Những triệu chứng báo hiệu “cậu nhỏ” đang mắc bệnh

Hiện tượng ngứa bao quy đầu, sưng tinh hoàn, cậu nhỏ nổi mụn trắng …. đó là những triệu chứng báo hiệu cậu nhỏ đang mắc bệnh không thể coi thường được nhé. Lúc này chỉ có thể khám mới có thể chẩn đoán chính xác được, Nếu gặp những triệu trứng sau đây thì cần đi gặp bác sĩ càng sớm càng tốt:

Những triệu chứng báo hiệu cậu nhỏ đang mắc bệnh

Mụn rộp sinh dục

cậu nhỏ

Nguyên nhân của mụn rộp sinh dục chính là do quan hệ tình dục không an toàn khiến mầm bệnh từ âm đạo người nữ lây lan sang dương vật nam giới.

Các triệu chứng của bệnh có thể kể đến như ở quy đầu, thân dương vật, da bìu, bẹn xuất hiện những mụn nước nhỏ mọc thành chùm gây cảm giác ngứa rát. Các mụn nước này sau một thời gian sẽ bị vỡ ra chảy máu mủ và hình thành sẹo ở bộ phận sinh dục. Bệnh nhân ngoài ra còn bị đau vùng hông chậu, ngứa bao quy đầu, cơ thể mệt mỏi khó chịu, đau khi quan hệ tình dục.

Khi đi tiểu có cảm giác nóng rát: Triệu chứng viêm bàng quang hay viêm niêm mạc niệu đạo – viêm niệu đạo.

cậu nhỏ

Hiện tượng ngứa đường tiểu ở nam giới nếu thường xuyên xảy ra thì chứng tỏ hệ tiết niệu của bạn đang gặp phải nhiều vấn đề hết sức nguy hiểm, đặc biệt là căn bệnh viêm niệu đạo. Chính vì vậy bạn cần phải đi kiểm tra sớm ngay khi có thể. Nếu để bệnh phát triển mạnh thì vi khuẩn có thể lây ra toàn bộ hệ đường tiết niệu, gây biến chứng vô cùng nghiêm trọng.

 Khi sưng đau ở bìu: có thể do viêm mào tinh hoàn hay xoắn tinh hoàn.

Viêm mào tinh hoàn là căn bệnh không nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên, bệnh lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng sinh sản cũng như các chức năng khác của hệ sinh dục

Khi tiết dịch màu vàng nhạt hay hơi xanh ở đầu dương vật: dấu hiệu của bệnh lây truyền qua đường tình dục hay viêm khuẩn ở niêm mạc quy đầu – viêm niệu đạo.

Khi có vết rộp hay viêm thọt ở đầu dương vật: có thể bị nấm, hec-fet (mụn rộng) hay nhiễm khuẩn và cả ung thư. Cần gặp bác sĩ ngay.

Khi có tổn thương không đau ở thân hay ở đầu dương vật: có thể là u sùi, giang mai hay một hình thái ung thư. Cần gặp bác sĩ, không được chậm trễ.

Khi toàn bộ quy đầu bị đau và sưng: có thể do nhiễm khuẩn quy đầu.

Khi thấy tinh dịch có lẫn máu hoặc đau Khi xuất tinh: có thể bị viêm tiền liệt tuyến – viêm hay nhiễm khuẩn túi tinh Khi Cần thiết có thể chườm nóng hay dùng thuốc giảm đau nhẹ.

Khi quan hệ có cảm giác đau: có thể do nhiều nguyên nhân như dị ứng với phương pháp tránh thai (thuốc diệt tinh trùng, màng ngăn…) viêm tuyến tiền liệt, nhiễm khuẩn hay âm đạo khô. Khi quan hệ thấy đau Cần báo cho thầy thuốc biết.

Khi đau nhiều ở tinh hoàn mà không do chấn thương: có thể do viêm mào tinh hoàn thể nặng hoặc xoắn tinh hoàn làm cho tinh hoàn không có máu đến nuôi dưỡng. Cần gặp bác sĩ ngay.

Khi đau nhẹ quanh tinh hoàn: có thể viêm mào tinh hoàn thể nhẹ. Cũng Cần đi gặp bác sĩ.

Khi một tinh hoàn có cục nhỏ, rắn, không đau: đề phòng ung thư tinh hoàn hoặc có một tổn thương lành tính ở đường dẫn tinh (Spermatocele) – Cần gặp bác sĩ để học cách tự khám và phát hiện bệnh ở tinh hoàn.

Đăng trong Sức khỏe nam giới bởi Bs Chung | Tags: ,
Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang