Các phương pháp điều trị vô sinh ở nam giới

Vô sinh – hiếm muộn là nỗi lo sợ của nhiều cánh mày râu hiện nay. Trên thực tế, vô sinh chính là nguyên nhân dẫn đến tan vỡ hạnh phúc gia đình của nhiều cặp vợ chồng, trong đó, nguyên nhân vô sinh đến từ nam giới chiếm đến 50%. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị vô sinh ở nam giới, giúp phái mạnh loại bỏ nỗi lo lắng, áp lực lớn này.

Các phương pháp điều trị vô sinh ở nam giới hiện nay

Theo các bác sĩ nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo cho biết, dựa vào nguyên nhân dẫn đến vô sinh mà các bác sĩ sẽ chỉ định chữa vô sinh nam theo nhiều hướng khác nhau. Nhìn chung, có thể chia phương pháp điều trị vô sinh ở nam giới thành 3 nhóm như sau:

Điều trị nội khoa hiệu quả

Đây là phương pháp chữa vô sinh ở nam giới áp dụng cho các trường hợp bị tinh trùng yếu. Phương pháp nội khoa với chi phí điều trị không cao, có thể chia làm 2 nhóm (dùng thuốc và không dùng thuốc).

– Nhóm không dùng thuốc: Khi nam giới vẫn sinh hoạt tình dục bình thường nhưng vẫn không có con và xét nghiệm thì không có bệnh lý rõ ràng. Cách điều trị là cải thiện sức khỏe như tập thể dục thường xuyên, mặc quần lót rộng, tắm thường xuyên để hạ nhiệt ở bìu thì chất lượng tinh trùng có thể cải thiện.

Bỏ thuốc lá cũng là một biện pháp tốt giúp tăng chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, hai vợ chồng cần giao hợp thường xuyên, khoảng 2-4 lần mỗi tuần, để giúp kích thích tinh hoàn sinh tinh.

– Nhóm điều trị bằng thuốc: Nếu bệnh nhân có tinh dịch bị nhiễm trùng hoặc tinh trùng bị yếu, sinh tinh ít,.. thì dùng kháng sinh sẽ giúp tinh dịch cải thiện nhanh. Cung cấp chất dinh dưỡng chứa nhiều Vitamin vào cơ thể để cải thiện chất lượng tinh trùng.

Các phương pháp điều trị vô sinh ở nam giới hiện nay

Phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp điều trị vô sinh ở nam giới được áp dụng hiệu quả ở những trường hợp bệnh nhân có mắc các bệnh lý nam khoa khác.

– Đối với tắc mào tinh, vi phẫu thuật nối ống dẫn tinh – mào tinh kiểu lồng hai mũi có kết quả thành công thấp hơn đạt khoảng 80% trường hợp, với tỉ lệ có thai tự nhiên sau mổ vào khoảng 40%-50% trường hợp.

– Đối với tắc ống dẫn tinh do triệt sản, vi phẫu thuật nối ống dẫn tinh có kết quả thành công đến 70%-90% trường hợp và tỉ lệ có thai tự nhiên là 30%-55% trường hợp.

– Đối với giãn tĩnh mạch tinh, vi phẫu thuật cột tĩnh mạch tinh giãn hai bên ngả bẹn – bìu giúp tỉ lệ tinh trùng cải thiện trong 60%-70% trường hợp và tỉ lệ có thai là 40% trong 1 năm.

– Riêng trường hợp tinh hoàn ẩn, thành công rất thấp (10%-15%), nếu điều trị quá trễ thì không còn hy vọng.

– Phẫu thuật nội soi cắt ống phóng tinh để điều trị vô sinh nam do tắc ống phóng tinh có tỉ lệ thành công vào khoảng 60% trường hợp với tỉ lệ có thai tự nhiên là 30%-40% trường hợp.

Phương pháp thụ tinh nhân tạo

Đây là phương pháp điều trị vô sinh nam được dùng cho những nam giới có tinh trùng ít, yếu, xuất tinh ngược hoặc không xuất tinh hoặc người không tinh trùng trong tinh dịch (lấy tinh trùng bằng phẫu thuật mào tinh, tinh hoàn).

Hiện nay, phương pháp thụ tinh nhân tạo ở nam giới bao gồm 3 kỹ thuật sau:

-Bơm tinh trùng đã được lọc rửa vào buồng tử cung: Kỹ thuật này dành cho các trường hợp tinh dịch đồ bình thường nhưng người vợ lâu quá không có thai hoặc tinh trùng yếu nhẹ, hay yếu vừa. Tỉ lệ thành công của phương pháp trên khoảng 12%-20%.

-Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (intra cytoplasmic sperm injection – ICSI): Kỹ thuật này nhằm làm tăng tỉ lệ thành công của thụ tinh trong ống nghiệm. Tinh trùng không cần bơi đến gặp trứng mà nó được “tóm” lấy và chích thẳng vào trong trứng. Nên dù tinh trùng “lười” không chịu di chuyển nhưng chỉ cần nó sống thì có thể làm thụ tinh trong ống nghiệm.

-Thụ tinh trong ống nghiệm (in vitro fertilization – IVF): Phương pháp dành cho các trường hợp tinh dịch đồ kém hay tắc ống dẫn tinh mà không thể mổ nối được. Phương pháp chữa trị vô sinh ở nam này có tỉ lệ thành công khoảng 15%.

Hiện nay, Phòng khám Nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo là một trong những địa chỉ điều trị vô sinh ở nam uy tín tại TPHCM. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa trong và ngoài nước chuyên môn cao cùng việc ứng dụng những công nghệ hiện đại vào trong quá trình khám chữa, phòng khám luôn nỗ lực nhằm đem lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về các phương pháp điều trị vô sinh ở nam giới và những vấn đề liên quan đến bệnh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám Nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo theo Hotline 08. 8899.3929 028.3832.9333 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang