Phương pháp điều trị viêm bàng quang ở nam giới

Viêm bàng quang là một trong những bệnh viêm nam khoa nguy hiểm, cần được hỗ trợ điều trị kịp thời. Việc điều trị viêm bàng quang hiện nay không mấy khó khăn nhưng cần phải xác định rõ nguyên nhân gây bệnh để có những phương pháp điều trị viêm bàng quang ở nam giới hiệu quả nhất, tránh việc viêm bàng quang sẽ rất dễ tái phát và gây ra nhiều bệnh viêm nhiễm nguy hiểm khác cho nam giới.

Các phương pháp hỗ trợ điều trị viêm bàng quang ở nam giới

Theo các bác sĩ nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo, trước khi hỗ trợ điều trị viêm bàng quang, nam giới cần đến các trung tâm y tế để được thăm khám và chẩn đoán, dựa vào tình trạng và nguyên nhân gây bệnh, các bác sĩ sẽ có những hướng hỗ trợ điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân. Một số phương pháp hỗ trợ chữa bệnh viêm bàng quang thường được sử dụng như:

Phương pháp hỗ trợ điều trị viêm bàng quang đơn giản

Việc cung cấp nhiều nước cho cơ thể cùng với chế độ nghỉ ngơi hợp lý là biện pháp hỗ trợ chữa trị viêm bàng quan đơn giản. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ có thể áp dụng hiệu quả đối với trường hợp bệnh nhẹ. Không nên ăn những loại đồ ăn cay, nên tắm nước nóng giảm nhẹ các cơn đau, nếu thấy có những biểu hiện kích thích có thể dụng thuốc chống co thắt để làm giảm triệu chứng cơn đau.

Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang bằng thuốc chống lây nhiễm

Nam giới cũng có thể sử dụng thuốc để hỗ trợ điều trị. Việc hỗ trợ chữa trị bằng thuốc cần phải theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, tránh tự ý sử dụng thuốc sẽ rất nguy hiểm, vì bệnh có thể kháng thuốc và gây biến chứng nếu dùng không đúng chủng loại, liều lượng. Trong quá trình hỗ trợ khám chữa viêm bàng quang, bệnh nhân nên thường xuyên bồi dưỡng các vi khuẩn trong nước tiểu và thử nghiệm độ nhạy cảm của thuốc, điều chỉnh bất cứ lúc nào đối với các vi khuẩn của kháng sinh, để sớm khỏi bệnh và tránh tái phát.

hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

Viêm bàng quang có thể hỗ trợ điều trị bằng thuốc chống lây nhiễm.

Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang bằng phương pháp tiểu phẫu

Đây là biện pháp hỗ trợ chữa trị viêm bàng quang được áp dụng cho trường hợp viêm bàng quang mãn tinh, khi cổ bàng quang đã bị tắc nghẽn do viêm nhiễm hoặc đã hình thành sỏi bàng quang. Tiểu phẫu hỗ trợ điều trị là biện pháp sử dụng các kỹ thuật ngoại khoa, nhằm loại bỏ được tình trạng viêm nhiễm tại bàng quang, hoặc sỏi bàng quang nếu có.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ tốt cho quá trình hỗ trợ điều trị, nam giới nên tập thói quen đi tiểu đều đặn, tránh nhịn tiểu; luyện tập thể dục, thể thao, tránh ngồi lâu một chỗ; vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là bộ phận sinh dục.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ nam khoa thuộc Phòng khám nam khoa Mayo về  phương pháp hỗ trợ điều trị viêm bàng quang ở nam giới. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về căn bệnh này, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa theo 3 cách đơn giản dưới đây:

    • Gọi đến số (08) 8899 3929 để gặp trực tiếp các bác sĩ.
    • Để lại số điện thoại tại khung chat, các bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn ngay.
    • Bấm vào khung chat để trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa.

    tư-vấn-mới-(1)Đừng ngại ngần với những rắc rối của bản thân mà hãy chia sẻ ngay với các bác sĩ chuyên khoa, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp thỏa đáng và miễn phí!

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang