Bệnh xuất tinh ngược là gì?

Hiện nay, ở nam giới có rất nhiều bệnh nam khoa xuất hiện, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản cũng như chất lượng cuộc sống người bệnh. Trong đó có hiện tượng xuất tinh ngược. Vậy bệnh xuất tinh ngược là gì? Đây cũng là câu hỏi thắc mắc của nhiều nam giới hiện nay.

Các bác sĩ cho biết, nhiều cặp vợ chồng không may mắn bị vô sinh hoặc hiếm muộn do người đàn ông thì không thể không bỏ qua hiện tượng xuất tinh ngược. Xuất tinh ngược không ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của người đàn ông. Chính vì vậy, khi có dấu hiệu bệnh, bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở y tế để khám và xử lý kịp thời.

Xuất tinh ngược là gì?

xuất tinh ngược là gì

Theo các chuyên gia nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo, xuất tinh ngược là chỉ quá trình giao hợp bình thường, có thể đạt được cao trào tình dục, đồng thời có động tác và cảm giác xuất tinh, nhưng không thấy tinh dịch. Sau khi giao hợp, đi tiểu thấy nước tiểu có lẫn những lợn cợn màu trắng đục.

Hiện tượng này được giải thích như sau: Thông thường, đường xuất tinh kết hợp với niệu đạo sẽ tạo thành một kết cấu hình chữ Y. Tinh dịch sau khi từ ống dẫn tinh vào niệu đạo có thể thông với bàng quang. Cấu tạo của cơ vòng ở cổ bàng quang và ở niệu đạo giống như cánh cửa, “cửa” bàng quang đóng lại thì “cửa” niệu đạo mở ra để khi nam giới lên đỉnh chuẩn bị xuất tinh thì tinh dịch sẽ phóng ra ngoài. Nhưng nếu cơ vòng ở cổ bàng quang mà mất khả năng co thắt, cửa niệu đạo bị đóng lại thì tinh dịch sẽ không ra ngoài được nữa mà bị chạy ngược vào trong bàng quang, gây ra chứng xuất tinh ngược dòng.

Triệu chứng của xuất tinh ngược là gì?

Xuất tinh ngược không ảnh hưởng đến khả năng tình dục của nam giới, nhưng khi đạt đến khóai cảm trong cuộc giao hợp, tinh dịch đi vào bàng quang thay vì ra ngoài dương vật. Dấu hiệu và triệu chứng xuất tinh ngược bao gồm:

– Cực khoái khô, cực khoái mà xuất tinh rất ít hoặc không có tinh dịch ra ngoài dương vật.

– Nước tiểu nhiều mây đục sau khi đạt cực khoái bởi vì nó có chứa tinh dịch.

– Bạn tình không đạt khoái cảm.

– Hiếm muộn, thụ thai không hiệu quả.

Nguyên nhân của xuất tinh ngược là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng “kỳ lạ” này như:

– Tác dụng phụ của một số thuốc dùng để hỗ trợ điều trị huyết áp cao, mở rộng tuyến tiền liệt và các rối loạn tâm trạng.

– Phẫu thuật như phẫu thuật cổ bàng quang hoặc phẫu thuật tuyến tiền liệt.

– Dây thần kinh bị ảnh hưởng do một điều kiện y tế như bệnh tiểu đường, bệnh đa xơ cứng hoặc một chấn thương dây cột sống.

– Mắc một số bệnh như đái tháo đường, cao huyết áp, rối loạn tâm thần cũng là tác nhân dẫn đến xuất tinh ngược dòng.

xuất tinh ngược là gì

Phương pháp điều trị xuất tinh ngược là gì?

Để điều trị xuất tinh ngược dòng, nam giới cần phải thăm khám, xét nghiệm để xác định cụ thể các nhân tố gây xuất tinh ngược dòng là gì, các triệu chứng xuất tinh ngược là gì, mức độ bệnh như thế nào,…từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp phù hợp cho từng trường hợp bệnh nhân.

Thông thường, xuất tinh ngược thường được hỗ trợ điều trị bằng thuốc, người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc hoặc các chất giống giao cảm có thể có hiệu quả kết hợp với các thuốc hỗ trợ tâm lí, điều hòa quá trình co thắt bàng quang, niệu đạo…

Ngoài ra, nếu phát hiện các loại thuốc đang dùng có thể ảnh hưởng đến khả năng xuất tinh bình thường, người đó có thể ngưng dùng chúng trong một khoảng thời gian. Thuốc có thể gây ra xuất tinh ngược bao gồm một số thuốc cho chứng rối loạn tâm trạng và thuốc chẹn alpha – loại thuốc dùng để hỗ trợ điều trị huyết áp cao và một số điều kiện tuyến tiền liệt.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhằm để giải đáp thắc mắc về bệnh xuất tinh ngược là gì?. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về căn bệnh này, Các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám nam khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi hấp dẫn từ đặt hẹn Online. Tất cả những gì bạn cần làm chính là:

icon Gọi điện thoại đến hotline (08) 8899 3929 để được tư vấn MIỄN PHÍ

icon Chat trực tuyến tại khung chat với bác sỹ chuyên khoa của chúng tôi. 

icon Để lại số điện thoại tại cửa sổ chat, bác sỹ sẽ gọi lại ngay cho bạn để tư vấn bệnh lý

icon Bên cạnh đó, nếu đang gặp phải những vấn đề về sức khỏe cũng có thể trực tiếp đến với Phòng khám nam khoa Mayo (Số: 35B-35C, Đường 3/2, Phường 11. Quận 10, TP. Hồ Chí Minh) để được các bác sĩ tư vấn bệnh trực tiếp.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang