Các phương pháp điều trị viêm mào tinh hoàn

Viêm mào tinh hoàn là căn bệnh không nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên, bệnh lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng sinh sản cũng như các chức năng khác của hệ sinh dục. Hiện nay, để hỗ trợ điều trị viêm mào tinh hoàn có kết quả cao là không khó, cái khó là người bệnh cần phải kiên trì và thực hiện nghiêm túc theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, đặc biệt bệnh cần được thăm khám sớm, tránh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Phương pháp hỗ trợ điều trị viêm mào tinh hoàn

Theo các bác sĩ nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo, có rất nhiều biện pháp hỗ trợ điều trị viêm mào tinh hoàn hiệu quả hiện nay. Tuy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ viêm nhiễm, các bác sĩ sẽ có những biện pháp hỗ trợ điều trị như:

– Trường hợp bệnh có các triệu chứng nhẹ, nam giới có thể sử dụng một số biện pháp hỗ trợ chữa viêm mào tinh hoàn tại chỗ như chườm lạnh vào vùng đau, nghỉ ngơi trên giường, kê gối dưới bìu cho êm, làm giảm cơn đau.

– Nếu bệnh đang ở giai đoạn cấp tính, các bác sỹ sẽ kê đơn một số loại thuốc kháng sinh để người bệnh uống kéo dài trong khoảng 3 tuần. Người bệnh cần chú ý nếu uống thuốc chưa đủ liều nhưng đã thấy bệnh thuyên giảm thì cũng không nên bỏ dở, cần uống theo đơn thuốc chỉ dẫn của bác sỹ, tránh bệnh tái phát lần sau sẽ nặng và khó hỗ trợ chữa hơn lần trước rất nhiều.

hỗ trợ điều trị viêm mào tinh hoàn

Viêm mào tinh hoàn mãn tính là hậu quả của viêm mào tinh hoàn cấp không được hỗ trợ điều trị kịp thời nên gây biến chứng. Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn này, các bác sỹ thường kết hợp giữa các biện pháp với kháng sinh đồ.

– Nếu viêm mào tinh hoàn không do nhiễm trùng, mà vì các khuyết tật của người bệnh, hoặc có sự xuất hiện của apxe, bác sĩ sẽ tiến hành hỗ trợ điều trị bệnh viêm mào tinh hoàn bằng cách thực hiện phẫu thuật mào tinh hoàn, nhằm khắc phục và ức chế được những tác nhân gây viêm nhiễm.

Ngoài ra, sau quá trình hỗ trợ điều trị viêm mào tinh hoàn, nam giới nên thực hiện một số biện phát nhằm hỗ trợ giúp thời gian hồi phục được rút ngắn:

– Nâng cao bìu. Trong khi nằm xuống, đặt một khăn xếp dưới bìu .

– Nghỉ ngơi trên giường. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sự khó chịu, có thể muốn ở lại trên giường một hoặc hai ngày.

– Áp lạnh lên bìu. Các gói trong một chiếc khăn mỏng, 30 phút hoặc lâu hơn để tránh làm hỏng da, đây là cách hỗ trợ chữa trị viêm mào tinh hoàn đơn giản mà hiệu quả.

– Không quan hệ tình dục cho đến khi nhiễm trùng đã xoá sổ. Hãy hỏi bác sĩ khi có thể có quan hệ tình dục trở lại.

Khi có những dấu hiệu của viêm mào tinh hoàn, nam giới nên đến các trung tâm y tế để được xử lý kịp thời, tránh bệnh kéo dài có thể làm teo và hoại tử tinh hoàn, dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Nam giới mắc bệnh có thể đến Phòng khám nam khoa Mayo để được thăm khám và hỗ trợ điều trị viêm mào tinh hoàn hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ trong và ngoài nước giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng việc thực hiện các biện pháp hỗ trợ điều trị kết hợp đạt hiệu quả cao, Trung tâm đã xử lý hiệu quả bệnh cho nhiều bệnh nhân bị viêm mào tinh hoàn cấp tính và mãn tính.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về phương pháp hỗ trợ điều trị viêm mào tinh hoàn và các vấn đề liên quan đến bệnh, các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi Phòng khám nam khoa Mayo theo 3 cách đơn giản dưới đây:

  1. Để lại số điện thoại tại khung chat, các bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn ngay.
  2. Gọi đến số (08) 8899 3929 để gặp trực tiếp các bác sĩ.
  3. Bấm vào tại đây để trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa

tư-vấn-mới-(1)

Đừng ngại ngần với những rắc rối của bản thân mà hãy chia sẻ ngay với các bác sĩ chuyên khoa, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp thỏa đáng và miễn phí!

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang