Cách hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn như thế nào?

Viêm tinh hoàn không chỉ gây ra những triệu chứng đau đớn cho người bệnh, làm ảnh hưởng đến mọi hoạt động hàng ngày, bệnh còn là nguyên nhân gây ra vô sinh ở nam giới. Do vậy, khi có triệu chứng của bệnh, nam giới không nên chủ quan mà hãy thăm khám và hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn càng sớm, càng tốt.

Viêm tinh hoàn là hiện tượng một bên hay cả hai bên tinh hoàn của bạn bị viêm. Triệu chứng có thể xuất hiện là: Đau và sưng ở tinh hoàn, có thể bị sốt, bìu có cảm giác nặng, dương vật có chất dịch chảy ra, thấy đau đớn khi đi tiểu, khi quan hệ tình dục, hoặc khi xuất tinh, thậm chí có lẫn máu trong tinh dịch.

Các phương pháp hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn

Các bác sĩ nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo cho biết, để hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn hiệu quả, các bác sĩ cần dựa vào nguyên nhân và mức độ của bệnh nhằm đưa ra biện pháp trị liệu phù hợp. Một số phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh viêm tinh hoàn thường được áp dụng như:

Hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn đặc hiệu (Viêm do nhiễm khuẩn)

Ở trường hợp này bác sĩ có thể hỗ trợ chữa viêm tinh hoàn bằng biện pháp nội khoa (hỗ trợ điều trị bằng thuốc). Nếu viêm tinh hoàn kết hợp với nhiễm trùng đường tiết niệu thì nên sử dụng thuốc kháng sinh phù hợp dựa trên kết quả làm kháng sinh đồ.

hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn

Hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn đặc hiệu (viêm do lậu, lao, giang mai)

 Đối với bệnh có nguyên nhân do các bệnh xã hội như lậu, giang mai,..gây nên thì cần được khám xét nghiệm, sau đó dựa vào tình trạng viêm nhiễm và loại bệnh gây nên, bác sĩ sẽ đưa ra những phác đồ hỗ trợ chữa trị viêm tinh hoàn phù hợp. Ngoài ra, trong quá trình hỗ trợ điều trị, nam giới cần phải thực hiện một số biện pháp hỗ trợ điều trị như:

– Nằm nghỉ trên giường, hạn chế vận động chạy nhảy, thể dục thể thao,…

– Mặc quần lót cố định vùng bìu.

– Nếu đau có thể dùng thêm thuốc giảm đau thông thường.

– Khi cần phải dùng thêm thuốc Corticoid để tránh hẹp và chít tắc ống dẫn tinh. Nếu hỗ trợ điều trị không tốt có thể để lại di chứng teo tinh hoàn thứ phát hoặc giảm khả năng sinh sản tinh trùng do sơ hóa hoặc hủy hoại các ống dẫn.

Hiện nay, Phòng khám nam khoa Mayo đưa vào áp dụng hệ thống quang dẫn CRS hỗ trợ điều trị bệnh viêm tinh hoàn. Đây là hệ thống hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn tiên tiến với rất nhiều ưu điểm như: làm tăng khả năng thấm dẫn vào tổ chức viêm, khuếch tán thuốc, giúp hấp thu và trao đổi chất tốt hơn, đạt được mục đích hỗ trợ điều trị tổng hợp viêm tinh hoàn. Chứng minh lâm sàng cho thấy hệ thống quang dẫn CRS là lựa chọn hàng đầu trong hỗ trợ chữa trị viêm tinh hoàn ở cánh mày râu trên thế giới hiện nay.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về cách hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn và các vấn đề liên quan đến bệnh, hãy liên hệ ngay với các bác sĩ tư vấn của Phòng khám nam khoa Mayo theo 3 cách dưới đây:

  • Gọi đến số (08) 8899 3929 để gặp trực tiếp các bác sĩ.
  • Để lại số điện thoại tại khung chat, các bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn ngay.
  • Bấm vào khung chat để trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa.

tư-vấn-mới-(1)Đừng ngại ngần với những rắc rối của bản thân mà hãy chia sẻ ngay với các bác sĩ chuyên khoa, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp thỏa đáng và miễn phí

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang