Tiếp xúc với phụ nữ đẹp có thể gây tổn hại đến sức khỏe nam giới

Nguy cơ bị bệnh tim, huyết áp cao, tiểu đường, thậm chí là liệt dương là những nguy hại không ngờ đến khi người đàn ông tiếp xúc hoặc ở một mình với một người phụ nữ xinh đẹp.

Nguy hại từ việc tiếp xúc với…phụ nữ đẹp!

Phát hiện này được đưa ra từ nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Valencia, Tây Ban Nha. Theo đó, các nhà khoa học đã thử nghiệm đối với 84 nam sinh viên bằng cách cho họ giải đố Sudoku cùng với 2 người lạ, đó là một người phụ nữ xinh đẹp và một người đàn ông trong một căn phòng.

Qua quan sát, các nhà nghiên cứu nhận thấy, khi người đàn ông rời đi, mức độ stress sẽ tăng lên, khiến thể lực và tinh thần của các tình nguyện viên giảm xuống. Tuy nhiên, nếu người phụ nữ ra ngoài, mức độ stress, lượng cortisol vẫn không hề thay đổi.

Cortisol hay còn gọi là hocrmone stress, được sinh ra bởi tác động từ tinh thần hoặc áp lực thể chất. Ở liều lượng nhỏ, loại hormone này có thể tạo ảnh hưởng tích cực, giúp nam giới tỉnh táo và hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, nếu lượng cortisol tăng quá cao sẽ làm trầm trọng hơn ở một số vấn đề sức khỏe nam giới.

“ Chúng tôi nhận thấy rằng, sự hiện diện của người phụ nữ xinh đẹp sẽ khiến cho nam giới có cảm giác lo âu hơn. Bởi lúc này họ có suy nghĩ về cơ hội được tán tỉnh. Tuy nhiên, nếu đối tượng nằm ngoài tầm với thì cảm thì cơ thể họ sẽ phản ứng với nhiều lo âu hormone hơn” – các nhà nghiên cứu chia sẻ.

sức khỏe nam giới

Tiếp xúc với người phụ nữ đẹp có thể gây nguy hại đến sức khỏe nam giới.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng lý giải thêm, khi nhìn hoặc tiếp xúc với người phụ nữ đẹp, đa số cơ thể cánh mày râu đều có tâm lý hồi hộp, lo lắng, tim đập nhanh hơn, làm tăng áp lực đến tim, huyết áp tăng cao, có nguy cơ dẫn đến các bệnh về tim mạch, thậm chí là gây liệt dương ở nam giới.

Điều này lý giải vì sao tỷ lệ những người đàn ông ngắm gái đẹp nhiều lại dễ mắc các bệnh tim mạch nhiều hơn so với những người tiếp xúc thường xuyên với phụ nữ nhan sắc tầm thường.

Ngoài yếu tố hồi hộp, lo lắng, họ luôn phải nghĩ bằng cách nào để bắt tín hiệu và chinh phục cô nàng. Những suy nghĩ này cứ lởn vởn trong đầu, tạo thành một áp lực vô hình cho nam giới. Tuy nhiên, nếu phái mạnh cảm thấy đây là đối tượng họ không thể với tới được thì sẽ không tự tạo áp lực cho mình và không sản sinh ra lượng cortisol.

Nghiên cứu này cũng cho thấy những nam giới “yêu bằng mắt “ có thể phải đối mặt với nhiều nguy hại cho sức khỏe hơn.

Theo Phòng khám nam khoa Mayo

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang