Cách xoa bóp bấm huyệt chữa yếu sinh lý ở nam

Yếu sinh lý là tình trạng rối loạn các chức năng sinh dục – sinh lý ở nam giới. Các triệu chứng của yếu sinh lý chính là liệt dương, đau khi quan hệ, xuất tinh sớm hay không còn ham muốn. Sau đây, các bác sĩ chuyên nam khoa của Phòng khám nam khoa Mayo sẽ giới thiệu cho các đấng mày râu một số phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa yếu sinh lý như sau.

Các phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa yếu sinh lý 

Theo Đông y, yếu sinh lý là chứng bệnh phòng sự không bền. Những biểu hiện của liệt dương ngoài theo như Tây y đã nói ở trên thì còn bao gồm: đau lưng mỏi gối, chóng mặt hoa mắt, chân tay đổ mồ hôi nhiều, ăn ngủ kém.

Nguyên nhân của bệnh thì có rất nhiều như thận hư, hao tổn tỳ vị hay khí huyết không thuận. Để hỗ trợ điều trị thì bệnh thì nam giới chỉ có thể đến các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ chẩn đoán được nguyên nhân gây bệnh mới có phác đồ hiệu quả. Tuy nhiên, các đấng mày râu vẫn có thể áp dụng những phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa yếu sinh lý sau đây để hỗ trợ phần nào đó việc thuyên giảm các triệu chứng.

Day ấn nhẹ huyệt thần khuyết: Lấy gốc bàn tay hoặc dùng ngón tay cái day nhẹ nhẹ huyệt thần khuyết khoảng 3 phút.

Vị trí huyệt ở  chính giữa rốn

Day ấn nhẹ huyệt khí hải: Lấy ngón tay giữa day nhẹ nhẹ huyệt khí hải khoảng 2 phút.

Vị trí huyệt dưới rốn 1,5 tấc

Day ấn nhẹ huyệt quan nguyên: Lấy ngón tay giữa day nhẹ nhẹ huyệt quan nguyên khoảng 2 phút.

Vị trí huyệt dưới rốn 3 tấc hoặc trên bờ trên xương mu 2 tấc

Xoa nhẹ bụng dưới: Xoa nhẹ bụng dưới bằng lòng bàn tay theo hướng chiều kim đồng hồ với lực nhẹ trong 2 phút để bụng dưới nóng lên là được.

Xoa bóp nhẹ dương vật và tinh hoàn: Dùng tay mát xa nhẹ dương vật và cả hai tinh hoàn trong khoảng từ 3 đến 5 phút nhưng không mạnh quá để không đau là được.

Chà nhẹ đùi: Dùng bàn tay chà xát nhẹ bên trong má đùi theo hướng từ trên xuống và ngược lại, mỗi bên đùi chà khoảng 20 -30 lần.

Day ấn nhẹ huyệt hội âm: Lấy ngón tay giữa day nhẹ huyệt hội âm khoảng 2 phút.

bấm huyệt chữa yếu sinh lý

Vị trí huyệt nằm giữa hậu môn và bộ phận sinh dục

Day ấn nhẹ huyệt túc tam lý: Lấy 2 ngón cái day nhẹ hai huyệt túc tam lý cùng một lúc khoảng 2 phút.

Vị trí huyệt ở trước xương ống chân

Sờ bờ trước xương ống chân (xương chày) từ dưới cổ chân lên, đến gần khớp gối, ngón tay bị mắc ở đâu thì đó là lồi củ trước xương chày, từ đây đo ngang ra một khấc (khoát) ngón tay là vị trí của huyệt. Ấn có cảm giác tê, tức lan xuống bàn chân.

Day ấn nhẹ huyệt tam âm giao: Lấy 2 ngón cái day ấn nhẹ hai huyệt tam âm giao khoảng 2 phút.

Vị trí huyệt ở trên mắt cá trong 3 tấc, ngay sau bờ trong xương chày

Chà xát vùng lưng và xương cùng cụt: Lấy hai bàn tay chà xát vùng thắt lưng dọc theo 2 khối cơ cạnh cột sống, làm liên tục nhẹ nhàng từ trên xuống dưới và ngược lại trong khoảng 1 phút. Sau đó tiếp tục mát xa tiếp vùng xương cụt trong khoảng 1 phút sao cho chỗ đó nóng lên từ từ là được.

Khi tiến hành các phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa yếu sinh lý thì nam giới cần chú ý là phải giữ cho tinh thần được thoải mái. Đầu óc phải thư giãn không nghĩ ngợi thì khí huyết mới lưu thông tốt được. Có thể kết hợp các bài thuốc Đông y tráng dương để dùng sẽ tăng hiệu quả rất nhiều trong hỗ trợ chữa trị yếu sinh lý hiệu quả.

Trong thời gian hỗ trợ điều trị nam giới nên chú ý điều tiết chuyện phòng the hợp lý, không nên vừa mới có chút hồi phục đã làm quá mức khiến tinh lục suy kiệt.

Trên đây là những phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa yếu sinh lý hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ đến Phòng khám nam khoa Mayo theo 3 cách dưới đây:

  • Gọi đến số (08) 8899 3929 để gặp trực tiếp các bác sĩ.
  • Để lại số điện thoại tại khung chat, các bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn ngay.
  • Bấm vào khung chat để trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa.

tư-vấn-mới-(1)Đặc biệt, trung tâm mới cho ra mắt tổng đài tư vấn sức khỏe nam khoa online hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng và hoạt động 24/7. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp tận tình và hiệu quả.

Đừng ngại ngần với những rắc rối của bản thân mà hãy chia sẻ ngay với các bác sĩ chuyên khoa, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp thỏa đáng và miễn phí!

Phòng khám Mayo – Nơi gửi trọn niềm tin của người bệnh

Có thể bạn quan tâm :

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...
tư vấn

Bài viết liên quan

Chuyen de cac benh nam khoa

CHUYÊN ĐỀ CÁC BỆNH NAM KHOA

Chuyến xe buss đi ngang qua PHÒNG KHÁM

các chuyến xe buýt ngang