Viêm bao quy đầu có lây nhiễm không?

Viêm bao quy đầu là mầm mống viêm nhiễm làm phát sinh ra nhiều căn bệnh viêm nam khoa nguy hiểm. Bệnh không những gây ảnh hưởng đến tâm lý và đời sống tình dục mà còn gây vô sinh ở nam giới. Vậy viêm bao quy đầu có lây nhiễm không?

Bệnh viêm bao quy đầu có lây nhiễm không ?

Nếu như bạn thấy bao quy đầu bỗng sưng to, đỏ ửng và kèm theo đó là các hiện tượng nóng rát, đau buốt thì rất có thể bạn đã bị viêm bao quy đầu. Bệnh xuất phát do nhiều nguyên nhân khác nhau, chủ yếu là do người bệnh bị dài và hẹp bao quy đầu, bựa sinh dục tích tụ nhiều và chúng đã vô tình tạo thành cơ hội cho vi khuẩn gây viêm. Ngoài ra, nếu như vệ sinh cậu nhỏ không sạch, quan hệ tình dục bừa bãi, hay mặc đồ lót bí chật, không thay đồ lót thường xuyên… cũng bị viêm nhiễm ở bao quy đầu.

viêm bao quy đầu có lây nhiễm không

Viêm bao quy đầu có lây nhiễm không là băn khoăn của nhiều nam giới

Căn bệnh viêm bao quy đầu có thể dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm về sức khỏe của nam và thực tế cũng đã chứng minh được điều này. Hiện tại đang có rất nhiều bạn nam gửi câu hỏi liên quan đến bệnh lý này, hỏi về việc viêm bao quy đầu có lây nhiễm không.

Bạn Nguyễn Văn K. (30 tuổi, Bình Dương) gửi thư đến Phòng khám nam khoa Mayo với thắc mắc như sau: “Gần đây phần bao da của tôi đỏ ửng và sưng phồng lên to lắm, bạn tôi nói có thể tôi bị viêm bao quy đầu. Từ hôm bị bệnh đến nay tôi rất lo lắng, vẫn chưa dám đi gặp bác sĩ vì tôi thấy rất xấu hổ. Có phải là tôi bị viêm bao quy đầu vì quan hệ tình dục với gái mại dâm không? Xin bác sĩ hay cho tôi biết là viêm bao quy đầu có lây nhiễm không?

Không riêng gì trường hợp của bạn K. mà rất nhiều cánh mày râu cũng lâm vào tình trạng như thế, họ đều không rõ viêm bao quy đầu có lây nhiễm không.

Theo các chuyên gia nam khoa thuộc trung tâm tư vấn bệnh nam khoa Mayo cho biết, viêm bao quy đầu có thể là mầm mống viêm nhiễm. Con đường lây nhiễm chủ yếu là đường tình dục, các bệnh tình dục như lậu, giang mai, nấm men, viêm do trùng roi…đều gây nên biểu hiện của bệnh rất sớm.

Ngoài đường tình dục do quan hệ không bảo vệ thì nếu bạn dùng chung đồ lót, khăn tắm, bồn tắm…với những người bị viêm bao quy đầu thì cũng có thể bị viêm bao quy đầu bạn nhé! Vệ sinh không thường xuyên, vệ sinh không sạch và dùng nước bẩn để vệ sinh cậu nhỏ là một con đường gây viêm bao quy đầu chính yếu chỉ sau đường tình dục.

Làm gì để phòng tránh viêm bao quy đầu lây nhiễm

Để biết tình trạng và nguyên nhân gây bệnh hay viêm bao quy đầu có lây nhiễm không ở trường hợp bệnh của bạn, cần phải tìm địa chỉ hỗ trợ khám chữa uy tín, tin cậy để điều trị sớm. Không được dùng kháng sinh nếu chưa được bác sĩ chỉ định bởi khuẩn có thể kháng thuốc, gây khó khăn trong hỗ trợ điều trị, bệnh lâu khỏi.

Đây là căn bệnh nguy hiểm nhưng chúng có thể hỗ trợ điều trị được, bác sĩ Phòng khám nam khoa Mayo khuyến cáo, bệnh nhân đi hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt, không được để bệnh kéo dài hay tự ý hỗ trợ điều trị, như vậy chỉ càng làm bệnh trầm trọng hơn.

Hi vọng với những điều được chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh viêm bao quy đầu, Nếu còn bất kỳ vấn đề gì cần được giải đáp, các bạn hãy liên hệ đến Phòng khám nam khoa Mayo theo 3 cách dưới đây:
  • Gọi đến số (08) 8899 3929 để gặp trực tiếp các bác sĩ.
  • Để lại số điện thoại tại khung chat, các bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn ngay.
  • Bấm vào khung chat để trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa.

chát với bác sĩ

Đặc biệt, trung tâm mới cho ra mắt tổng đài bác sĩ tư vấn bệnh nam khoa online  hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng và hoạt động 24/7. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp tận tình và hiệu quả.

Đừng ngại ngần với những rắc rối của bản thân mà hãy chia sẻ ngay với các bác sĩ chuyên khoa, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp thỏa đáng !

Phòng khám đa khoa Mayo – Nơi gửi trọn niềm tin của người bệnh

Có thể bạn quan tâm :

Đăng trong Viêm bao quy đầu bởi BS Phúc | Tags: ,
Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang