sớm. Điều này cho thấy bệnh nam khoa đang có tỷ lệ gia tăng rất cao. Chúng không những gây áp lực tinh thần, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình mà còn là nguyên nhân gây vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

Do đó, để tránh những hậu quả xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân, nam giới cần đi thăm khám nam khoa định kỳ để phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời.

Vậy khám nam khoa là khám những gì? Theo các bác sĩ chuyên khoa nam khoa Mayo, để có kết quả chẩn đoán chính xác, hiệu quả, khám nam khoa sẽ bao gồm những hạng mục thăm khám sau đây:

Khám tổng quát: Các bác sĩ sẽ khám tổng quát cho nam giới, bao gồm khám tim mạch, vóc dáng, cân nặng,…
Bên cạnh đó, các bác sĩ sẽ thăm khám ở bụng, dò tìm thoát vị bẹn hoặc khối u nếu có.
khám nam khoa là khám những gì
Khám bộ phận sinh dục: Để phát hiện những dấu hiệu bệnh hoa liễu hay tổn thương. Các bác sĩ sẽ kiểm tra, sờ nắn bộ phận sinh dục, nhằm dò tìm các nốt sần sùi, khối u (nếu có), xem tình trạng tinh hoàn (một số trường hợp không có tinh hoàn hoặc tinh hoàn ẩn). khám bộ phận sinh dục
Làm các xét nghiệm cần thiết: Khi đi khám, nam giới sẽ được làm các xét nghiệm cần thiết như kiểm tra dịch niệu đạo, xét nghiệm máu, nước tiểu. Tuy nhiên, việc xét nghiệm yếu tố nào còn phụ thuộc vào từng người, cần được bác sĩ chỉ định cụ thể. làm xét nghiệm khi khám nam khoa

icon25 Xem thêm: Quy trình khám nam khoa

Cần chuẩn bị gì khi đi khám nam khoa?

iconChuẩn bị về mặt tâm lý: Trước khi đi khám nam khoa, nam giới cần thẳng thắn, cởi mở trình bày với bác sĩ, nhằm giúp  đưa ra chuẩn đoán chính xác. Do đó, hãy gạt bỏ tâm lý căng thẳng, lo lắng trước khi đi khám.

icon Chuẩn bị một số câu trả lời với bác sĩ: Các triệu chứng bất thường đó xuất hiện ở đâu, thời gian bị bao lâu, đặc điểm ra sao, bị từng đợt hay liên tục, đã khắc phục bằng biện pháp nào chưa, những dấu hiệu liên quan nếu có,…

icon Vệ sinh cá nhân sạch sẽ: Việc làm này giúp bạn thoải mái, tự tin hơn trước khi đi khám. Ngoài ra, việc làm này cũng giúp bạn hạn chế được nguy cơ nhiễm trùng do mất vệ sinh. Lưu ý: khi vệ sinh, đặc biệt là bộ phận sinh dục, nam giới cần rửa bằng dung dịch tẩy rửa nhẹ, không gây kích ứng.

tư-vấn-mới-(1)

Bên cạnh đó, để thuận lợi hơn trong quá trình thăm khám và chẩn đoán bệnh nam khoa, trước khi đến khám, phái mạnh cần chú kiêng quan hệ tình dục trước 48 giờ, nhịn ăn, mặc trang phục thoải mái để thuận tiện cho việc thăm khám.

Như vậy, để bảo vệ sức khỏe bản thân và hạnh phúc gia đình, nam giới cần đi thăm khám nam khoa và biết được khám nam khoa là khám những gì? để kiểm soát tình trạng sức khỏe, phát hiện và xử lý bệnh kịp thời trước khi chúng gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và hạnh phúc gia đình.

Hiện nay, Phòng khám nam khoa Mayo đang áp dụng kênh tư vấn sức khỏe nam khoa miễn phí, nhằm giải đáp mọi thắc mắc của nam giới khi gặp các vấn đề sức khỏe nam giới.

tư vấn khám nam khoa

Tư vấn sức khỏe nam giới online miễn phí tại Phòng khám nam khoa Mayo.

iconNgoài ra, để đáp ứng nhu cầu thăm khám, Trung tâm áp dụng chính sách đặt hẹn thăm khám với bác sĩ trước, đem lại nhiều quyền lợi cho bệnh như:

  • Đến là khám ngay mà không cần phải chờ đợi.
  • Được hưởng nhiều ưu đãi giam chi phí phẫu thuật, xét nghiệm, trị liệu.
  • Được lựa chọn bác sĩ để điều trị.

Mọi thắc mắc về khám nam khoa là khám những gì? hoặc cần tư vấn về sức khỏe nam giới miễn phí cũng như nhu cầu đặt hẹn thăm khám trước với các bác sĩ, bạn có thê liên hệ với Phòng khám nam khoa Mayo theo 3 cách sau:

  • Gọi đến số (08) 8899 3929  để gặp trực tiếp các bác sĩ.
  • Truy cập Website: tribenhnamkhoa.vn để lại số điện thoại tại khung chat, các bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn ngay.
  • Bấm vào tại đây để trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa.
chat voi bac si
Đừng ngại ngần với những rắc rối của bản thân mà hãy chia sẻ ngay với các bác sĩ chuyên khoa, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp thỏa đáng và miễn phí!
Xem thêm :

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang