Triệu chứng của xuất tinh ra máu như thế nào?

Xuất tinh ra máu thường là một biểu hiện của nhiều bệnh lý ở nam giới. Nếu không được phát hiện xử lý kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng bởi các bệnh lý nghiêm trọng đang tiềm ẩn. Việc nắm rõ các triệu chứng của xuất tinh ra máu sẽ giúp nam giới phát hiện sớm bệnh, nhằm có các biện pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Xuất tinh là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể nam giới, là dấu hiệu kết thúc cuộc giao hợp và nam giới đạt được những khoái cảm. Thế nhưng ngược lại, đối với một số nam giới những triệu chứng sau xuất tinh lại là nỗi ám ảnh khi tinh dịch có lẫn máu. Vậy triệu chứng của xuất tinh ra máu là như thế nào? chúng ta hãy tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nào:

Các biểu hiện, triệu chứng của xuất tinh ra máu

Theo các chuyên gia nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo, nam giới khi mắc bệnh nếu để ý kỹ thì cũng có thể nhìn thấy các triệu chứng của xuất tinh ra máu bằng mắt thường. Tuy nhiên, nhiều trường hợp phải dùng đến kính hiển vi hoặc phải xét nghiệm thì mới biết được kết quả đúng. Một số biểu hiện xuất tinh ra máu mà nam giới có thể dựa vào để nhận biết bệnh như:

biểu hiện xuất tinh ra máu

Biểu hiện xuất tinh ra máu là thế nào

Triệu chứng của xuất tinh ra máu lâm sàng

– Tinh dịch có máu khi xuất tinh (máu đỏ tươi, màu gỉ sắt, màu đen như thuốc cao, màu nâu thẫm hoặc có lẫn dây máu).

– Đi tiểu ra máu sau khi xuất tinh, mặc dù ở thời điểm xuất tinh không có máu

– Sưng và đau dương vật khi giao hợp, đau khi xuất tinh

– Đau, sưng ở vùng tinh hoàn, bìu, bẹn; đau lưng dưới, bụng dưới.

– Trong trường hợp xuất tinh ra máu do viêm lao túi tinh có thể có các tồn thương do lao ở tinh hoàn, mào tinh hoàn hai bên : đau tinh hoàn và mào tinh hoàn 2 bên; mào tinh hoàn 2 bên viêm xơ rắn, tràn dịch màng tinh hoàn, có các lỗ dò chảy mủ ở vùng bìu …

Ngoài ra, để phát hiện được những biểu hiện của xuất tinh ra máu, bệnh nhân cần phải lưu ý, để ý kỹ nhằm tránh nhầm lẫn với máu từ âm đạo người vợ (giao hợp khi người vợ đang hành kinh hoặc các tổn thương khác ở âm đạo gây chảy máu).

Triệu chứng của xuất tinh ra máu cận lâm sàng

– Xét nghiệm tinh tịch đồ : mục đích nhằm định lượng số lượng hồng cầu trong tinh dịch. Bình thường trong tinh dịch không có hồng cầu. Khi có hồng cầu thì chắc chắn 100% bệnh nhân bị xuất tinh ra máu.

– Công thức máu, máu lắng , Mantoux : trong đó Mantoux là xét nghiệm đặc hiệu rất quan trọng trong chẩn đoán những trường hợp xuất tinh ra máu do viêm lao túi tinh. Kết quả xét nghiệm cho thấy có các tế bào máu trong tinh dịch.

triệu chứng của xuất tinh ra máu

Triệu chứng xuất tinh ra máu có thể xuất hiện liên tiếp trong thời gian dài nhưng cũng có thể xuất hiện một thời gian rồi biến mất sau đó lại xuất hiện. Một số nam giới chủ quan khi gặp hiện tượng này, để bệnh tự thuyên giảm do không biết được những nguy hại do xuất tinh kèm theo máu gây ra

Xuất tinh ra máu tuy không ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng tình dục của nam giới nhưng người bệnh sẽ lo lắng và tâm lý nặng nề khi quan hệ tình dục. Nếu không phát hiện ra các dấu hiệu xuất tinh ra máu và thăm khám kịp thời  tại một địa chỉ chữa xuất tinh ra máu uy tín sẽ gây biến chứng, kéo dài thời gian hỗ trợ điều trị và chi phí tốn kém. Vì vậy khi thấy tinh dịch có lẫn máu, nam giới nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám và xử lý kịp thời

chat voi bac si

Trên đây là những chia sẻ về các triệu chứng của xuất tinh ra máu, giúp nam giới có thể phát hiện bệnh sớm để khắc phục kịp thời. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về căn bệnh này,

Các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám nam khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi hấp dẫn từ đặt hẹn Online. Tất cả những gì bạn cần làm chính là:

icon Gọi điện thoại đến hotline (08) 8899 3929 để được tư vấn MIỄN PHÍ

icon Chat trực tuyến tại khung chat với bác sỹ chuyên khoa của chúng tôi. 

icon Để lại số điện thoại tại cửa sổ chat, bác sỹ sẽ gọi lại ngay cho bạn để tư vấn bệnh lý

icon Bên cạnh đó, nếu đang gặp phải những vấn đề về sức khỏe cũng có thể trực tiếp đến với Phòng khám nam khoa Mayo (Số: 35B-35C, Đường 3/2, Phường 11. Quận 10, TP. Hồ Chí Minh) để được các bác sĩ tư vấn bệnh trực tiếp.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang