Chứng xuất tinh sớm có phải là bệnh yếu sinh lý không?

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi chứng xuất tinh sớm có phải là bệnh yếu sinh lý không. Gần đây em mới bị chứng mỗi lần “gần gũi” với bạn gái chưa đầy 2 – 3 phút là “cậu nhỏ” đã xìu rồi. Em rất buồn khi bạn gái em cứ nói em bị yếu sinh lý nhưng vẫn còn ngại chưa hỗ trợ khám chữa. Rất mong bác sĩ giải thích giúp em về vấn đề này. Em xin cảm ơn! (Thành Duy, 24 tuổi, Hóc Môn, HCM)

chat tư vấn

Xin chào Thành Duy!

Chúng tôi rất vui khi nhận được thư thắc mắc của em gửi về chuyên mục tư vấn sức khỏe của Phòng khám nam khoa Mayo. Trước tiên, em không nên quá lo lắng vì xuất tinh sớm có thể khắc phục được không gây biến chứng nếu như được hỗ trợ khám chữa kịp thời. Về thắc mắc “ xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không “ của em. Chúng tôi xin được giải thích như sau:

Xuất tinh sớm là một trong những nỗi ám ảnh của nhiều quý ông hiện nay. Quan hệ ra nhanh  là hiện tượng cần phải được thăm khám và khắc phục kịp thời, tránh những biến chứng liệt dương, vô sinh, thậm chí biến đổi hocrmone giới tính ở phái mạnh.

xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm có phải là bệnh yếu sinh lý không?

Theo các chuyên gia nam khoa Phòng khám nam khoa Mayo chúng tôi, để trả lời được câu hỏi xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý hay không? Trước tiên, em cần phải hiểu khái niệm của hai chứng bệnh này.

Yếu sinh lý hay có thể hiểu nôm na là khả năng sinh lý bị suy yếu, suy giảm. Đây là hiện tượng nam giới không thể thực hiện được chức năng tình dục của mình. Khi bị yếu sinh lý, nam giới sẽ có một số biểu hiện như: Dương vật không thể cương cứng; dương vật vẫn có thể cương cứng nhưng thời gian duy trì ngắn; dương vật có thể cương to nhưng không cứng.

Trong khi đó, xuất tinh sớm được hiểu là hiện tượng “chưa lâm trận đã đầu hàng”. Nghĩa là nam giới không tự chủ được việc xuất tinh dẫn tới xuất tinh sớm. Theo các chuyên gia, nếu nam giới có thời gian quan hệ dưới 2 phút mà đã xuất tinh và hiện tượng này được lặp đi lặp lại thì được coi là bị xuất tinh sớm.

Như vậy, có thể nói yếu sinh lý và xuất tinh sớm là hai khái niệm khác nhau. Xuất tinh sớm không phải là yếu sinh lý. Tuy nhiên, xuất tinh sớm được xem là một trong những triệu chứng của bệnh yếu sinh lý. Khi bị xuất tinh sớm, nam giới vẫn có khả năng quan hệ tình dục bình thường, chỉ là thời gian xuất tinh sớm; Còn yếu sinh lý là hiện tượng có thể nam giới không thể cương cứng dương vật để quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, chứng xuất tinh sớm nếu kéo dài, không được xử lý kịp thời, sẽ gây tâm lý mặc cảm, tự ti,… lâu dần sẽ gây ra hiện tượng yếu sinh lý. Và trên thực tế, có rất nhiều quý ông bị xuất tinh sớm, vì tâm lý e ngại, giấu bệnh nên đã tự ôm nỗi khổ để trong lòng, khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn và dẫn đến yếu sinh lý.

Thành Duy thân mến!

Như vậy, chứng xuất tinh sớm không phải là bệnh yếu sinh lý. Tuy nhiên, xuất tinh sớm được xem là biểu hiện ban đầu của bệnh “bất lực” này. Vì vậy, chúng tôi khuyên em không nên chủ quan mà hãy tìm đến bác sĩ để được tư vấn, thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh biến chứng có thể gây yếu sinh lý và mất chúc năng tình dục.

 Nếu bạn còn  thắc mắc cần được tư vấn, hãy liên hệ đến  Phòng khám đa khoa Mayo theo 3 cách dưới đây:

  • Gọi đến số (08) 8899 3929 để gặp trực tiếp các bác sĩ.
  • Để lại số điện thoại tại khung chat, các bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn ngay.
  • Bấm vào khung chat để trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa.

tư-vấn-mới-(1)Đặc biệt, để nâng cao điều kiện chăm sóc sức khỏe nam giới, Trung tâm ra mắt tổng đài tư vấn bệnh nam khoa online miễn phí 24/24 – Nơi giúp bạn giải quyết những thắc mắc khó nói nhanh chóng và tiện lợi.

Đừng ngại ngần với những rắc rối của bản thân mà hãy chia sẻ ngay với các bác sĩ chuyên khoa, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp thỏa đáng và miễn phí!

Phòng khám Mayo – Nơi gửi trọn niềm tin của người bệnh

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang