Tinh trùng màu vàng có bị vô sinh không?

Em năm nay 30 tuổi, vừa kết hôn được gần 1 năm nhưng chưa có con. Trong một lần xuất tinh, em thấy tinh trùng màu vàng hơi loãng. Em đang lo lắng đây là nguyên nhân  dẫn đến việc không có con. Vậy tinh trùng màu vàng có bị vô sinh không thưa bác sĩ? Xin bác sĩ cho em lời khuyên (Vũ Trung Q – Bình Dương).

Hiện tượng tinh trùng màu vàng có bị vô sinh không?

Thân chào bạn Q!

Trước hết, tinh trùng – tinh dịch ở nam giới thường có mùi đặc trưng với màu trắng sữa. Tinh dịch là chất tiết ra từ túi tinh 60%, tuyến tiền liệt 30%, mào tinh hoàn, tuyến niệu đạo, ống dẫn tinh 10%. Tuy nhiên, nếu thấy tinh dịch – tinh trùng màu vàng thì có nghĩa bạn đang gặp vấn đề ở các cơ quan sinh sản trên.

tinh-trung-mau-vang-co-bi-vo-sinh-khong

Tinh trùng màu vàng có bị vô sinh không là thắc mắc của nhiều nam giới.

Về vấn đề tinh trùng màu vàng có bị vô sinh không ở trường hợp của bạn, chúng tôi xin được giải thích như sau:

Có 2 nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tinh trùng màu vàng

Nam giới không xuất tinh trong một thời gian dài: Do không quan hệ tình dục hoặc thủ dâm lâu ngày, các thành phần trong tinh trùng – tinh dịch sẽ thay đổi và chuyển qua màu vàng. Đây là vấn đề không đáng lo ngại vì khi bạn quan hệ lại bình thường thì nó sẽ tự hết.

Do mắc một số bệnh viêm nhiễm hệ thống sinh sản: Tình trùng màu vàng có bị vô sinh không phụ thuộc vào mức độ nặng – nhẹ của những chứng bệnh này. Cụ thể:

Viêm đường tiết niệu: Viêm đường tiết niệu sẽ làm ảnh hưởng đến việc làm việc của tuyến tiền liệt, dẫn đến viên phóng tinh với nước tiểu ra cùng một lúc, suy giảm chất lượng ting trùng.

tác hại của xuất tinh ra máu.

Viêm đường tiết niệu gây ra hiện tượng tinh dịch màu vàng ở nam giới.

► Viêm túi tinh: Túi tinh là nơi dự trữ và hỗ trợ sản xuất tinh trùng. Khi bị viêm nhiễm sẽ khiến tinh trùng có màu vàng. Mỗi khi xuất tinh còn kèm theo mủ hoặc máu kèm theo. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, chúng có thể làm giảm chất lượng tinh trùng và gây vô sinh.

Viêm tuyến tiền liệt: Là tình trạng tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm, sưng tấy. Dấu hiệu điển hình của bệnh là tinh trùng màu vàng, đau phần bụng dưới, đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt rát. Viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng, chất lượng của tinh trùng.

►  Viêm tinh hoàn: Tinh hoàn là nơi trực tiếp sản xuất tinh trùng, khi bị viêm nhiễm sẽ gây tinh trùng có màu vàng, ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản. Như vậy, hiểu theo  một cách khác, tinh trùng màu vàng có bị vô sinh không còn tùy vào mức độ nặng – nhẹ của bệnh lý.

Như vậy, ở trường hợp của bạn, để biết được hiện tượng tinh trùng màu vàng có bị vô sinh không và bản thân đang mắc phải bệnh lý nào kể trên, chúng tôi khuyên bạn hãy tìm đến các bác sĩ chuyên khoa. Tại đây bạn sẽ được tư vấn, tìm hiểu nguyên nhân, nhằm có hướng khắc phục bệnh kịp thời và phù hợp hơn.

Bạn Q. thân mến!

Ở trường hợp này bạn chưa nói rõ được về tình trạng bất thường khác như có kèm theo tiểu khó, xuất không, lần cuối cùng bạn quan hệ là khi nào,…Chúng tôi chưa thể kết luận chính xác tình trạng của bạn. Vì vậy, để  hiểu rõ hơn về tình trạng của bản thân, các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi Phòng khám đa khoa Mayo theo 3 cách đơn giản dưới đây:

  1. Để lại số điện thoại tại khung chat, các bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn ngay.
  2. Gọi đến số (08) 8899 3929 để gặp trực tiếp các bác sĩ.
  3. Bấm vào tại đây để trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa

tư-vấn-mới-(1)

Đừng ngại ngần với những rắc rối của bản thân mà hãy chia sẻ ngay với các bác sĩ chuyên khoa, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp thỏa đáng và miễn phí!

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang