Các phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiến liệt là căn bệnh nguy hiểm và có xu hướng ngày càng gia tăng. Mặc dù có nhiều tiến bộ trong chẩn đoán sớm và xử lý bệnh, nhưng ung thư tuyến tiền liệt vẫn là nguyên nhân gây tử vong thứ 2 sau ung thư phổi trong số các bệnh ung thư khác ở nam giới. Việc phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt là hết sức cần thiết, nhằm giảm được nguy cơ di căn của ung thư.

Tuyến tiền liệt là tuyến thuộc hệ thống sinh dục nam, đóng vai trò rất quan tròng trong việc sản xuất tinh dịch và hocrmon cho nam giới. Vì vậy, khi mắc chứng ung thư tuyến tiền sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nam giới. Việc hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt cần phải dựa theo tình trạng và mức độ của bệnh nhân.

Các phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt hiện nay

Theo các bác sĩ nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo, trước khi xử lý, bệnh nhân sẽ được thăm khám qua các bước xét nghiệm bao gồm: thăm trực tràng, siêu âm tuyến tiền liệt, sinh thiết, xét nghiệm chất chỉ điểm ung thư PSA. Sau khi hoàn thành các bước chuẩn đoán, tùy theo kết quả xét nghiệm ở mỗi trường hợp, các bác sĩ sẽ áp dụng các biện pháp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt khác nhau như:

Phẫu thuật cắt tuyến tiền liệt

hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Đây là phương pháp hỗ trợ chữa trị ung thư tuyến tiền liệt được chỉ định sử dụng đối với khối u khu trú tại chỗ, bệnh nhân không có các bệnh nặng khác phối hợp. Phẫu thuật cũng được áp dụng với trường hợp u lại xuất hiện sau xạ trị ngoài, xạ áp sát, không có di căn xa. Một số trường hợp phẫu thuật kèm theo vét hạch chậu. Lợi ích của phẫu thuật bao gồm kiểm soát được ung thư lâu dài, PSA( kháng nguyên đặc hiệu với tuyến tiền liệt) cũng giảm rõ rệt sau phẫu thuật.

Hỗ trợ điều trị nội tiết

Hỗ trợ chữa trị nội tiết là phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt có mục đích tăng khả năng loại bỏ androgen là yếu tố kích thích sự phát triển ung thư tuyến tiền liệt. Các phương thức bao gồm cắt bỏ tinh hoàn hai bên và dùng thuốc kháng androgen, có tác dụng kéo dài thời gian sống của bệnh nhân, sau khi đã cắt bỏ tinh hoàn, và có thể hỗ trợ điều trị lâu dài.

Hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng tia xạ

Đây là biện pháp hỗ trợ chữa ung thư tuyến tiền liệt ứng dụng công nghệ tia xạ, bao gồm xạ trị ngoài và xạ trị áp sát. Mục tiêu của xạ trị là nhằm phá hủy các tế bào ung thư và ngăng không cho chúng phát triển hay tiêu diệt chúng.

Xạ trị ngoài không chỉ định với những bệnh nhân có tiền sử xạ trị tiểu khung, viêm trực tràng, tiêu chảy mạn tính mức độ vừa và nặng, dung tích bàng quang nhỏ. Xạ trị ngoài có thể phối hợp với hỗ trợ điều trị nội tiết, xạ trị thêm hạch chậu nếu bệnh nhân đang ở giai đoạn nặng. Xạ trị ngoài mang lại nhiều lợi ích như kiểm soát lâu dài được ung thư, giảm nguy cơ tiểu tiện không tự chủ, kiểm soát được ung thư tại vùng.

Phương pháp hóa trị

hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Hóa trị là phương pháp dùng thuốc để giảm đi các tế bào phát triển mạnh, bao gồm cả các tế bào ung thư. Hóa trị có thể được dùng thông qua tĩnh mạch ở cánh tay, ở dạng thuốc viên hoặc cả hai. Hóa trị có thể là một giải pháp cho trường hợp bệnh đã lây lan đến các vùng xa của cơ thể, hoặc trường hợp bệnh không đáp ứng với liệu pháp nội tiết. Phương pháp này có thể kết hợp hiệu quả với xạ trị hay phẫu thuật.

Hiện nay, Phòng khám nam khoa Mayo đang áp dụng các biện pháp phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và nội tiết để khắc phục căn bệnh nguy hiểm này. Đặc biệt, Trung tâm luôn áp dụng những phác đồ kết hợp, nhằm đem lại kết quả tốt cho bệnh nhân.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về các phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt, bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi hấp dẫn từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Mayo theo Hotline 08. 8899.3929 028.3832.9333 để nhận được sự tư vấn cụ thể, rõ ràng.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang