Tinh trùng loãng có con được không?

Tinh trùng loãng có con được không luôn là thắc mắc mắc của nhiều người. Bởi sức khỏe sinh sản là vô cùng quan trọng đối với nam giới, không chỉ mang ý nghĩa duy trì nòi giống mà nó còn là một trong những yếu tố tạo nên giá trị bền vững cho hạnh phúc gia đình. Do vậy, khi mắc chứng tinh trùng loãng hay các vấn đề khác về tinh trùng đều khiến các đấng mày râu không khỏi lo lắng.

Tinh trùng loãng có con được không?

Bàn về vấn đề “ tinh trùng loãng có con được không ”, vừa qua, chuyên mục tư vấn sức khỏe của nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo đã nhận được thắc mắc của anh Trần Thanh B. (32 tuổi, TPHCM). Anh B. chia sẻ: “tôi đi khám và phát hiện mình bị chứng tinh trùng loãng, hiện tôi mới kết hôn năm nhưng chưa có con, tôi rất lo lắng không biết “ tinh trùng loãng có con được không ”.

Theo các chuyên gia nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo, một người đàn ông bình thường, mỗi lần xuất tinh sẽ cho ra 2 – 5ml tinh dịch, mật độ tinh trùng khoảng 60 – 80 triệu/ml, mức độ di động là >75% và số lượng tinh trùng di chuyển nhanh là >25%, tinh trùng bị loãng đồng nghĩa với việc những thành phần của nó đã có những sự bất thường. Tình trạng này có thể là do cậu nhỏ không có tinh trùng, số lượng tinh trùng ít hoặc thiếu các dưỡng chất cần thiết để bảo vệ tinh trùng.

tinh trung loang co con duoc khong

Các bác sĩ cho biết thêm, vấn đề “ tinh trùng loãng có con được không ” đều phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe của tinh trùng. Theo một số nghiên cứu và qua một số kết quả xét nghiệm chuyên sâu cho thấy, tinh trùng loãng là một trong những tác nhân có thể làm giảm thiểu khả năng sinh con ở nam giới. Tuy nhiên, nếu như sức khỏe tinh trùng tốt mặc dù trong tình trạng bị loãng thì nam giới cũng có khả năng thụ thai. Vì vậy, để xác định chất lượng tinh dịch có bị vô sinh hay không thì nam giới cần phải làm xét nghiệm tinh dịch mới biết được kết quả. Khi có kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ bạn sẽ biết được chính xác khả năng sinh sản của mình.

Bên cạnh đó, nam giới cần xem lại hoạt động thủ dâm của mình, vì hoạt động thủ dâm quá mức sẽ dẫn tới nguy cơ vô sinh. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những người thủ dâm quá nhiều, số lượng tinh trùng có thể giảm chỉ còn bằng 1/4 người thường, tỉ lệ sống chỉ bằng một nửa và độ di động chỉ còn lại 1/3 do đó làm giảm khả năng có con. Bình thường nam giới khi ở độ tuổi từ 30 tuổi trở xuống thì tần suất thủ dâm là 2-3 lần/ tuần là chấp nhận được, từ 30 tuổi trở lên chỉ nên thủ dâm 1-2 lần/tuần.

Tinh trùng loãng cần phải được kiểm tra và điều trị kịp thời. Do đó, nếu bạn đang nghi ngờ mình đang mắc phải chứng tinh trùng loãng thì có thể đến Phòng khám nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo để được các bác sĩ của chúng tôi nhanh chóng làm xét nghiệm và tìm ra hướng khắc phục kịp thời.

Với hệ thống trang thiết bị y tế chuyên khoa hiện đại, phương pháp chẩn đoán tiên tiến cùng với trình độ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm của đội ngũ y bác sĩ tại đây, phòng khám nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo có thể đảm bảo về mức độ chính xác của kết quả chẩn đoán cũng như đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp, mang đến hiệu quả cao nhất.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về “ tinh trùng loãng có con được không ” và các vấn đề liên quan đến bệnh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám Nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo qua hotline 08. 8899.3929 028.3832.9333 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang