Nguyên nhân gây u nang tuyến tiền liệt

Những năm trở lại đây, u nang tuyến tiền liệt là chứng bệnh được nhiều nam giới quan tâm và nó diễn ra ngày càng phổ biến, hiện tượng này có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cánh mày râu. Nếu không được xử lý, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng viêm nhiễm rất nguy hiểm. Vì vậy, nam giới nên tìm hiểu các kiến thức về bệnh, đặc biệt là nguyên nhân gây u nang tuyến tiền liệt nhằm có biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả.

Theo các bác sĩ trị bệnh nam khoa Mayo , u nang tuyến tiền liệt là tình trạng tuyến tiền liệt gặp vấn đề, các tế bào bên trong tuyến tiền liệt, làm thành tuyến dày lên, lâu dần các nàng này phát triển thành khối u, hình thành bệnh. Các triệu chứng của bệnh thường gặp là tiểu khó, tiểu buốt, đau khi tiểu…U nang tuyến tiền liệt cần được hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gây u nang tuyến tiền liệt

Cũng giống như các bệnh nam khoa khác, u nang tuyến tiền liệt do nhiều nguyên nhân khác nhau gây, vì thế loại hình u nang tuyến tiền liệt cũng sẽ khác nhau, và mức độ tổn thương sức khỏe cũng không giống nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân gây u nang tuyến tiền liệt thường gặp:

Do bẩm sinh

Nguyên nhân gây u nang tuyến tiền liệt là sự phát triển bất thường khiến một phần ống tuyến tiền liệt phình ra. Vị trí u nang này hình thành không phải ở tuyến tiền liệt mà liên kết với các vách ngăn bàng quang. Thể tích khối u nang này thường to và dài vì thế chèn ép lên bàng quang gây tiểu khó, chèn ép trực tràng gây đau hậu môn và tiểu tiện khó.

nguyên nhân gây u nang tuyến tiền liệt

Do ký sinh trùng

Các kí sinh trùng có thể là nguyên nhân gây bệnh u nang tuyến tiền liệt ở một số trường hợp bệnh nhân. Trong đó, Hydatid là ký sinh trùng điển hình có thể gây viêm mãn tính ống tuyến tiền liệt và các phần xung quanh, hoặc do mụn gia tăng dẫn đến u nang tuyến tiền liệt.

U nang không bẩm sinh

Ngoài yếu tố bẩm sinh còn có rất nhiều nguyên nhân u nang tuyến tiền liệt khác như: các tác động xấu bên ngoài, quá trình lão hóa của tuổi tác sẽ khiến xuất hiện các tình trạng xơ hóa các mô mềm của tuyến tiền liệt, dẫn tới các mô này bị tắc nghẽn nặng hoặc nhẹ. Theo thời gian, mô đệm này dày lên và hình thành u nang. U nang này có kích thước là 1 – 2 cm, có thể nằm ở cổ bàng quang hoặc ở tuyến tiền liệt.

Nam giới mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt khiến các mô liên kết tăng lên, ống dẫn tuyến tiền liệt hẹp lại, các chất cặn bã bị ứ đọng. Sự ứ đọng này sẽ không được khắc phục nếu  người bệnh viêm tuyến tiền liệt chủ quan, dẫn đến hình thành u nang tuyến tiền liệt. Đây cũng là nguyên căn lý giải vì sao u nang tuyến tiền liệt. Vì vậy, ngay từ khi hình thành viêm tuyến tiền liệt, người bệnh cần đặc biệt lưu ý và khắc phục kịp thời tại một địa chỉ chữa u nang tuyến tiền liệt uy tín

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám nam khoa Mayo chúng tôi về bệnh u nang tuyến tiền liệt. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về căn bệnh này, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám nam khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi hấp dẫn từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Mayo qua Hotline: 08. 8899.3929 028.3832.9333 để nhận được sự tư vấn cụ thể, rõ ràng.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang