Nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt khi làm ca đêm

Cho đến nay, nguyên nhân dẫn đến ung thư dương vật thường được cho rằng bắt nguồn từ gen di truyền, do biến chứng của các bệnh viêm nhiễm. Tuy nhiên, ít nam giới có thể ngờ được rằng, những người thức đêm, làm ca đêm là những đối tương có nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt cao hơn so với người bình thường.

Làm ca đêm dễ bị ung thư tuyến tiền liệt?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Quebec  cho rằng nam giới nếu làm việc vào ca đêm làm tăng nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt gấp 3 lần so với những người làm việc ca ban ngày. Những người này cũng có tỷ lệ cao hơn bị u ruột, bàng quang và phổi cũng như có nguy cơ cao hơn mắc một số loại ung thư khác.

Nghiên cứu bao gồm 3137 nam giới có chẩn đoán bị ung thư tuyến tiền liệt và được so sánh với 500 nam giới khác không bị bệnh.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng làm việc ca đêm là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến nam giới bị ung thư tuyến tiền liệt. Những công nhân làm việc ca đêm cũng tăng 76% nguy cơ bị ung thư phổi và 70% nguy cơ bị u bàng quang so với những người làm việc ca ngày.

bị ung thư tuyến tiền liệt

Đặc biệt, người có nguy cơ cao bị ung thư tuyến tiền liệt, bàng quang và ruột là ở những người làm việc ca đêm gần 10 năm.

Làm việc ca đêm được cho là gây hại cho cơ thể do ức chế melatonin, một hormon được sản sinh bởi tuyến tùng ở não giúp điều tiết khi nào chúng ta ngủ và khi nào chúng ta thức giấc.

Mỗi năm, ở Anh có gần 40.000 ca được chẩn đoán là ung thư tuyến tiền liệt và 10.000 nam giới bị tử vong vì căn bệnh này (nghĩa là cứ 1 giờ trôi qua lại có 1 người đàn ông Anh bị tử vong vì căn bệnh này). Trong khi đó, mỗi năm cũng có khoảng 41.000 người Anh có chẩn đoán ung thư ruột, trong đó 1 nửa số ca là nam giới.

Như vậy, các chuyên gia nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo có lời khuyên đối với nam giới cần đảm bảo giờ giấc sinh học của mình, đặc biệt là giấc ngủ có vai trò quan trọng trong việc phục hồi cơ thể sau một ngày làm việc, đặc biệt là ngăn chặn nguy cơ gây ung thư tuyến tiền liệt.

Bên cạnh đó, nam giới nên thực hiện một chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học, hợp lý, giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ, nhằm ngặn chặn những tác nhân gây viêm nhiễm hay gây bệnh nguy hiểm cho cơ thể. Đây cũng là những cách hiệu quả để phòng tránh căn bệnh ung thư nguy hiểm này.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt khi làm ca đêm, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám nam khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  08. 8899.3929 028.3832.9333 để nhận được sự tư vấn cụ thể, rõ ràng.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang