Dấu hiệu của tinh trùng loãng ở nam giới

Hiện tượng tinh trùng loãng là bệnh lý khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, các dấu hiệu của tinh trùng loãng lại khó nhận biết, do đó mà nhiều phái mạnh chủ quan, không phát hiện ra bệnh. Hầu hết, các trường hợp nam giới biết mình mắc bệnh khi đi khám vô sinh – hiếm muộn.

Trên thực tế, bác sĩ và bệnh nhân chỉ phát hiện ra tinh trùng loãng khi tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ. Dựa theo kết quả mà chúng ta có thể nắm được số lượng, chất lượng “ tinh binh” cũng như xác định khả năng sinh sản của phái mạnh. Tuy nhiên, nam giới cũng có thể nhận biết được các dấu hiệu của tinh trùng loãng trong những đặc điểm bất thường nhỏ của tinh dịch.

Dấu hiệu của tinh trùng loãng ở nam giới

Theo các chuyên gia nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo cho biết, nam giới có thể nhận biết được các dấu hiệu của tinh trùng loãng dựa vào những đặc điểm của tinh dịch như sau:

– Số lượng tinh dịch ra ít: nam giới xuất tinh có số lượng tinh dịch quá ít cũng có thể là biểu hiện tinh trùng loãng, để xác định được chất lượng và khả năng thụ thai, nam giới cần được xét nghiệm mới có thể rõ được.

– Tinh dịch loãng (độ quánh, màu sắc): Tinh dịch lúc đầu có thể như nước lã, sau thì tinh dịch loãng như nước vo gạo.

– Tinh dịch hơi nhầy hơn: Khi tinh trùng loãng, tinh dịch thường nhầy hơn so với bình thường, khiến cho khả năng di chuyển của tinh trùng cũng kém hơn.

tac-hai-cua-tinh-trung-loang-o-nam-gioi

Ngoài ra, các triệu chứng tinh trùng loãng có thể nhận thấy bằng mắt thường như tinh dịch có mùi tạnh, đục màu.

Như vậy, những thay đổi về số lượng, chất lượng và tính chất của tinh trùng chính là những dấu hiệu của tinh trùng loãng ở nam giới. Tình trạng này có thể biểu hiện theo nhiều mức độ khác nhau, tuy nhiên, đa số các trường hợp tinh trùng loãng đều không tự khỏi, thậm chí là gây nên biến chứng nghiêm trọng.

Do đó, khi quan sát bằng mắt thường, nếu phát hiện hoặc nghi ngờ mình bị tinh trùng loãng thì nam giới nên sớm đi khám và điều trị kịp thời. Có thể để cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và làm xét nghiệm tinh dịch đồ, bởi những trường hợp vô sinh, hiếm muộn có thể bắt nguồn từ tinh trùng loãng.

Hiện nay, Phòng khám nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo đang áp dụng nhiều biện pháp điều trị tinh trùng loãng cho nam giới hiệu quả, việc điều trị luôn dựa vào những nguyên nhân, dấu hiệu của tinh trùng loãng cụ thể, nhằm đưa ra hướng điều trị phù hợp với mục đích tăng số lượng, chất lượng của tinh trùng. Với đội ngũ bác sĩ nam khoa trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm cùng việc ứng dụng những công nghệ hiện đại vào trong quá trình khám chữa, phòng khám luôn nỗ lực đem lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về dấu hiệu của tinh trùng loãng và các vấn đề liên quan đến bệnh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám Nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo qua hotline 08. 8899.3929 028.3832.9333 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang