Các tác hại của u nang tuyến tiền liệt là gì?

Nếu như trước đây, phụ khoa được quan tâm hơn cả thì hiện nay nam khoa cũng được chăm sóc chu đáo. Một trong những bệnh nam khoa phổ biến là u nang tuyến tiền liệt. Đây là một căn bệnh phát triển từ từ trong nhiều năm, tỷ lệ mắc bệnh và mức độ trầm trọng của bệnh thường gia tăng theo độ tuổi. Nếu không được xử lý kịp thời thì các tác hại của u nang tuyến tiền liệt rất khôn lường, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

U nang tuyến tiền liệt được hình thành từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Đó có thể là biến chứng của tình trạng viêm nhiễm kéo dài, do tác nhân ký sinh trùng, bẩm sinh hay các bất thường khác. Nhưng dù với nguyên nhân gì, những tác hại của u nang tuyến tiền liệt cũng không loại trừ bất kỳ người bệnh nào nếu không có kế hoạch khắc phục đúng đắn, kịp thời.

Các tác hại của u nang tuyến tiền liệt đối với sức khỏe nam giới

Theo các chuyên gia nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo, khi phát hiện các triệu trứng u nang tuyến tiền liệt cần được điều trị kịp thời, tránh những biến chứng gây nguy hiểm đến sức khỏe nam giới. Một số tác hại của u nang tuyến tiền liệt gây ra như:

Gây rối loạn tiểu tiện

Nam giới khi mắc u nang tuyến tiền liệt sẽ luôn gặp khó khăn trong việc tiểu tiện. Việc đi tiểu thậm chí phải rặn, thời gian tiểu lâu, nước tiểu nhỏ thành từng giọt. Sự phiền phức này tăng lên khi việc đi tiểu diễn ra liên tiếp về đêm.

Điều này ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới nói chung, khả năng dục tình nói riêng, bởi khối u nang phát triển sẽ kích thích cổ bóng đái đóng chặt, tạo cản trở cơ học, dẫn đến triệu chứng tắc nghẽn và kích thích đường tiểu. Đây là tác hại u nang tuyến tiền liệt điển hình.

Dẫn tới sỏi tiết niệu

Khi nam giới mắc bệnh, khối u nang tuyến tiền liệt thực sự là một cản trở cho việc đóng chặt cổ bàng quang. Điều này không chỉ khiến cánh mày râu thường xuyên phải đối diện với những triệu chứng rối loạn tiểu tiện mà còn là nguy cơ dẫn tới sỏi tiết niệu. Khi sỏi tiết niệu hình thành, phát triển, việc tiểu tiện trước đó vốn đã khó khăn nay lại càng trở nên phức tạp, khó khăn hơn.

Tác hại của u nang tuyến tiền liệt

Gây ra các bệnh viêm nam khoa nguy hiểm

U nang tuyến tiền liệt gây ra các bệnh lý nguy hiểm tại đường tiết niệu như viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt,  nhưng đó chưa phải là tất cả. Người bệnh còn phải chịu ảnh hưởng không nhỏ từ chứng đau niệu đạo, trực tràng, bàng quang và tầng sinh môn. Cùng với đó, hiện tượng dịch mủ, nhầy xuất hiện cùng các cơn sốt nhẹ và dẫn tới viêm tinh hoàn.

Ảnh hưởng thận

Suy thận, nhiễm trùng tiểu là tác hại của u nang tuyến tiền liệt có thể gây ra. Các lớp cơ của bàng quang bị thiếu máu và oxy nên không có lực căng, khi bàng quang căng to, dịch nước tiểu trong bàng quang sẽ chảy ngược tới niệu đạo và thận gây tích nước ảnh hưởng tới chức năng thận gây nhiễm trùng nước tiểu, do đó ảnh hưởng tới tính mạng người bệnh.

Ảnh hưởng chức năng sinh lý

Trong số những ảnh hưởng của bệnh u nang tuyến tiền liệt, nguy hại u nang tuyến tiền liệt đáng kể đó chính là khả năng gây rối loạn chức năng sinh lý cho nam giới. Biểu hiện xuất tinh sớm, rối loạn cương dương biểu hiện rõ rệt và đi cùng với đó là mối đe dọa đến đời sống vợ chồng, cho dù rằng người vợ đã thông cảm.

Để phát hiện bệnh sớm và xử lý kịp thời, nam giới không nên chủ quan, khi phát hiện những triệu chứng của bệnh hãy đến các địa chỉ chữa u nang tuyến tiền liệt tại TPHCM để nhận được sự tư vấn, hướng dẫn phương pháp hỗ trợ điều trị của các bác sĩ, tránh những tác hại của bệnh u nang tuyến tiền liệt như trên có thể gây ra.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám nam khoa Mayo về các tác hại của u nang tuyến tiền liệt. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về căn bệnh này, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám nam khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi hấp dẫn từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Mayo qua Hotline: 08. 8899.3929 028.3832.9333 để nhận được sự tư vấn cụ thể, rõ ràng.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang