Những nguyên tắc ăn uống đối với người yếu sinh lý

Nhiều nam giới thưởng chán nản, bỏ cuộc trong quá trình hỗ trợ điều trị yếu sinh lý. Theo các bác sĩ nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo, chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong việc khắc phục chứng bệnh ám ảnh này. Nếu nam giới không biết nguyên tắc ăn uống đối với người yếu sinh lý thì việc loại bỏ chứng bệnh này sẽ rất khó khăn. Sau đây, các chuyên gia nam khoa xin chia sẻ một số nguyên tắc trong ăn uống mà người yếu sinh lý nên áp dụng.

Các nguyên tắc ăn uống đối với người yếu sinh lý

Chú ý sự phối hợp chất dinh dưỡng.

Chủ yếu bao gồm chất đạm tốt và vitamin cùng nguyên tố vi lượng có liên quan đến chức năng tình dục. Chất đạm tham gia tạo thành tổ chức tế bào trong cơ thể bao gồm: cơ quan sinh dục; tế bào sinh sản, có tác dụng nâng cao khả năng tình dục và loại bỏ mệt mỏi. Vitamin và nguyên tố vi lượng có tác dụng trì hoãn lão hóa và trì hoãn chức năng tình dục suy thoái, cũng như thúc đẩy sinh sản tinh trùng và nâng cao hoạt lực của tinh trùng đều có hiệu quả tốt. Đây là nguyên tắc ăn uống đối với người yếu sinh lý cần chú ý.

nguyên tắc ăn uống đối với người yếu sinh lý

Bằng dược lý Đông y

Có thể chọn dùng thức ăn cường thận tráng dương thích hợp, đạt tác dụng cường kiện thân thể, cải thiện chức năng tiết niệu, sinh sản và sinh dục. Những thức ăn này bao gồm thịt dê, thịt nai, trứng, hẹ, tiểu hồi, hạt bồ đào…

Cai thuốc lá, hạn chế rượu

Hút thuốc lá lâu ngày gây cản trở máu đến ngoại biên, ảnh hưởng tuần hoàn máu dương vật, phát sinh phản ứng mang tính ức chế. Uống rượu quá nhiều hoặc nghiện rượu sẽ gây ngộ độc nhu thể, biểu hiện của nam giới là người lảo đảo đi đứng không vững, tay run, testosterone máu giảm, xuất hiện liệt dương hoặc vô sinh. Nhưng với những chàng trai chưa hẳn bị nặng như thế thì tốt nhất hãy tự tạo cho mình thói quen tập bài thể dục Kegel để nâng cao sinh lực cho phái mạnh khi “lâm trận”.

nguyên tắc ăn uống đối với người yếu sinh lý

Phối hợp “chay” và “mặn”

Đây là nguyên tắc ăn uống đối với người yếu sinh lý nên áp dụng. Xét từ góc độ đảm bảo chức năng sinh dục, nên hấp thu một loại chất béo nhất định (thịt), bời vì những kích tố sinh dục chủ yếu do cholesterol trong chất béo chuyển hóa tạo thành, ăn thịt thích đáng, giúp ích cho đảm bảo chức năng sinh dục. Tốt nhất chọn chất béo thực vật, để tránh mỡ máu quá cao.

Nắm bắt kỹ xảo chế biến

Khi nấu nướng thức ăn chú ý độ ẩm không quá cao; thời gian không quá lâu, tránh làm hỏng enzyme. Bởi vì enzyme thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Nếu thiếu enzyme sẽ xảy ra suy giảm chức năng, bao gồm suy giảm chức năng sinh dục, thậm chí tổn thất khả năng sinh sản.

nguyên tắc ăn uống đối với người yếu sinh lý

Thận trọng dùng đồ ăn sống lạnh

Tránh xa các đồ ăn sống lạnh là nguyên tắc ăn uống đối với người yếu sinh lý cần lưu ý. Chẳng hạn như hải sản tươi sống chế biến chưa kỹ, thức uống lạnh,… Nếu bạn mắc bệnh tiểu đường, cần chú ý giữ huyết trong một phạm vi bình thường, đường huyết cao quá ngưỡng sẽ gây tổn hại thần kinh, dẫn đến gây rối loạn cương dương.

Như vậy với những kinh nghiệm và bài học quý báu, các bà mẹ hãy cố gắng giúp cải thiện cho ông chồng của mình được sức khỏe tốt hơn nhé. Có như vậy, gia đình mới hạnh phúc, cuộc sống chăn gối bên nhau mới được suôn sẻ và đầy mãn nguyện. Từ đó biết được những loại thức ăn gì gây yếu sinh lý cho bạn đời của mình và có những chế độ ăn uống phù hợp với thể trạng sức khỏe nam giới.

Theo Nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang