Bệnh xuất tinh muộn là gì?

 Bệnh xuất tinh muộn là gì luôn là câu hỏi thắc mắc của nhiều nam giới hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng có kiến thức về căn bệnh này.  Nếu như nam giới mắc chứng xuất tinh sớm luôn cố gắng để kéo dài thời gian giao hợp thì đối với trường hợp bị xuất tinh muộn, nam giới lại muốn rút ngắn thời gian quan hệ. Xuất tinh muộn cũng là một trong những hiện tượng “ám ảnh” cánh mày râu trong đời sống “chăn gối”. 

Bệnh xuất tinh muộn là gì?

Bệnh xuất tinh muộn (hay còn gọi là xuất tinh chậm) là một dạng của rối loạn xuất tinh thường gặp ở nam giới. Đây là tình trạng nam giới phải mất một thời gian dài để kích thích tình dục mới đạt được cao trào khoái cảm và xuất tinh. Đối với một người đàn ông, việc kéo dài thời gian quan hệ tình dục là chuyện bình thường . Tuy nhiên, nếu hiện tượng này kéo dài mà không theo chủ ý của chủ thể thì nam giới cần phải lưu ý đây là biểu hiện của bệnh xuất tinh muộn. Một số cánh mày râu mắc bệnh không thể xuất tinh ở tất cả các lần.

Bệnh xuất tinh muộn có thể tạm thời hoặc vĩnh viễn. Nhiều nam giới thường chủ quan trước hiện tượng xuất tinh muộn, tuy nhiên ít ai ngờ được rằng, xuất tinh muộn là một trong những nguyên nhân gây vô sinh nam giới thường gặp. Theo thống kê, cứ 100 bệnh nhân có biểu hiện xuất tinh chậm – không xuất tinh kéo dài đến gặp bác sĩ nam khoa thì có đến 80-90 trường hợp  mắc vô sinh.

xuất tinh muộn là gì

Triệu chứng của bệnh xuất tinh muộn là gì?

Theo các bác sĩ nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo, đối với nam giới, xuất tinh là sự kết thúc của cuộc giao hợp. Thời gian được tính từ lúc bắt đầu giao hợp cho đến khi phóng tinh trung bình từ 5 – 15 phút. Tương tự với xuất tinh sớm, xuất tinh muộn cũng có nhiều triệu chứng đặc trưng để nhận biết dựa vào thời gian “lâm trận” của “cậu nhỏ”. Các dấu hiệu có thể nhận biết trước và sau khi bệnh nhân đi khám như:

– Quan hệ nhiều hơn 30 phút hoặc cần nhiều sự kích thích để đạt khoái cảm.

– Rất khó đạt khoái cảm để xuất tinh, ở một số trường hợp lại có thể xuất tinh khi kích thích bằng tay, miệng hay thủ dâm.

– Khi khám lâm sàng có thể thấy kích thường tinh hoàn bị thay đổi (có thể do các bệnh lý tinh hoàn gây nên)

– Mệt mỏi, đau nhức sau khi quan hệ tình dục

Các biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh xuất tinh muộn là gì?

Hỗ trợ điều trị bệnh xuất tinh muộn bằng thuốc

Thuốc có thể là một lựa chọn hỗ trợ điều trị, đặc biệt nếu đang dùng một thuốc chống trầm cảm. Đôi khi việc giảm liều lượng thuốc hoặc chuyển đổi thuốc có thể giúp đỡ. Trong một số trường hợp, việc thêm một loại thuốc có thể là giải pháp. Hầu hết các thuốc dùng để hỗ trợ điều trị chậm xuất tinh được sử dụng chủ yếu cho các điều kiện khác.

xuất tinh muộn là gì

Hỗ trợ trị liệu bệnh xuất tinh muộn bằng tâm lý

Hỗ trợ điều trị tâm lý có thể giúp giải quyết vấn đề sức khỏe về tinh thần cơ bản dẫn, bởi yếu tố tâm lý được xem là nguyên nhân chủ yếu gây xuất tinh muộn. Nam giới và cả bạn tình có thể nhờ sự tư vấn trị liệu của các bác sĩ tâm lý, nhằm giải tỏa những lo lắng hay các vấn đề rắc rối trong đời sống tình dục mà nam giới đang gặp phải, từ đó có biện pháp khắc phục tốt hơn. Việc hỗ trợ điều trị bằng tâm lý cần sự hỗ trợ rất lớn từ người bạn tình.

Các biện pháp ngoại khoa

Hỗ trợ điều trị bằng phương pháp kích thích dương vật bằng điện, kích thích rung dương vật, xoa bóp tiền liệt tuyến cũng hiệu quả cho một số trường hợp xuất tinh muộn hoặc không xuất tinh.

Ngoài ra, có thể dùng phương pháp phẫu thuật đặt qua hậu môn máy phát sóng xung động kích thích vùng túi tinh để kích thích cho việc xuất tinh dễ dàng.

Trên đây là những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc về xuất tinh muộn là gì của nhiều bạn trẻ gửi đến chuyên mục tư vấn sức khỏe nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về căn bệnh này, các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi Phòng khám đa khoa Mayo theo 3 cách đơn giản dưới đây:

  1. Để lại số điện thoại tại khung chat, các bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn ngay.
  2. Gọi đến số (08) 8899 3929 để gặp trực tiếp các bác sĩ.
  3. Bấm vào tại đây để trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa

tư-vấn-mới-(1)

Đừng ngại ngần với những rắc rối của bản thân mà hãy chia sẻ ngay với các bác sĩ chuyên khoa, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp thỏa đáng và miễn phí!

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang