Nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam giới

Một trong những bệnh gây ra nhiều phiền toái về đường tiểu ở phái mạnh đó chính là viêm niệu đạo ở nam giới.  Đây là một là một dạng viêm nam khoa của đường tiết niệu, bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hằng ngày cũng như sức khỏe của người bệnh. Việc tìm hiểu, nắm bắt những nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam giới là giải pháp nhằm giúp chúng ta biết cách phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam giới là gì?

Viêm niệu đạo ở nam giới là tình trạng viêm nhiễm ở bộ phận niệu đạo do các vi khuẩn gây ra, đặc biệt là khuẩn lậu và một số loại nấm nhiễm khuẩn khác. Bệnh có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hằng ngày và đời sống tình dục của phái mạnh.

Bệnh thường được chia ra làm 2 loại, dựa trên nguyên nhân gây bệnh bệnh viêm niệu đạo, đó là viêm niệu đạo do lậu và viêm niệu đạo không do lậu

Theo các bác sĩ viêm nam khoa thuộc trung tâm tư vấn bệnh nam khoa Mayo, có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo ở nam giới. Một số tác nhân thường thấy bao gồm:

Mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Đây là nguyên nhân viêm niệu đạo ở nam giới phổ biến, thường gặp ở hiện nay. Nam giới có quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn sẽ dễ mắc các bệnh như lậu, Chlamydia, Mycoplasm hay hiện tượng mụn rộp sinh dục. Những vi khuẩn của các loại bệnh này, đặc biệt là vi khuẩn lậu sẽ xâm nhập và gây ra viêm niệu đạo.

Vệ sinh không đúng cách

Nam giới khi vệ sinh cơ thể thường sử dụng xà phòng không thích hợp hoặc do tác động của chất diệt tinh trùng có ở bao cao su gây nên hiện tượng kích ứng niệu đạo, dị ứng làm đau, ngứa, khó chịu.

nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam giới

Vệ sinh không đúng cách là nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam giới.

Do tác động của các loại vi khuẩn, nấm

Các loại nấm, vi khuẩn  như: E.coli, tụ cầu da, tụ cầu hoại sinh có thể có ở bộ phận ngoài của đường sinh dục nam giới như do hẹp bao quy đầu, vệ sinh kém khiến vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo gây viêm. Đây cũng là nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam giới điển hình.

Nam giới trải qua các cuộc phẫu thuật

Một số trường hợp niệu đạo bị viêm do tác động cơ học như nong niệu đạo, đặt ống thông tiểu sau phẫu thuật đường tiểu, thăm dò bàng quang …

Viêm niệu đạo luôn gây ra những rắc rối, khó chịu cho nam giới trong đời sống sinh hoạt và tình dục. Do đó việc hỗ trợ điều trị viêm niệu đao ở nam giới phải được tiến hành kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh, gây mất thời gian hỗ trợ điều trị cũng như chi phí hỗ trợ chữa viêm niệu đạo ở nam giới do đó cũng cao hơn.

Các chuyên gia cho biết, việc hỗ trợ điều trị căn bệnh này cần phải dựa theo những nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam giới, nhằm có phác đồ hỗ trợ điều trị thích hợp

Hiện nay, Phòng khám nam khoa Mayo là một địa chỉ hỗ trợ chữa viêm niệu đạo áp dụng các phác đồ hỗ trợ điều trị kết hợp. Với đội ngũ bác sĩ chuyên viêm nam khoa có nhiều năm kinh nghiệm cùng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại Trung tâm, chúng tôi luôn nỗ lực đem lại chất lượng hỗ trợ khám chữa tối ưu cho bệnh nhân.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam giới, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của  Phòng khám nam khoa Mayo theo 3 cách dưới đây:

  • Gọi đến số (08) 8899 3929 để gặp trực tiếp các bác sĩ.
  • Để lại số điện thoại tại khung chat, các bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn ngay.
  • Bấm vào khung chat để trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa.

tư-vấn-mới-(1)Đừng ngại ngần với những rắc rối của bản thân mà hãy chia sẻ ngay với các bác sĩ chuyên khoa, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp thỏa đáng và miễn phí!

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang