Phương pháp điều trị xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn thường đòi hỏi phải phẫu thuật khẩn cấp. Nếu xoắn tinh hoàn được xử lý trong vòng một vài giờ, tinh hoàn thường có thể được giữ lại. Nhưng chờ đợi lâu hơn để điều trị xoắn tinh hoàn thì có thể gây tổn thương vĩnh viễn đối với tinh hoàn. Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên thường gặp là  lứa tuổi dậy thì.

Xoắn tinh hoàn là hiện tượng thừng tinh (cuống của tinh hoàn) bị xoắn quanh trục của nó làm tắc nghén một phần hay toàn bộ mạch máu nuôi dưỡng tinh hoàn, làm cho tinh hoàn bị thiếu máu hoại tử. Nếu không có phương pháp điều trị xoắn tinh hoàn kịp thời có thể dẫn đến họa tử tinh hoàn và cần phải cắt bỏ.

Hỗ trợ điều trị xoắn tinh hoàn như thế nào?

Theo các bác sĩ nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo, phẫu thuật là biện pháp cần thiết để hỗ trợ điều trị xoắn tinh hoàn. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể chỉ đẩy tinh hoàn vào bìu, tuy nhiên vẫn sẽ cần phải phẫu thuật để ngăn chặn xoắn xảy ra lần nữa.

Xoắn tinh hoàn là một bệnh lý vô cùng nguy hiểm, chính vì vậy khi có các biểu hiện của bệnh thì nam giới cần lập tức đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện phẫu thuật hỗ trợ chữa xoắn tinh hoàn, giữ lại tinh hoàn ngay khi có chẩn đoán xác định.

phương pháp hỗ trợ điều trị xoắn tinh hoàn

Các bác sĩ cho biết, trong vòng 6 giờ đầu kể từ khi phát bệnh, khả năng “cứu” được túi bi đôi nguyên vẹn như cũ cho nam giới là 100%. Còn nếu đến trong khoảng 6-12 giờ thì khả năng chỉ còn 50%. Nếu kéo dài từ 12-24 giờ thì chỉ còn 20% hiệu quả. Còn nếu trên 24h thì hi vọng bằng 0% và bạn phải chấp nhận “hi sinh” 1 bên tinh hoàn.

Mục đích của việc phẫu thuật hỗ trợ điều trị xoắn tinh hoàn là để cứu tinh hoàn. Bệnh nhân sẽ được gây mê và làm một đường rạch da nhỏ ở bìu. Sau khi tháo xoắn, tinh hoàn được cố định vào thành của bìu với hai mũi chỉ không tan để tránh xoắn tái diễn về sau. Nếu xác định tinh hoàn đã hoại tử thì phải cắt bỏ và gắn tinh hoàn giả cho thẩm mỹ. Sau khi bị cắt bỏ một tinh hoàn thì khả năng sinh sản của nam giới vẫn được duy trì, tuy nhiên những người này nên hạn chế chơi các môn thể thao có khả năng gây tổn thương đến tinh hoàn còn lại.

Để hỗ trợ điều trị bệnh xoắn tinh hoàn hiệu quả, nam giới có thể lựa chọn đến Phòng khám nam khoa Mayo. Đây là phòng khám nam khoa được sự cấp phép hoạt động và quản lý chất lượng của Sở y tế TPHCM. Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm, cùng sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, dụng cụ y tế hiện đại sẽ giúp quá trình hỗ trợ điều trị xoắn tinh hoàn mang lại hiệu quả cao.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về phương pháp hỗ trợ điều trị xoắn tinh hoàn và các vấn đề liên quan đến bệnh, các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi Phòng khám nam khoa Mayo theo 3 cách đơn giản dưới đây:

  1. Để lại số điện thoại tại khung chat, các bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn ngay.
  2. Gọi đến số (08) 8899 3929 để gặp trực tiếp các bác sĩ.
  3. Bấm vào tại đây để trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa

tư-vấn-mới-(1)

Đừng ngại ngần với những rắc rối của bản thân mà hãy chia sẻ ngay với các bác sĩ chuyên khoa, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp thỏa đáng và miễn phí!

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang