Ung thư tuyến tiền liệt là gì?

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt là dạng ung thư khá nguy hiểm xuất hiện ở nam giới. Tuy phát triển chậm nhưng bệnh có thể di căn lan sang các khu vực khác đặc biệt là vào xương và các hạch bạch huyết. Vậy ung thư tuyến tiền liệt là gì? Cùng tìm hiểu sâu hơn về chứng bệnh này và có thông tin hữu ích giúp phòng tránh và ngăn chặn bệnh kịp thời.

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt là gì?

ung thư tuyến tiền liệt là gì

Ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tiền liệt tuyến  đều là thuật ngữ y học chỉ một dạng của ung thư phát triển trong tuyến tiền liệt, một tuyến trong hệ sinh dục nam. Ung thư tuyến tiền liệt phát triển chậm, tuy nhiên, có những trường hợp ung thư di căn. Các tế bào ung thư có thể di căn (lan) từ tuyến tiền liệt sang các bộ phận khác của cơ thể, đặc biệt là vào xương và các hạch bạch huyết.

Ung thư tuyến tiền liệt có thể gây đau đớn và khó khăn trong việc đi tiểu, quan hệ tình dục gặp vấn đề, hoặc rối loạn chức năng cương dương. Các triệu chứng khác có khả năng phát triển trong giai đoạn sau của bệnh.

Các di căn của ung thư tuyến tiền liệt

Theo các bác sĩ nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo, trong quá trình phát triển của bệnh, ung thư tuyến tiền liệt sẽ trải qua từng giai đoạn: giai đoạn 1 và 2, đây là những giai đoạn các tế bào ung thư vẫn còn được giới hạn trong tuyến tiền liệt, giai đoạn 3 và 4 đánh dấu sự di căn của ung thư sang các bộ phận khác như xương và hạch bạch huyết.

Liên quan đến vấn đề “ung thư tuyến tiền liệt là gì”, “bệnh có gây tử vong không” ” tác hại ung thư tuyến tiền liệt là gì?” là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Giải đáp các thắc mắc này, các chuyên gia cho biết: đa số nam giới cao tuổi mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, có các triệu chứng tiến triển chậm, và tử vong do các nguyên nhân khác gây ra. Theo kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu, bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt bị tử vong thường do các bệnh lý khác như tim mạch, phổi, huyết áp và các bệnh lý viêm nhiễm khác. Đây có thể là những biến chứng của ung thư.

Trong trường hợp bệnh phát triển di căn sang các bộ phận khác, đặc biệt là xương và hạch bạch huyết có thể dẫn đến tử vong. Việc phát hiện bệnh muộn tính nguy hiểm sẽ càng cao, do đó ngay khi nghi ngờ các triệu chứng mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, nam giới nên sớm tìm đến sự can thiệp y khoa, bên cạnh đó cần thăm khám sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện bệnh để xử lý kịp thời.

ung thư tuyến tiền liệt là gì

Ung thư tuyến tiền liệt có tỷ lệ tử vong rất cao. Hằng năm, ước tính có khoảng 12.000 nam giới tử vong vì căn bệnh này. Ở nam giới dưới 40 tuổi, ung thư tuyến tiền liệt hầu như là không có, tuy nhiên sau độ tuổi đó, tỷ lệ mắc bệnh tăng lên theo tuổi tác rất cao. Qua khám nghiệm tử thi, người ta khám phá ra rằng, có đến 80% những người trên 70 tuổi có bệnh ung thư tuyến tiền liệt tiềm ẩn nhưng không tử vong vì nó mà vì sức khỏe yếu, tuổi già và các loại bệnh tim mạch khác.

Hiện nay, tại Phòng khám nam khoa Mayo đang áp dụng nhiều biện pháp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt, bao gồm: phẫu thuật, xạ trị, hỗ trợ điều trị nội tiết, hóa chất và nhiều biện pháp khác. Với đội ngũ bác sĩ nam khoa trong và ngoài nước nhiều năm kinh nghiệm cùng việc ứng dụng kỹ thuật, công nghệ hiện đại vào quá trình hỗ trợ khám chữa, chúng tôi luôn đem lại những giải pháp hiệu quả, phù hợp cho người bệnh trong việc hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Ngoài ra, tất cả những chi phí hỗ trợ điều trị tại Trung tâm đều được công khai minh bạch, được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động. Vì vậy, bệnh nhân có thể yên tâm khi đến hỗ trợ khám chữa tại đây.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về ung thư tuyến tiền liệt là gì và những vấn đề liên quan đến bệnh, bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi hấp dẫn từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đếPhòng khám nam khoa Mayo theo Hotline 08. 8899.3929 028.3832.9333 để nhận được sự tư vấn cụ thể, rõ ràng.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang