Phương pháp điều trị u nang tuyến tiền liệt

Là một trong những bệnh thuộc nhóm bệnh về tuyến tiền liệt. U nang tuyến tiền liệt gây những hậu quả trầm trọng cho người bệnh nếu không được xử lý kịp thời. Vì vậy, nam giới không nên chủ quan trước các hiện tượng bất thường cơ thể, nên chú ý theo dõi sức khỏe để phát hiện và điều trị u nang tuyến tiền liệt kịp thời.

U nang tuyến tiền liệt thường phát triển từ từ trong cơ thể. Nếu bệnh để lâu sẽ dẫn đến các bệnh về đường tiết niệu, suy giảm chức năng thận, viêm tuyến tiền liệt, …làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nam giới, gây ra nhiều bất tiện trong đời sống hằng ngày, kể cả hoạt động tình dục. Do đó, việc hỗ trợ điều trị u nang tuyến tiền liệt sớm là giải pháp để nam giới những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Các phương pháp điều trị u nang tuyến tiền liệt

Các bác sĩ nam khoa của trung tâm trị bệnh nam khoa Mayo cho biết, hiện nay có rất nhiều phương pháp đang được sử dụng để hỗ trợ điều trị u nang tuyến tiền liệt. Dựa vào nguyên nhân, mức độ, tình trạng bệnh cụ thể, các bác sĩ sẽ sử dụng các phương pháp hỗ trợ khám chữa u nang tuyến tiền liệt khác nhau như:

Sử dụng thuốc

hỗ trợ điều trị u nang tuyến tiền liệt

Bệnh nhân sẽ được hỗ trợ điều trị u nang tuyến tiền liệt bằng thuốc. Các loại thuốc này đều có tác dụng là thuyên giảm các triệu chứng của bệnh như giúp thông tiểu, hạ sốt, giảm đau, … Các chuyên gia lưu ý, việc sử dụng thuốc cần phải theo sự chỉ định nghiêm ngặt của bác sĩ, tránh tình trạng dùng không đúng thuốc, sai liều lượng sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Hút dịch khối u

Bác sĩ sử dụng là một chiếc kim dài, sau đó thông qua hậu môn để chọc vào khói u nang để hút dịch mủ ra ngoài, nhờ tính chất có thể giúp giảm dịch mủ của khối u nang. Phương pháp hỗ trợ chữa trị u nang tuyến tiền liệt này cần được thực hiện lặp lại khoảng 2 – 3 lần nhằm giảm đáng kể các dịch, mủ.

Thủ thuật dẫn lưu

Khi khối u có mủ lớn, lượng dịch mủ nhiều thì thủ thuật dẫn kết hợp máy nội soi hậu môn nhằm định vị tuyến tiền liệt, dùng dao nhỏ thông qua trực tràng để rạch vùng u mủ, dịch mủ chảy vào đường ống đưa ra ngoài, phối hợp với kháng sinh để hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Thủ thuật cắt bỏ

Đây là biện pháp bỏ đi khối u thông dụng, người bệnh có thể được chỉ định cắt bỏ khối u để khắc phục bệnh. Có nhiều cách thực hiện như thông qua cổ bàng quang, bàng quang, tầng sinh môn, trực tràng…

hỗ trợ điều trị u nang tuyến tiền liệt

Vật lý trị liệu

Là phương pháp điều trị bệnh trị u nang tuyến tiền liệt  được áp dụng bằng nhiều cách thức khác nhau như: dùng túi chườm vùng bụng dưới và tầng sinh môn để giúp tăng cường tuần hoàn máu, thu nhỏ vùng hóa mủ, giảm các triệu chứng viêm nhiễm, phòng tránh viêm loét.

Ngoài ra, trong quá trình hỗ trợ điều trị, nam giới cần đồng thời thực hiện một số biện pháp hỗ trợ chăm sóc sức khỏe như: uống nhiều nước vào ban ngày, giảm vào buổi tối, vệ sinh vùng tầng sinh môn sạch sẽ, kiểm tra định kỳ nước tiểu sau phẫu thuật.

Với trường hợp u nang tuyến tiền liệt nhẹ, phương pháp nội khoa sẽ dùng để xử lý nhưng chỉ mang tính chất tương đối và không dứt điểm. Những trường hợp đã nặng thì phải chỉ định mổ cắt, hút dịch u nang. Sử dụng biện pháp này bệnh nhân cần đến các cơ sở ý tế uy tín hoặc phòng khám chuyên khoa để thực hiện khắc phục bệnh an toàn, dứt điểm.

Trên đây là những phương pháp hỗ trợ điều trị u nang tuyến tiền liệt hiện nay. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về căn bệnh này, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám nam khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi hấp dẫn từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Mayo qua Hotline: 08. 8899.3929 028.3832.9333 để nhận được sự tư vấn cụ thể, rõ ràng.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang