Giảm 60% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt nhờ tiểu phẫu cắt bao quy đầu

Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những căn bệnh nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng của phái mạnh bất cứ lúc nào khi chúng di căn. Tuy nhiên, nếu phái mạnh thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu thì có thể tránh nguy cơ mắc căn bệnh hiểm nghèo này đến 60%.

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Đây chính là kết quả nghiên cứu của  các nhà khoa học thuộc trường Đại học Québec (Canada). Trong khi có nhiều ý kiến tranh cãi về tiểu phẫu cắt bao quy đầu, đặc biệt việc cắt bao quy đầu được tiến hành với nhiều hành vi cả tôn giáo và sức khỏe.Các nhà khoa học Cannada đã tiến hành một nghiên cứu về mối liên hệ giữa cắt bao quy đầu và nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Nghiên cứu được xem xét trên 1.590 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt ở Montreal cũng như 1.618 người khỏe mạnh.

Kết quả thu được cho thấy rằng, những người đàn ông đã tiến hành cắt bao quy đầu trước khi quan hệ lần đầu sẽ giảm tới 15% khả năng phát triển ung thư tuyến tiền liệt hơn so với người không cắt bao quy đầu.

Tuy nhiên, những nam giới làm thủ thuật này sau tuổi 35 giảm được 45% khả năng bị bệnh. Hiệu quả này đạt cao ở những người da đen, nếu đã cắt bao quy đầu có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tới 60%, mặc dù các quý ông da đen vốn được coi là có tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao trên thế giới.

 tiểu phẫu cắt bao quy đầu

Giảm 60% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt nhờ tiểu phẫu cắt bao quy đầu – Nam Khoa TPHCM

Điều này giải thích tại sao những người cắt bao quy đầu từ khi còn nhỏ lại rất ít có nguy cơ mắc ung.“Chúng tôi chưa rõ tại sao lại thấy tác dụng bảo vệ ở nam giới cắt bao quy đầu sau tuổi 35. Có lẽ những nam giới này đã có bệnh ở bao quy đầu khiến họ phải cắt bỏ”, TS Parent nói thêm. Vì vậy, khi có biểu hiện bao quy đầu quá dài, không thể tự tuột ra khi cương cứng, hoặc bao quy đầu không thể tự tuột ra được mà phải dùng tay kéo nam giới cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu.

Cho tới ngày nay, các yếu tố nguy cơ gây ung thư tuyến tiền liệt vẫn chỉ được xác định là do tuổi tác, tiền sử gia đình. Vì vậy, mối quan hệ giữa tiểu phẫu cắt bao quy đầu và nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt sẽ tạo ra hướng nghiên cứu mới cho các nhà nghiên cứu, đồng thời là một phát hiện có nghĩa ngăn chặn sự phát triển của đại dịch ung thư.

Bên cạnh đó, nam giới thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu không những giảm nguy cơ ung thư mà còn giúp nam giới ngăn chặn được nguy cơ gây viêm nhiễm, giúp nam giới vệ sinh sạch sẽ “cậu nhỏ” hơn, tạo điều kiện cho “cậu nhỏ” phát triển khỏe mạnh.

Do đó, nam giới nên cắt bao quy đầu vào thời điểm 6 tuổi trở lên hoặc khi đến tuổi dậy thì sẽ đem lại nhiều lợi ích cho nam giới. Đặc biệt là khi có dấu hiệu dài, hẹp bao quy đầu, bạn cần phải đến gặp bác sĩ để được thăm khám và thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm như vô sinh, ung thư dương vật, ung thư tuyến tiền liệt, ảnh hưởng đến tính mạng của bản thân.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt nhờ tiểu phẫu cắt bao quy đầu, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám nam khoa Mayo luôn có những ưu đãi hấp dẫn đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (08) 8899.3929 để nhận được sự tư vấn cụ thể, rõ ràng.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang